Mạng không dây WiFi – Wireless là gì?

Định nghĩa-mạng không dây wifi-mạng không dây là gì? Tần số là gì?

Thiết bị Wifi là gì? wifi là viết tắt của Wireless Fidelity và được gọi chung là mạng không dây. wi-fi là công nghệ mạng không dây được sử dụng để kết nối với Internet. Tần số wifi Hoạt động trên 2.4ghz hoặc 5ghz, đảm bảo không gây nhiễu cho điện thoại di động, radio, ăng-ten TV và radio hai chiều trong quá trình truyền.

Sản phẩm nổi bật: wifi cisco; c9120axe-s; c9120axi-ewc-s; c9120axi-s; c9117axi-s; c9105axw-s; k9; air ap1562e-s-k9; không khí ap1562i-s-k9; không khí-ct3504-k9; không khí-ap1542d-s-k9; không khí ap1542i-s-k9; c9130axe-s; c9130axi-ewc-s; c9124axi-s ; c9130axi-s ; c9120axi-s; c9115axi-s; c9136i-s; ;air ap2802i-s-k9; iw-6300h-ac-s-k9; iw-6300h-dc-s-k9; air ap2802i-s-k9; air-ap3802i-s-k9

Tín hiệu wifi như thế nào?

Để đơn giản, wi-fi về cơ bản chỉ là sóng vô tuyến được phát từ bộ định tuyến wi-fi (sóng wifi là sóng ngắn), một thiết bị phát hiện và giải thích các sóng đã mã hóa và gửi dữ liệu trở lại bộ định tuyến. Nó hoạt động giống như đài am/fm nhưng là kênh liên lạc hai chiều. Wi-Fi có phạm vi hoạt động dài hơn Bluetooth hoặc hồng ngoại và là công nghệ tiết kiệm năng lượng thấp, phù hợp với các thiết bị di động như máy tính xách tay và notebook. Wi-fi được quản lý bởi Liên minh Wi-Fi, một hiệp hội gồm các nhà sản xuất và cơ quan quản lý xác định các tiêu chuẩn và chứng nhận các sản phẩm tương thích với Wi-Fi.

Cisco air-ap2802i-s-k9, Cisco air-ap1852i-s-k9, Cisco air-ap3802i-s-k9, Cisco air-ct3504-k9

Cisco 2960 so với cisco 3850 – switch nào tốt hơn cho mạng doanh nghiệp?

So sánh sự khác biệt giữa switch ciscocatalyst 3850 và cisco 2960-x?

So sánh cisco 9200l và cisco 2960x – switch layer 2 nào tốt hơn?

Cisco Catalyst 9400 vs Cisco Catalyst 9500, bộ chuyển mạch dòng 9000 nào tốt hơn?

Cisco 2960l so với cisco 2960x – switch thế hệ tiếp theo nào tốt hơn?

So sánh giữa bộ xúc tác cisco 9200 series và bộ xúc tác cisco 2960-x/xr

So sánh switch cisco 9300l và ciscocata 3650 series

So sánh Thiết bị chuyển mạch Cisco 3650 và Thiết bị chuyển mạch dòng Catalyst 3850

Giải thích wifi là gì và cách sử dụng nó

Có nhiều tiêu chuẩn cho wi-fi, với các yêu cầu về tốc độ và năng lượng khác nhau. Chuẩn cũ nhất, 802.11b, chậm nhất nhưng cũng rẻ nhất về mặt chi phí. Điều này nhanh chóng được nâng cấp lên 802.11a và 802.11g. Cả hai tiêu chuẩn đều bao gồm các kỹ thuật tách tín hiệu vô tuyến, do đó giảm nhiễu. Chuẩn mới nhất là 802.11n, cho phép băng thông dữ liệu dài hơn và thông lượng dữ liệu cao hơn.

Mạng Wi-fi có thể là công khai (được gọi là điểm phát sóng), riêng tư cho một tổ chức hoặc để sử dụng tại nhà. Một mạng thậm chí có thể bao phủ toàn bộ thành phố. Ví dụ, thành phố Cape Town của Nam Phi có mạng không dây trên hầu hết thành phố. Paris, Pháp hiện đang triển khai một mạng wi-fi tốc độ cao toàn thành phố đầy tham vọng.

Wi-fi ban đầu chỉ dành cho các tổ chức do sự đổi mới và chi phí của nó. Nhưng giống như tất cả các thiết bị điện tử, thời gian trôi qua đồng nghĩa với việc nó trở nên hợp túi tiền hơn đối với nhiều người dùng hơn. Nhiều người dùng gia đình am hiểu công nghệ hiện đang kết nối kết nối internet tại nhà và sử dụng wi-fi để liên lạc với các thiết bị của họ. Hầu hết các máy tính hiện đại đều được bật wi-fi và chứa phần cứng tích hợp để kết nối với mạng wi-fi.

Mặc dù wi-fi có nhiều ưu điểm nhưng cũng có nhược điểm. Đầu tiên và quan trọng nhất là vấn đề bảo mật, đây là một lời mời mở đối với tin tặc do tính sẵn có rộng rãi của web. Người dùng Hotspot gặp rủi ro vì máy tính của họ dễ bị tấn công bởi nhiều tin tặc và kẻ trộm danh tính. Thứ hai là vấn đề nghẽn mạng.

Tất cả các thiết bị wi-fi trong một khu vực đều đang giao tiếp với router, nếu có quá nhiều người dùng hoặc người dùng gửi và nhận quá nhiều dữ liệu, router sẽ bị quá tải và không thể truyền dữ liệu nhanh chóng. Điều này có thể được giải quyết bằng cách thêm nhiều bộ định tuyến, nhưng điều này sẽ làm tăng chi phí.

Mạng không dây (thường được gọi là wi-fi) là một cách để truy cập Internet băng thông rộng mà không cần dây.

wi-fi cho phép bạn kết nối đồng thời nhiều máy tính ở mọi nơi trong nhà bạn – hoặc, nếu bạn có máy tính xách tay, thì ngay cả trong vườn. Bạn không cần phải cài đặt thêm dây điện thoại hoặc cáp.

Hàng triệu người Anh kết nối Internet bằng wi-fi – phát âm là “why-fy”. Nó còn được gọi là “mạng không dây” hoặc “độ trung thực không dây”.

Wi-fi được lắp đặt rộng rãi tại các quán cà phê, sân bay và nhiều tòa nhà công cộng khác. Nếu bạn đang ở quán cà phê gần nhà và thấy ai đó đang lướt web trên máy tính xách tay, thì có thể họ đang sử dụng mạng wi-fi.

Nguyên tắc phát sóng không dây là gì?

wi-fi tạo ra một mạng trong nhà hoặc văn phòng của bạn – một khu vực nhỏ nơi các máy tính có thể truy cập Internet băng thông rộng. Nó sử dụng sóng vô tuyến, giống như TV hoặc điện thoại di động. Đôi khi bạn có thể nghe khu vực này được gọi là wlan (mạng cục bộ không dây).

Một thiết bị được gọi là bộ phát không dây nhận thông tin từ Internet thông qua kết nối băng thông rộng của bạn. Máy phát chuyển đổi thông tin thành tín hiệu vô tuyến và gửi đi.

Bạn có thể coi máy phát giống như một đài thu nhỏ, với tín hiệu phát sóng được gửi từ Internet. “Người nghe” của bộ phát là máy tính (hoặc nhiều máy tính, vì nhiều máy tính có thể được kết nối cùng lúc) nhận tín hiệu vô tuyến thông qua một thứ gọi là bộ điều hợp không dây.

Trong khi đó, toàn bộ quá trình được đảo ngược, với việc máy tính gửi thông tin đến một bộ phát không dây. Sau đó, nó chuyển đổi chúng và gửi chúng qua kết nối băng thông rộng của bạn.

Làm cách nào để thiết lập mạng wifi – mạng không dây?

Để sử dụng wi-fi, bạn cần có một số thiết bị:

Bộ phát không dây, còn được gọi là bộ điều hợp wi-fi của điểm truy cập không dây (wap), trên bất kỳ máy tính nào sẽ sử dụng wi-fi, bạn có thể thấy rằng mình đã có mạng wi-fi, vì nhiều isp (dịch vụ internet nhà cung cấp) đang sử dụng wi-fi ngay từ đầu để thiết lập khách hàng mới.

Nếu không, bạn có thể gọi cho ISP của mình và yêu cầu nâng cấp. Họ thậm chí có thể nâng cấp miễn phí cho bạn – và gửi cho bạn một số hoặc tất cả thiết bị. Nếu không, bạn có thể cân nhắc xem liệu các ISP khác có cung cấp wi-fi cho khách hàng mới hay không.

Trong mọi trường hợp, bạn có thể mua wifi và thiết lập mạng wi-fi của riêng mình bằng kết nối băng thông rộng hiện có.

Nhiều ISP sẽ cung cấp cho bạn một bộ định tuyến, modem và bộ phát không dây được kết hợp trong một thiết bị gọi là “bộ định tuyến”. Để thiết lập wi-fi của bạn dễ dàng nhất có thể, bạn nên xem xét một thiết bị như thế này.

Bộ định tuyến cắm trực tiếp vào giắc cắm điện thoại và không yêu cầu máy tính để chạy, vì vậy bạn không cần phải thiết lập máy tính của mình bên cạnh bộ định tuyến.

Máy tính (chủ yếu là máy tính xách tay) ngày càng được tích hợp bộ thu wi-fi. Mặt khác, cách dễ nhất để thiết lập bộ thu của bạn là dongle – một thiết bị nhỏ cắm vào cổng usb và di chuyển giữa máy tính và bộ định tuyến không dây của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *