Ver Trong Album Là Gì Mà Fan Vẫn Tìm Mua, Mặc Dù Họ Không Hề Có Đầu Nghe Đĩa?

Đối với những người không có thói quen mua album vật lý , việc tích trữ CD của tất cả các nghệ sĩ đã từng phát hành chắc chắn có thể gây nhầm lẫn. Trong thời đại nhạc số thống trị như hiện nay, tại sao người ta vẫn không ngại mua CD? Bạn có thể phát nhạc từ đĩa ngay cả khi không có thiết bị ở nhà không?

“Người hâm mộ không mua album để nghe nhạc, họ không có máy nghe nhạc CD. Vì vậy, album phải có thứ gì đó đặc biệt, thứ mà người hâm mộ muốn lưu giữ.” Đây là câu trả lời từ lee jiyoon – trưởng nhóm Studio sáng tạo có trụ sở tại Seoul. Anh ấy là người tạo ra thiết kế album và các chi tiết khác của các nhóm nhạc k-pop như exo, bts, txt hay loona.

Bạn đang xem: phiên bản trong album là gì

Không khó để nhận thấy rằng hầu hết các album của nghệ sĩ Hàn Quốc đều đi kèm với nhiều quà tặng khác, ngoài đĩa CD và album ảnh bóng ở mặt sau của bìa được thiết kế đẹp mắt. . Đây là những tấm thiệp nhỏ, móc khóa phát ra âm thanh, hoặc bất kỳ món quà tinh tế nào khác.

Kể từ đầu những năm 2010, nhu cầu ngày càng tăng về bao bì thẩm mỹ cho album đã buộc những người làm việc trong các cơ quan thiết kế và sáng tạo phải đưa ra ngày càng nhiều thiết kế đa dạng hơn. Ceo chris lee của sm Entertainment (lee sung soo) cho biết: “Mỗi album đều có một phần phụ khác nhau để tiếp thị và chúng tôi coi đó như một cơ hội để kể một câu chuyện. Chúng tôi đã không thể hiện điều đó trong bài hát hay video âm nhạc.”

Trong những năm gần đây, các nhóm nhạc k-pop đã phát hành nhiều album. Họ đưa các phiên bản khác nhau của album ra thị trường với cùng nội dung và số lượng bài hát giống nhau. Chúng chỉ khác nhau về vỏ và một số thậm chí còn có các phiên bản riêng biệt bên trong. Tuy nhiên, trong những album này không chỉ có những đĩa CD quen thuộc mà còn có cả album ảnh của một trong những thành viên trong nhóm, những tấm hình lấp lánh, những sticker, những bản sao của những bức thư viết tay, v.v. Tất cả được xếp ngẫu nhiên vào album, người hâm mộ sẽ tranh nhau mua cả đống đĩa nhạc, với hy vọng thu thập được ảnh thẻ hoặc ảnh của các thành viên mà họ yêu thích.

Xem thêm: số và tên camtasia studio 8, key camtasia studio 8 (tải xuống miễn phí)

Đặc biệt là chiến lược “tiếp thị xổ số” thúc đẩy người hâm mộ mua hàng trăm album để có cơ hội hiếm hoi gặp gỡ, trò chuyện với thần tượng hoặc xin chữ ký trực tiếp. Ngay cả những sự kiện không thường xuyên như “High Five with Fans”. Với tất cả các loại sức mua này, không có nền công nghiệp âm nhạc nào khác có hàng triệu album vật lý như Hàn Quốc.

exo đã phát hành 5 album kể từ năm 2013, mỗi album bán được hơn 1 triệu bản. “1 × 1 = 1 (to be one)” của Wanna One đã bán được hơn 1 triệu bản trong thời gian hoạt động từ giữa năm 2017 đến đầu năm 2019. bts – Nhóm nhạc đang giữ kỷ lục bán hàng Không ai có thể phủ nhận rằng hơn 3,3 triệu album đã được bán cho Soul Map: Persona (2019). Nhưng đến nay, nhóm đã chính thức phá kỷ lục với hơn 4 triệu bản của album Map of the Soul: 7 vừa được phát hành vào tháng 2 vừa qua.

k-pop không phải là nơi duy nhất phát hành các phiên bản album khác nhau. Taylor Swift đã sử dụng một chiến lược tương tự với album năm 2019 “Người tình”. Khi đó, người hâm mộ sẽ có thể mua một phiên bản ổ cứng cao cấp hơn so với album thông thường. Sản phẩm chỉ có ở một số cửa hàng chọn lọc, và người hâm mộ có cơ hội nhận được món quà đặc biệt từ Taylor Swift. Phiên bản đặc biệt đã giúp “Lover” mang về cho nam ca sĩ album có doanh thu cao nhất năm 2019 tại Mỹ, với 450.000 bản trong ngày đầu tiên và con số khổng lồ 679.000 trong tuần đầu tiên phát hành. Tuy nhiên, doanh số bán album phiên bản đặc biệt ở Hoa Kỳ vẫn không phổ biến như ở Hàn Quốc. Người hâm mộ các nghệ sĩ Mỹ có xu hướng nghe nhạc trực tuyến hơn là mua cho mình một đĩa CD hoặc đĩa hát vinyl.

Quay trở lại với chia sẻ của Lee Ji-yoon, nhà thiết kế tin rằng nếu một ngày nào đó đĩa CD thực sự biến mất do sự phát triển của các nền tảng âm nhạc trực tuyến, thì k-pop sẽ tiếp tục tung ra những “concept book” mà không cần đĩa CD để quảng bá và thúc đẩy doanh số bán album. . Bộ sưu tập của những người hâm mộ nhiệt tình. Bản cứng của album sẽ tồn tại miễn là nhu cầu của người hâm mộ vẫn còn.

Related Articles

Back to top button