Vegan là gì? Vegetarian là gì? – Nhà Hàng Chay HITA

Chế độ ăn chay là gì? Những gì được coi là thuần chay? Xida Su xin giới thiệu bài này, phần giới thiệu rõ ràng hơn, mong các bạn cảm nhận tận tình.

1. Thuần chay là gì?

Để trả lời câu hỏi “ăn chay là gì”, chúng ta phải quay trở lại nguồn gốc của từ “ăn chay”. Không ai biết từ “ăn chay” có từ khi nào, nhưng trong lịch sử, từ “ăn chay” được sử dụng phổ biến vào những năm 1830. Thời kỳ này, từ “ăn chay” được dùng trong các cuộc vận động bầu cử, biểu tình kêu gọi chính quyền cấm rượu (ngày đó, nhà thờ khuyến khích ăn chay).

Ăn chay không chỉ đơn thuần là ăn chay (không ăn thịt, cá, trứng, sữa, pho mát, mật ong …). Đó là lối sống dựa trên cam kết không sử dụng bất kỳ sản phẩm nào có nguồn gốc động vật: thịt, cá, trứng, sữa, mật ong, đường, lông thú, lụa, đồ nội thất, đồ da, đồ trang sức bằng ngọc trai, vỏ rùa, v.v.

Và hứa không hỗ trợ bất kỳ hoạt động nào dựa trên bóc lột, tra tấn, giết hại động vật.

Những người có lối sống này được coi là người ăn chay.

2. Cách tiếp cận thuần chay là gì

Gần đây, phong trào ăn thuần chay lên ngôi vì những công dụng thần kỳ đối với sức khỏe. Trên thế giới có nhiều cách để từ chối việc sử dụng và khai thác động vật. Nhưng tiếng Anh có hai từ rất giống nhau: thuần chay và thuần chay:

Ăn chay là gì – bán chay

nỬng #vegan – những người thực hiện lối sống này chỉ cần ngừng ăn thịt và cá, và vẫn sử dụng các sản phẩm như: trứng, sữa, mật ong, đường, phô mai, v.v …

Vegan là gì – hãy ăn chay

Mọi người không chỉ từ chối ăn tất cả các loại thực phẩm từ động vật (thịt, cá, trứng, sữa, mật ong, đường, pho mát, v.v.) hoặc sử dụng các sản phẩm và mỹ phẩm có nguồn gốc động vật, mà còn sử dụng da và lông thú. quần áo và giày dép; Không sử dụng các sản phẩm đã được thử nghiệm trên động vật, không ủng hộ các rạp xiếc động vật và không tiếp tay cho mọi hành vi bóc lột, tra tấn và giết hại động vật khác.

Ăn chay – Đó là một quá trình giữ chó, mèo, lợn, gà, khỉ … được bảo vệ và yêu thương. Mỗi chúng ta sẽ biết cách xử lý những việc nhỏ nhất. Ở đó luôn có một tình cảm sâu sắc dành cho động vật …

3. Lợi ích của lối sống thuần chay là gì

Ăn chay và môi trường

Một lối sống thuần chay nhấn mạnh sự tôn trọng đặc biệt đối với động vật và tất cả các loài, có nghĩa là tôn trọng sự sống trên trái đất. Một lối sống thuần chay là một lựa chọn tuyệt vời cho môi trường.

Ăn chay và sức khỏe của chúng ta

Ngoài những lợi ích dinh dưỡng mà chúng ta nhận được từ chế độ ăn chay, lối sống ăn chay nhắc nhở chúng ta tiêu thụ mọi thứ một cách có chọn lọc và tôn trọng, giúp chúng ta đảm bảo một cuộc sống hạnh phúc hơn, hạnh phúc hơn, thư thái hơn và thịnh vượng hơn, cho phép sức khỏe của chúng ta hoàn thiện hơn .

Ăn chay và Giáo dục

Lối sống thuần chay dạy chúng ta phát triển tình yêu thương và lòng trắc ẩn đối với người khác và động vật. Điều này sẽ cung cấp một nền tảng vững chắc cho tất cả các hình thức giáo dục đưa con người đến chân lý và sự hoàn hảo.

4. 4 lý do để theo một lối sống thuần chay là gì?

Ăn chay là gì? là cách tốt nhất để giúp đỡ động vật

Mỗi người ăn chay có thể cứu hơn 100 con vật mỗi năm? Cách dễ nhất để giúp động vật và ngăn chúng khỏi đau khổ là chọn thức ăn thuần chay.

Ăn chay là gì? là một cách sống tốt hơn và hạnh phúc hơn

Chế độ ăn thuần chay rất tốt cho sức khỏe của bạn. So với những người ăn thịt, những người ăn chay ít có nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư, tiểu đường hoặc huyết áp cao hơn theo thống kê. Thực phẩm có nguồn gốc thực vật cung cấp cho chúng ta tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sức khỏe, chẳng hạn như protein, chất xơ và khoáng chất, trong khi thịt chứa những thứ như cholesterol và axit béo bão hòa.

Ăn chay là gì? Ngày càng gầy nhưng luôn tràn đầy năng lượng

Trung bình, những người ăn chay nhẹ hơn những người ăn thịt 20 pound. Chế độ ăn uống không lành mạnh sẽ luôn khiến bạn mệt mỏi (vì cần nhiều năng lượng hơn để tiêu hóa thịt và đường). Vì vậy, nếu bạn theo một lối sống thuần chay, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều năng lượng hơn và thức ăn sẽ được chuyển hóa thành chất dinh dưỡng nhanh hơn để giữ cho bạn tràn đầy năng lượng.

Ăn chay là gì? là một cách để tránh các bệnh về thịt

Thịt thường bị nhiễm phân, máu và các chất dịch cơ thể khác – nguyên nhân hàng đầu gây ngộ độc thực phẩm ở Hoa Kỳ. Tin tức về thịt nhiễm độc không còn quá mới mẻ với chúng ta, vì vậy hãy lựa chọn cách sống tốt nhất để bảo vệ bản thân và gia đình.

5. Các nguyên tắc chính của ăn chay là gì

Ăn chay có nghĩa là từ bỏ chủ nghĩa giống loài

Người ăn chay trường là người nhìn thấy sự khác biệt, nhưng không thay đổi trong cách họ đối xử với tất cả những động vật biết sợ hãi và đau đớn. Chúng ta không ăn thịt người, vì vậy chúng ta không nên ăn thịt động vật khác. Chúng ta chống lại việc bóc lột sức lao động của con người, vì vậy chúng ta cũng cần ngừng khai thác năng lượng của động vật.

Ăn chay có nghĩa là bình đẳng

Đừng tranh giành lợi thế của người khác vì lợi ích của riêng bạn. Không phân biệt chủng tộc mà không phân biệt chủng tộc, không phân biệt giàu nghèo, không phân biệt xuất thân và không phân biệt giới tính. Trở thành người ăn chay không phải là chống lại loài này với loài khác (ví dụ, chống lại con người vì mục đích bảo vệ động vật), mà là để thiết lập sự đối xử bình đẳng dựa trên nhu cầu tự nhiên của mỗi loài.

6. Thuần chay là gì?

 1. Vegan / thuần chay (tiếng Anh: nghiêm ngặt ăn chay, tiếng Pháp: végétalien) : Không ăn bất kỳ thực phẩm nào từ động vật (gia súc, gia cầm, động vật hoang dã), kể cả thịt, da, mỡ, trứng, sữa và cả mật ong. Chuyển từ chế độ ăn giàu cá sang chế độ ăn thuần chay có thể rất khó khăn đối với nhiều người. Vì vậy, bạn có thể bắt đầu bằng cách xác định chế độ ăn chay 1, 2 ngày một tháng, sau đó giảm xuống 1 hoặc 2 ngày một tuần, sau đó chuyển sang chế độ ăn chỉ có thịt / cá 1 hoặc 2 ngày một tuần, 1 hoặc 2 ngày. một tháng … chờ đã, bạn đã sẵn sàng loại bỏ hoàn toàn thịt / cá khỏi chế độ ăn uống của mình.
 2. Không hưởng ứng các hình thức giải trí gây hại hoặc bóc lột động vật : tẩy chay các rạp xiếc thú, đấu bò tót, đua ngựa, chọi gà, v.v. tại các trung tâm giải trí động vật.
 3. Không sử dụng các sản phẩm được thử nghiệm trên động vật : Nhiều sản phẩm được thử nghiệm trên động vật trước khi phân phối cho con người, chẳng hạn như dầu gội đầu, sữa tắm, xà phòng, kem đánh răng, kem chống nắng, nước hoa và nhiều loại thuốc … chúng ta cần lưu ý không sử dụng những sản phẩm này, đồng thời tìm kiếm những sản phẩm có quy trình sản xuất và tiêu thụ tốt hơn cho môi trường và động vật.
 4. Sử dụng quần áo, đồ trang sức và các vật dụng không phải động vật : Không sử dụng khăn tắm, găng tay, thắt lưng, ví, giày, quần áo … làm từ lụa, lông thú, da động vật và len .
 5. Ban đầu, việc áp dụng lối sống thuần chay có thể không dễ dàng đối với hầu hết chúng ta, đặc biệt là khi chúng ta vẫn đang quyết định có nên chọn nó hay không. Nhưng với sự đoàn kết và tình yêu ngày càng lớn của chúng ta, sự lựa chọn lý tưởng này chắc chắn không phải là khó. Vui lòng kết nối với những người ăn chay xung quanh bạn để được hướng dẫn thêm và giúp xây dựng một cộng đồng hòa bình!

  Từ khóa có liên quan:

  • Ăn chay so với ăn chay
  • Chứng nhận thuần chay là gì
  • Da thuần chay là gì
  • Thực phẩm thuần chay
  • Không chứa gluten là gì
  • Ăn chay là gì
  • Quorn là gì
  • Thức ăn chay là gì

Related Articles

Back to top button