Western Union là gì? Hướng dẫn cách chuyển và nhận tiền bằng Western Union từ A đến Z

Western Union luôn là ưu tiên hàng đầu của hầu hết mọi người khi chọn phương thức chuyển tiền quốc tế. Vậy Western Union là gì? Làm cách nào để chuyển và nhận tiền? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Hãy tiếp tục đọc!

Tìm hiểu về Western Union

Tìm hiểu về Western Union

Western Union là gì?

Western Union là dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế có mặt tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ và có trụ sở chính tại Hoa Kỳ. Trên thực tế, dịch vụ này có thể phủ sóng khắp thế giới, và có một lý do rất dễ hiểu: nó rất tiện lợi, và hoàn toàn không mất phí khi nhận tiền.

Ví dụ: bạn có một gia đình sống ở Nhật Bản gửi tiền cho bạn (chuyển tiền). Với Western Union, bạn chỉ mất 5 phút đến 1 giờ để rút tiền tại bất kỳ chi nhánh ngân hàng nào. Khi thực hiện giao dịch, bạn chỉ cần cung cấp Chứng minh nhân dân (cmnd) hoặc Chứng chỉ Công dân (cccd) và chỉ thông tin thanh toán tiền gửi.

Có gì đặc biệt về Western Union

Western Union cũng có sẵn ở hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ. Vì vậy, việc gửi và nhận tiền bằng dịch vụ này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, bạn không cần phải có tài khoản ngân hàng để chuyển tiền. Quá trình thu tiền thậm chí còn nhanh hơn và đơn giản hơn. Trung bình bạn chỉ mất 5 phút để nhận được tiền.

Về chi phí, Western Union chỉ chịu phí một lần khi chuyển tiền. Ngoài ra, bạn sẽ không phải chịu bất kỳ khoản phí bổ sung nào. Ngoài ra, tính bảo mật của dịch vụ này cũng rất cao. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng phương thức này để gửi và nhận tiền quốc tế.

Western Union

Các hình thức chuyển và nhận tiền bằng Western Union

Các hình thức chuyển và nhận tiền bằng Western Union

Hiện nay, dịch vụ Western Union có 5 hình thức chuyển tiền. Tuy nhiên, ở Việt Nam chỉ có một hình thức là có thể sử dụng. Đó là chuyển tiền thông qua các đại lý. Các đại lý này thường là những ngân hàng hoặc tiệm vàng lớn trong nước.

Các phương thức chuyển tiền khác bao gồm:

 • Chuyển khoản trực tuyến
 • Chuyển khoản qua ứng dụng Western Union
 • Chuyển khoản qua điện thoại
 • Chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng.

Không có hình thức nào trong số này khả dụng ở Việt Nam và một số quốc gia khác. Cách duy nhất bạn có thể chuyển tiền tại Việt Nam là thông qua đại lý cung cấp dịch vụ này.

Phương thức thanh toán qua Western Union

Phương thức thanh toán đầu tiên bạn có thể sử dụng ở Việt Nam là thông qua proxy. Như đã nói ở trên, các đại lý này là những ngân hàng, tiệm vàng lớn trong cả nước. Tuy nhiên, không phải tất cả các ngân hàng và tiệm vàng đều là đại lý của Western Union. Một số ngân hàng cung cấp dịch vụ này là agribank, sacombank, vietcombank, citibank, vietinbank, v.v. Ngoài ra, cửa hàng vàng có biểu tượng Western Union là nơi bạn có thể lấy tiền của mình.

Ngoài ra, có nhiều cách khác để được thanh toán, chẳng hạn như:

 • Thu tiền vào tài khoản ngân hàng: Với cách này, người nhận chỉ cần đợi khoảng 2 ngày là tiền sẽ tự động vào tài khoản.
 • Nhận thanh toán bằng thẻ trả trước. (Thẻ Western Union trả trước): Hiện tại không thể sử dụng phương thức này để nhận tiền tại Việt Nam.
 • Nhận tiền trực tuyến qua ngân hàng: Biểu mẫu này chỉ áp dụng cho các ngân hàng cung cấp dịch vụ chuyển tiền trực tuyến qua Western Union. Ví dụ: acb bank, techcombank, vietinbank, vpbank, v.v. Tuy nhiên, bạn cần phải có tài khoản và sử dụng ngân hàng trực tuyến để nhận tiền theo cách này.

Cách chuyển và nhận tiền qua Western Union thông qua đại lý

Cách chuyển và nhận tiền thông qua các đại lý Western Union

Cách chuyển và nhận tiền thông qua các đại lý Western Union

Để thực hiện chuyển tiền bằng Western Union rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác sau:

 • Bước 1: Đến đại lý trong nước và điền đầy đủ thông tin vào phiếu gửi tiền. Gửi số tiền và biểu mẫu thông tin bạn muốn gửi cho nhân viên. Hãy nhớ kiểm tra xem thông tin người nhận thanh toán và số tiền gửi có chính xác không.
 • Bước 2: Nhân viên sẽ tiến hành giao dịch và cung cấp biên lai và mã chuyển tiền kèm theo. 10 chữ số.
 • Bước 3: Bạn cần cung cấp cho người nhận tiền đầy đủ mã chuyển tiền và thông tin trên biên lai.
 • Bước 4: Người nhận tiền có thể đến đại lý gần nhất để thu tiền.

Để nhận chuyển tiền qua Western Union, bạn chỉ cần mang cmnd hoặc cccd và mã chuyển tiền do người gửi cung cấp cho đại lý trong nước. Sau đó, bạn điền các thông tin cần thiết để nhận tiền thanh toán. Thông tin này bao gồm:

 • mtcn (số kiểm soát chuyển tiền) là mã biên nhận nhận được từ người gửi
 • tên đầy đủ của người gửi
 • đơn vị tiền tệ quốc gia của người gửi
 • li>

 • Số tiền nhận được

Ngoài ra, trong một số trường hợp sử dụng câu hỏi kiểm tra, bạn phải có câu trả lời khớp với đáp án.

Kết luận

Với Western Union, bạn có thể dễ dàng gửi và nhận tiền trên phạm vi quốc tế. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu được “Western Union là gì?” Và cách gửi và nhận tiền khi sử dụng dịch vụ này. Hãy thường xuyên ghé thăm dnse để nhận được nhiều thông tin và kiến ​​thức bổ ích từ các bài viết nhé!

Related Articles

Back to top button