Waterproof là gì – Ý nghĩa thật sự của Waterproof trong đồng hồ

Chống nước là gì? Nhiều người hiểu sai ý nghĩa thực sự của đồng hồ chống thấm nước. Một sự hiểu biết vững chắc về thuật ngữ đồng hồ sẽ giúp ích rất nhiều trong việc sử dụng chúng. Qua bài viết này, shopwatch sẽ giúp bạn có thêm những kiến ​​thức mới về khả năng chống nước và ý nghĩa thực sự của việc chống nước ở một chiếc đồng hồ.

99+ mẫu đồng hồ chính hãng giá rẻ tại ShopWatch

waterproof là gì

Khả năng chống nước của

là gì?

Có một thực tế là không có đồng hồ nào chống thấm nước, chỉ có điều đồng hồ có giới hạn về áp suất nước, nếu vượt quá áp suất này đồng hồ sẽ vào nước. . Chống thấm nước là gì – nói đến khái niệm đồng hồ sẽ không bị rò rỉ nước trong bất kỳ hoàn cảnh nào Hiện nay, rất nhiều thương hiệu đồng hồ đang theo đuổi và chinh phục giới hạn về độ sâu.

waterproof là gì

Chống thấm nước là một thuật ngữ thường được sử dụng trong đồng hồ lặn. Trên thực tế, rất ít đồng hồ có dòng chữ chống thấm nước để thể hiện khả năng chống nước. Ngược lại, không thấm nước, ký hiệu là wr.

Thiết kế của đồng hồ chống thấm nước sẽ rất đặc biệt và hình thức bên ngoài sẽ khác với thông thường. Chúng có chỉ số chống nước tối thiểu là 200 mét. Thiết kế đặc trưng là vương miện bắt vít với hai vấu để bảo vệ vương miện và máy ép, bộ vỏ lớn và ngoại cỡ, mặt sau vỏ bắt vít có gia cố chống thấm nước, kích thước và độ dày lớn. Ngoài ra, chúng được trang bị nhiều tính năng và thiết kế khác, tùy thuộc vào nhà sản xuất.

Phân biệt chống thấm nước, kháng nước, kháng nước

waterproof là gì

Có thể cho rằng, những thuật ngữ này có ý nghĩa rất giống nhau, nhưng được sử dụng và xây dựng hoàn toàn khác nhau. Cả hai khái niệm cần được hiểu một cách chính xác.

chống nước hoặc kháng nước có nghĩa là chống nước, nghĩa là thiết bị có thể chống nước nhưng không chống nước 100%. Đây là mức chống nước thấp nhất đối với thiết bị đồng hồ điện tử. Thông thường chúng được in ở mặt sau đồng hồ hoặc trên mặt đồng hồ. Thông thường là 3atm, 5atm, 10atm hoặc 20atm, cao hơn là đồng hồ lặn.

►►► Xem thêm: atm atm là gì? atm là viết tắt của từ gì?

Không thấm nước là gì – nghĩa là không thấm nước. Nó là chiếc đồng hồ trên 20atm dành cho thợ lặn.

Ngày nay, khả năng chống nước thường được sử dụng thay vì chống thấm nước. Vì waterproute có nghĩa là không thấm nước nên khiến người dùng lầm tưởng rằng hồ không có khả năng chống thấm nước. Thay vào đó, hầu hết đồng hồ ngày nay đều sử dụng từ chống thấm nước bởi nó mang ý nghĩa thiết thực, gần gũi và dễ hiểu với người dùng, đó là đồng hồ có khả năng chống thấm nước. Dùng waterproof sẽ chính xác và rõ ràng hơn.

Lý do đồng hồ không chống nước

Khả năng chống nước của đồng hồ là rất tốt nhưng không phải do chúng ta chủ quan mà có một số nguyên nhân trong quá trình sử dụng đồng hồ hàng ngày sẽ ảnh hưởng đến khả năng chống nước của đồng hồ như:

Đồng hồ có thể bị tác động bởi ngoại lực: những cú va đập mạnh hay nhẹ cũng có thể tác động đến đồng hồ, gây hư hỏng và đặc biệt là làm giảm sự gắn kết giữa các chi tiết của đồng hồ. Khả năng chống nước của đồng hồ sẽ giảm đi đáng kể.

waterproof là gì

Hiệu chuẩn đồng hồ của bạn dưới nước: Đây là điều cấm kỵ đối với đồng hồ chịu nước. Xoay núm điều chỉnh dưới nước cũng giống như mở van nước để nước chảy vào đồng hồ. Vì vậy, đây là một điều cấm kỵ đối với việc sử dụng đồng hồ đeo tay.

Ảnh hưởng của nhiệt độ: Khả năng chống nước của đồng hồ cũng bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ. Vì khi nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ khiến đồng hồ không kịp thích nghi và ảnh hưởng đến bộ máy cũng như vỏ chống nước của đồng hồ.

Dùng khi đi biển: Chúng ta thường đeo đồng hồ đi biển và nghĩ rằng đồng hồ sẽ không có vấn đề gì. Nhưng nước biển có muối trong đó. Muối sẽ ăn mòn kim loại, ngâm nước lâu sẽ làm hỏng lớp áo giáp chống nước của đồng hồ và ảnh hưởng lớn đến khả năng chống nước của đồng hồ.

Phơi nhiễm với hóa chất: Không đeo đồng hồ khi đang rửa bát đĩa hoặc giặt đồ. Vì những hóa chất này sẽ ngấm vào đồng hồ, ảnh hưởng đến bộ chuyển động, đồng thời làm biến dạng và hư hỏng ron cao su chống thấm nước.

Biết cách chăm sóc và hiểu đúng về đồng hồ đeo tay sẽ giúp chiếc đồng hồ của bạn luôn bền đẹp như mới.

Khả năng chống nước của một số đồng hồ

Nước được coi là kẻ thù lớn nhất của đồng hồ, nếu chúng ta sử dụng khi chơi thể thao hoặc dưới nước thì cần kiểm tra xem đồng hồ có giới hạn nước bao nhiêu. Vỏ có thể lớn và chắc chắn, nhưng bộ chuyển động bên trong chắc chắn rất nhỏ và tinh tế, đây là một số xếp hạng chống nước bằng đồng, chẳng hạn như:

Chống nước 30m: Wr 30m cũng được ghi trên đồng hồ, wr 30atm: Đây là mức chống nước thông thường, dùng để rửa tay, đi mưa nhẹ hoặc rửa xe. .

Chống nước ở độ sâu 50 mét: Đồng hồ có thể chịu áp lực nước ở độ sâu lên đến 50 mét. Sử dụng nó khi trời mưa và tắm, nhưng không dùng để bơi và lặn.

Chống nước đến 100m: Đây được coi là mức chống nước cao cho đồng hồ, chúng ta có thể sử dụng đồng hồ khi đi bơi, lặn sông nhưng không thể sử dụng khi lặn sâu. p>

Chống nước 200m: Đây là mức chống nước tối đa của đồng hồ thông thường, đồng hồ có thể chịu được áp suất ở độ sâu 200m. Chúng ta có thể sử dụng chúng khi rửa tay, bơm nước, bơi lội, lặn sông, lặn biển nghiệp dư..

Bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết tại đây:

waterproof là gì

Chống nước là một trong những chức năng quan trọng nhất của đồng hồ. Hãy nắm rõ tính năng quan trọng này để bạn yên tâm sử dụng nhé. Đồng hồ được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chống thấm nước. Hiểu đúng và ý nghĩa thực sự của khả năng chống nước đối với đồng hồ. shopwatch luôn đồng hành cùng bạn trong việc tìm kiếm cỗ máy thời gian hoàn hảo cho bạn.

Liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 097.559.2299 đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *