VVA là gì trên xe và nguyên lý hoạt động cũng như tác dụng

Bạn muốn tìm hiểu về xe máy, cấu tạo và hoạt động của chúng. Sau đó, bạn nghe thấy cụm từ vva.

Tuy nhiên cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó có thể nhiều người chưa biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những kiến ​​thức bổ ích sau khi đọc bài viết này.

VVA Co Che

Khái niệm, v.v.

Vva là một công nghệ mới mà yamaha đã sử dụng gần đây. Nó là viết tắt của cụm từ: variable valve actuation, có nghĩa là công nghệ van biến thiên. Đây không phải là một công nghệ mới.

Bởi vì nó đã có trên ô tô từ đầu những năm 1960. Nó đã được áp dụng cho xe đạp phân khối lớn trên 175cc trên xe máy.

VVA Tren Xe Yamaha

Thiết bị này thường chỉ có trên các dòng xe phân khối lớn, và vì là trang bị hiện đại nên giá thành cũng khá cao.

Bởi vì không chỉ có hiệu suất tuyệt vời mà công nghệ này còn tương đối tốn kém để lắp đặt và sản xuất. Van biến thiên được sử dụng phổ biến trong hệ thống động cơ DOHC.

Tuy nhiên, Yamaha Motor Corporation không muốn sử dụng công nghệ động cơ này. cho ô tô của mình. Do đó, van biến thiên và hệ thống động cơ trục cam kép được áp dụng.

VVA Thong Tin

Danh mục

van biến thiên biến thiên etca là một thuật ngữ chung. Có thể được sử dụng để mô tả các kỹ thuật khác nhau được sử dụng. Tăng tính linh hoạt của van trong khối động cơ. Bằng cách cho phép thay đổi thời gian mở và đóng của các van.

Hệ thống có thể được phân loại thành: hệ thống dựa trên trục cam hoặc hệ thống không có trục cam. Hệ thống không cam mang lại sự linh hoạt tối đa trong thời gian nâng van và mở van.

Nhược điểm là nó có xu hướng làm tăng nguy cơ thiệt hại lớn. Nếu van ở vị trí nâng lên, nó có thể cản trở hoạt động của pít-tông. Các hệ thống dựa trên trục cam kém linh hoạt hơn.

VVA Truc Cam

Vì việc đóng mở van phải phụ thuộc vào các ràng buộc của cấu hình cam. Tuy nhiên, chúng rất mạnh và có thể can thiệp vào pít-tông và van.

Ngay cả sự cố hệ thống cũng thường có thể tránh được. Ngoại trừ một số động cơ tốc độ thấp. Tất cả các hệ thống vva sản xuất hiện tại đều dựa trên trục cam.

Các hệ thống dựa trên trục cam có thể được phân loại thêm theo chức năng của chúng. Hệ thống cung cấp hệ thống kiểm soát thời gian vtc.

Hệ thống định vị biến thiên thời gian VTT là công nghệ VA cơ bản nhất dựa trên trục cam. Và chỉ cần thay đổi thời điểm mở van mà không cần thay đổi độ nâng.

 • Xem thêmThảm lót sàn ô tôđược nhiều người yêu thích
 • VVA Van Bien Thien

  Chức năng của va

  Nhiệm vụ chính của vva là thay đổi thời gian đóng mở của van nạp. Hoặc đóng mở van nạp, van xả theo ý muốn. Từ đó lượng hỗn hợp khí và nhiên liệu đi vào buồng đốt sẽ được điều hòa. Phục vụ cho động cơ chạy.

  Điều này có thể ảnh hưởng đến động cơ và làm tăng sức mạnh của khối động cơ. Tác động khi cần mà vẫn có thể đáp ứng yêu cầu. cho hiệu suất nhiên liệu tối ưu.

  VVA La Gi

  Nói cách khác, mục đích chính của nó là thay đổi vị trí. Thời gian mở và đóng của đồng xu pap và độ sâu của đồng xu pap. Qua đó làm thay đổi hiệu suất nạp khí của động cơ.

  Thời điểm và thời điểm đóng mở: chủ yếu phụ thuộc vào góc lệch của trục cam. Còn được gọi là vát hướng tâm gối cam. Việc xác định chính xác độ lệch này sẽ rất hữu ích.

  Vì đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến thời gian. Trục cam được sử dụng để mở các mặt nạp và xả của van.

  VVA Co Tot Khong

  Xây dựng

  Cấu trúc chính bao gồm: Hai con cò riêng biệt chạy trên hai bao bì màu cam khác nhau. Chịu trách nhiệm điều khiển đóng mở hai van nạp. Một cây chạy ở tốc độ RPM thấp và một cây chạy ở tốc độ RPM cao.

  Cây cam có tối đa 3 gói cam – 1 gói rơi và 2 gói nạp lại. Hai cò sẽ được nối với nhau bằng một đòn bẩy nhỏ được điều khiển bởi một động cơ điện tử.

  Điều này khắc phục những thiếu sót của động cơ sohc. So với dohc: sohc chỉ hoạt động tốt ở vòng tua máy thấp. Nhưng nó bị đuối ở vòng tua cao.

  VVA Tac Dung

  Cách thức hoạt động

  Hai van xả được đẩy vào nhau bằng cò và chạy trên trục cam quen thuộc. Tuy nhiên trên 2 van nạp sẽ có 2 cò làm việc. 2 con cò sẽ chạy trên 2 gói cam khác nhau: gói trung bình và gói cao.

  Khi vận hành ở tốc độ 6000 vòng/phút trở xuống. Con cò trong gói màu cam sẽ hoạt động tốt. Với mục đích tiết kiệm nhiên liệu vì nó không đòi hỏi nhiều tốc độ.

  Khi xe chạy trên 6000 vòng/phút, cần số sẽ được đẩy bằng động cơ điện. Được gắn với một stor chạy trên bộ cam cao, các van sẽ được đẩy vào trong.

  VVA Tong Quan

  Và thời gian đẩy dài hơn để nạp thêm nhiên liệu. Có nghĩa là công suất động cơ sẽ được tăng lên rất nhiều. Nhiệm vụ chính của công nghệ này là giúp xe vận hành hiệu quả ở tốc độ thấp và cao.

  vva kết hợp công nghệ lõi xanh và sss. Nó sẽ giúp xe vận hành tối ưu hơn. Nó bền bỉ, êm ái và tiết kiệm nhiên liệu.

  Xem thêm: Chức năng của adn là gì? Ứng dụng khi xét nghiệm dna

  Ưu điểm và nhược điểm của vva

  Công nghệ này góp phần tạo nên các đặc tính tăng tốc tuyến tính và cảm giác tăng tốc mượt mà. Ngoài ra còn mang lại cảm giác phấn khích khi tăng tốc.

  Trước đây, hầu hết các xe phân khối lớn đều gặp hiện tượng rung, lắc ở tốc độ thấp. Do đó, van biến thiên và những thứ tương tự đã xuất hiện. Nó giúp cải thiện độ êm ái của động cơ khi xe chạy ở vòng tua thấp.

  VVA Xe Exciter 155

  Van tối ưu hóa quá trình đốt cháy nhiên liệu của động cơ ở cả chế độ vòng tua máy thấp và cao. Ở vòng tua cao, nhiên liệu cháy tốt. Nó sẽ giúp xe đạt công suất tối đa theo thiết kế.

  Tóm lại, có thể thấy hệ thống van biến thiên va là một bộ phận quan trọng. Điều này là rất cần thiết trên một chiếc xe phân khối lớn.

  Tham khảo:

  • Đối thủ cạnh tranh xe hạng sang Land Rover Discovery
  • Bạt phủ ô tô, bạt phủ ô tô, che mưa nắng cao cấp hcm
  • Bạt phủ xe bán tải chính hãng nhiều mẫu mới giá bình dân

Related Articles

Back to top button