Vẽ Tranh Đề Tài Cổ Động : Bảo Vệ Nguồn Nước Sạch, Vẽ Tranh Đề Tài Cổ Động : Bảo Vệ Nguồn Nước

Bảo vệ môi trường là vấn đề cấp bách được các quốc gia trên thế giới quan tâm và họ tìm mọi cách để cứu hành tinh. Những bức tranh về bảo vệ môi trường mang ý nghĩa thiết thực trong việc lan tỏa những thông điệp nhân văn sâu sắc trong xã hội.

bạn đang xem: vẽ áp phích với chủ đề: bảo vệ nguồn nước

ý nghĩa của các cuộc thi vẽ tranh về bảo vệ môi trường

Hiện nay, mọi người đều đang phải đối mặt với một vấn đề chung đó là ô nhiễm môi trường. ô nhiễm làm giảm chất lượng cuộc sống và giảm tuổi thọ con người. do đó, mọi người trên khắp thế giới phải cùng nhau thực hiện các bước thiết thực để cứu môi trường.

Ngoài ra, các cuộc thi vẽ tranh về bảo vệ môi trường cũng là những ý tưởng tuyệt vời giúp mọi người hiểu được sự cần thiết phải bảo vệ môi trường. Các tác phẩm dự thi vẽ tranh về chủ đề bảo vệ môi trường thường thể hiện vẻ đẹp của thiên nhiên, khoảnh khắc con người làm việc và sinh sống gắn với môi trường, hình ảnh con người đối mặt với thiên tai, thực trạng ô nhiễm. và bảo vệ môi trường.

Những hình ảnh về bảo vệ môi trường được thể hiện qua bài vẽ của các em học sinh rất sinh động và đẹp mắt. Những hành động như vứt rác đúng nơi quy định, tiết kiệm điện nước, trồng cây xanh, thu gom rác thải, vệ sinh công cộng, bảo vệ nguồn nước sạch … được các em tái hiện khi vẽ về bảo vệ môi trường. .

Các em tham gia cuộc thi có thể vẽ về các chủ đề mà các em yêu thích, về môi trường xung quanh các em, về chống ô nhiễm môi trường và ước mơ của các em về môi trường sống trong tương lai. từ đó lan tỏa một thông điệp đơn giản nhưng thiết thực và để lại cho chúng ta nhiều bài học ý nghĩa về cách nhận thức và trân trọng giá trị của môi trường sống cũng như nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá đang bao quanh chúng ta.

cuộc thi vẽ tranh cũng là một thông điệp khuyến khích trẻ em có ý thức bảo vệ tốt môi trường xung quanh mình, đồng thời lan tỏa nó đến tất cả bạn bè và người lớn cũng sẽ phải thực hiện các biện pháp tương tự để bảo vệ môi trường.

>

Đây là dịp để các em giao lưu, vui chơi trong dịp hè, nhằm góp phần phát triển năng khiếu, thẩm mỹ, sức khỏe, nhân cách và kỹ năng, khả năng sáng tạo, hòa nhập cộng đồng. Nhiều bức tranh mà các em vẽ tập trung vào hình ảnh người dân nhặt rác, trồng cây, bảo vệ nguồn nước … với không gian trường học, đường phố, khu rừng …

giới thiệu những hình ảnh về bảo vệ môi trường

vẽ tranh bảo vệ nguồn nước sạch

Nước có vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống của con người. Nước là nguồn sống của mọi sinh vật trên trái đất như cây cối, hoa màu, động vật, v.v. vì vậy, bảo vệ nguồn nước luôn là thông điệp chính trong việc bảo vệ môi trường.

Hình ảnh là hai hình ảnh tương phản giữa người dân vứt rác xuống rạch và người dân cố gắng làm sạch dòng sông, ở giữa là thông điệp “bảo vệ nguồn nước là bảo vệ chính mình”. Thông qua những hình ảnh tương phản trong bức ảnh, giúp chúng ta hiểu rõ hơn những việc nên làm và không nên làm để bảo vệ môi trường.

hình ảnh về trồng cây tạo rừng

Khi làm bài vẽ tranh về chủ đề bảo vệ môi trường chắc chắn không thể thiếu những hình ảnh về công việc trồng và chăm sóc cây xanh. bởi cây xanh được coi là lá phổi xanh của trái đất, giúp lọc không khí ô nhiễm. Trong quá trình quang hợp, cây xanh sẽ hấp thụ khí CO2 và thải ra khí O2, giúp không khí ít CO2 và mát mẻ hơn.

xem thêm: 9 ứng dụng xem trực tiếp bóng đá tốt nhất hiện nay

Trong bức tranh có hình ảnh học sinh trồng và chăm sóc cây xanh. mỗi người trong số các bạn đang làm một công việc khác nhau, như đào đất, xây hàng rào hoặc tưới cây. Dù công việc khác nhau nhưng họ đều có chung một mục tiêu đó là cùng nhau tham gia trồng cây tạo rừng, xanh đồi trọc.

để bảo vệ môi trường

Với chủ đề vẽ tranh bảo vệ môi trường, các em học sinh đã vẽ tranh mọi người cùng nhau dọn rác, kêu gọi cộng đồng bỏ rác đúng nơi quy định và tích cực chăm sóc cây xanh … với phương châm cùng chung tay chung tay bảo vệ môi trường.

Khi đổ rác, rác thải vương vãi khắp nơi trên các trục đường chính, ngõ xóm, thị trấn, gây khó chịu cho người dân và ảnh hưởng không nhỏ đến ô nhiễm môi trường. vì vậy, xin mọi người hãy nâng cao ý thức cá nhân để giữ gìn vệ sinh môi trường. vứt rác đúng nơi quy định là việc làm đơn giản giúp bảo vệ môi trường.

hình ảnh về bảo vệ môi trường: nói không với rác thải nhựa

Hiện nay, môi trường ngày càng ô nhiễm do nhiều nguyên nhân khác nhau. đặc biệt, việc vứt rác thải nhựa bừa bãi sẽ khiến môi trường ngày càng ô nhiễm. Nhựa không có khả năng phân hủy sinh học nên khi vứt ra môi trường sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước, đất và không khí …

với những hình ảnh về chủ đề bảo vệ môi trường, các em học sinh đã vẽ những bức tranh thể hiện tác hại của sự nguy hiểm của rác thải nhựa như dòng sông trong xanh giờ đầy rác, không khí ô nhiễm, trái đất đang trong tình trạng báo động và mọi người đang yêu cầu giúp đỡ.

do đó, làm dấy lên khẩu hiệu “nói không với rác thải nhựa” để yêu cầu mọi người hạn chế sử dụng các sản phẩm chế biến từ nhựa và vứt rác thải nhựa đúng nơi quy định. môi trường sẽ được bảo vệ với bầu không khí trong lành, dòng sông trong xanh, vùng đất có nhiều cây xanh.

giúp bảo vệ môi trường

Bạn không cần những hình ảnh quá cầu kỳ mà chỉ cần dang tay giữ quả địa cầu trong hình ảnh đó cũng thể hiện thông điệp rằng chúng ta cùng nhau góp phần bảo vệ môi trường. Để cứu hành tinh xanh, sạch, đẹp cần sự chung tay, chung sức của tất cả mọi người trên trái đất này.

Môi của người dân ngày càng bị ô nhiễm. trái cây không có không khí trong lành, vì vậy họ nhờ mọi người giúp đỡ. những cánh tay đại diện cho mọi người từ khắp các châu lục, không phân biệt sắc tộc hay màu da, hãy chung tay cứu lấy trái đất xanh.

những hình trên là những hình ảnh có ý tưởng độc đáo trong các cuộc thi về bảo vệ môi trường. Bằng những nét vẽ giản dị, mộc mạc, các em học sinh đã thể hiện rõ quan điểm của mình về chủ đề bảo vệ môi trường. Hãy chung tay bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

  • cách xóa bộ nhớ tên người dùng và mật khẩu khi truy cập thư mục dùng chung của các máy tính khác trong mạng?
  • cách chia đều các cột trong word 2010
  • cách làm bí sữa tăng cân cho người gầy
  • thủ tục rút tiền vietcombank

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *