Tất tần tật về thẻ JR Pass – tấm vé thông hành cho khách du lịch tại Nhật

jr pass là một loại thẻ sử dụng các phương tiện giao thông công cộng ở Nhật Bản, được coi như một tấm giấy thông hành để đi du lịch Nhật Bản dành cho du khách. lưu lại mọi điều bạn cần biết về thẻ vietair jr pass dưới đây để thư giãn tại xứ sở hoa anh đào.

JR Pass - tấm vé thông hành cho du khách đến Nhật Bản

JR Pass – tấm vé thông hành cho du khách đến Nhật Bản

Thẻ JR Pass là gì?

khi giá vé máy bay không còn là mối quan tâm của khách du lịch, một chuyến đi đến Nhật Bản là điều cần thiết vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. tuy nhiên, đi du lịch trong Nhật Bản là một nguyên nhân đáng lo ngại vì nó tốn rất nhiều chi phí và đôi khi đó là điều ngăn bạn đi xa hơn một thành phố. may mắn có thẻ jr để lưu các chuyến đi của bạn.

JR Pass là thẻ sử dụng phương tiện công cộng tại Nhật

JR Pass là thẻ sử dụng phương tiện công cộng tại Nhật

JR Pass là gì? JR Pass là viết tắt của Japan Rail Pass – loại thẻ sử dụng phương tiện công cộng tại Nhật Bản. Với JR Pass, bạn có thể di chuyển xuyên suốt đất nước Nhật Bản trên các tuyến đường JR. Đây là một lựa chọn tối ưu nhất cho du khách Nhật Bản muốn tham quan những địa điểm trải dài khắp đất nước này một cách tiết kiệm và tiện lợi nhất.

Ai có thể sử dụng thẻ jr?

đây có lẽ là câu hỏi mà hầu hết khách du lịch hỏi khi họ đến Nhật Bản. Dưới đây là hai vật phẩm có thể mua và sử dụng bằng thẻ jr.

1. khách nước ngoài vào Nhật Bản với mục đích du lịch, được đóng dấu là “khách tạm thời”

Du khách nhập cảnh được đóng dấu Temporary Visitor

Du khách nhập cảnh được đóng dấu Temporary Visitor

Theo Luật nhập cảnh của Nhật, du khách được phép lưu trú tại Nhật trong 15 ngày và du lịch tại Nhật trong vòng 90 ngày. Khi đến Nhật nếu xin visa du lịch, nhân viên nhập cảnh sẽ đóng cho bạn dấu “Temporary Visitor” vào hộ chiếu của bạn. Chỉ những ngươi mang hộ chiếu này mới có thể sử dụng Japan Rail Pass.

2. khách du lịch có quốc tịch Nhật Bản nhưng định cư ở nước ngoài

Ngoài ra, để mua và sử dụng thẻ jr, bạn phải là công dân Nhật Bản cư trú ở nước ngoài và cần có xác nhận của đại sứ quán Nhật Bản rằng bạn đã sống ở Nhật Bản từ 10 năm trở lên.

p>

Lưu ý : Thị thực dành cho người học, giấy phép tái nhập cảnh, công việc biểu diễn nghệ thuật (nghệ sĩ giải trí) sẽ không được mua hoặc trao đổi. Vé tàu Nhật Bản .

& gt; xem thêm & lt; Du lịch higashikawa: thành phố xinh đẹp trong “mùa hè nhắm mắt”

mua thẻ jr ở đâu và như thế nào?

dựa trên kinh nghiệm sử dụng thẻ jr , bạn có thể mua thẻ jr tại sân bay hoặc phòng vé ở Nhật Bản, nhưng giá sẽ khá cao. lời khuyên là nên mua trước khi đến Nhật Bản thông qua các công ty du lịch tại Việt Nam. Việc mua hàng như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và tìm hiểu những thông tin cần biết trước khi sử dụng. Bạn sẽ nhận được “lệnh đổi” (gọi tắt là EO), sau khi đến Nhật Bản, bạn sẽ đổi sang thẻ Jr Pass mà bạn chọn. Nếu không biết cách sử dụng, bạn nên nhờ người bán tư vấn.

Nên mua thẻ JR Pass ở đâu và như thế nào?

Nên mua thẻ JR Pass ở đâu và như thế nào?

Có rất nhiều loại thẻ JR Pass để chọn, điều đầu tiên bạn cần làm là biết rõ các nơi mà bạn sẽ đến ở đây. Ví dụ nếu bạn đến Osaka và mong muốn khám phá Nayoga trong chuyến đi, hãy mua Thẻ JR Khu Trung Tâm, giúp bạn đi lại tiện lợi tại khu trung tâm Nhật Bản. Hoặc nếu bạn chỉ du lịch tại một thành phố như Hokkaido thì chỉ cần mua Thẻ JR pass Hokkaido là có thể đi khắp thành phố này rồi. Còn nếu bạn đến chơi Tokyo 2 tuần nhưng đã có kế hoạch đi khắp khu vực khác của Nhật thì hãy mua thẻ JR toàn nước Nhật 14 – ngày.

tỷ lệ và loại thẻ jr

Vé tàu Nhật Bản có 3 loại: 7 ngày, 14 ngày và 21 ngày với 2 hạng ghế: hạng thường (hạng thường) và hạng xanh (hạng thương gia). Dưới đây là bảng giá vé để bạn tham khảo:

loại mục nhập

hạng thương gia

lớp học bình thường

giới hạn thời gian

người lớn

trẻ em

người lớn

trẻ em

7 ngày

38.880 yên

19.440 yên

29.110 yên

14,550 yên

14 ngày

62,950 yên

31.470 yên

46.390 yên

23.190 yên

21 ngày

81.870 yên

40,930 yên

59.350 yên

29.670 yên

lưu ý:

– người lớn: từ 12 tuổi trở lên

– trẻ em: từ 6 đến 11 tuổi

– trẻ em dưới 6 tuổi không phải mua vé nhưng sẽ không có chỗ ngồi riêng mà phải ngồi chung với người lớn.

– hạng thương gia được coi là hạng nhất trên máy bay với cách bố trí chỗ ngồi thoải mái, rộng rãi và đồ ăn thức uống đôi khi được phục vụ.

– Nếu bạn muốn biết giá vé chính xác cho từng loại thẻ jr, hãy truy cập trang của hãng hàng không hoặc đại lý bán vé.

jr pass không sử dụng cổng soát vé tự động, nhưng nhân viên nhà ga phải xác minh vé cho bạn. Khi bạn ngồi trên tàu, sẽ có nhân viên nhà ga soát vé, vì vậy hãy mang theo hộ chiếu để đối chiếu.

Trên đây là thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về thẻ jr pass cho khách du lịch tại Nhật Bản. Nếu bạn đang có ý định ghé thăm xứ sở hoa anh đào thì còn chần chừ gì nữa mà không săn vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ ngay bây giờ.

Related Articles

Back to top button