Thuế khấu trừ tại nguồn là gì? Cập nhật mới 2022 HOT

Thuế khấu trừ là một trong những thuật ngữ phổ biến được sử dụng bởi những người kinh doanh ngày nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ràng về thuế khấu trừ là gì và các quy định mới hiện hành. Vì vậy, taxplus.vn đã tổng hợp thông tin về thuế khấu trừ rất chi tiết để các bạn tham khảo.

Thuế khấu trừ

Như chuyenviet media đã chia sẻ, thuế khấu trừ được viết tắt là wht, dịch sang tiếng Việt là thuế nhà thầu nước ngoài. Bạn có thể gặp một số cách khác mà thuế nhà thầu nước ngoài này được gọi trong các tài liệu pháp lý hoặc kinh tế bằng tiếng Anh sau:

Tên khác

 • Thuế khấu lưu của nhà thầu nước ngoài – viết tắt là fcwt
 • Thuế Nhà thầu Nước ngoài được viết tắt là fct. Đây là bản dịch được cung cấp bởi Hiệp hội Kế toán Công chứng (acca).
 • Bạn nên tìm hiểu & amp; ghi nhớ hai cách gọi thuế khấu lưu khác để khi xem lại, bạn sẽ biết những tên này và áp dụng chúng vào công việc của mình.

  Những loại thuế nào được bao gồm trong thuế nhà thầu nước ngoài

  Thuế nhà thầu nước ngoài sẽ bao gồm hai loại thuế sau theo Điều 12 và Điều 13 của Thông tư 103/2014 / tt-btc:

  • VAT
  • Thuế thu nhập doanh nghiệp hoặc thuế thu nhập cá nhân.
  • Cập nhật về thuế nhà thầu nước ngoài

   Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin mới nhất về thuế khấu trừ nhà thầu nước ngoài theo quy định của pháp luật sau đây.

   Đối tượng chịu thuế khấu lưu

   Điều 1 Thông tư số 103/2014 / tt-btc quy định 5 đối tượng chịu thuế nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam như sau:

   • “Tổ chức thương mại nước ngoài có cơ sở thường trú tại Việt Nam hoặc không có cơ sở thường trú tại Việt Nam; cá nhân nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam hoặc không cư trú tại Việt Nam theo hợp đồng, thỏa thuận, cam kết giữa các nhà thầu nước ngoài (sau đây gọi tắt là Nhà thầu nước ngoài, nhà thầu phụ nước ngoài) hợp đồng nhận thầu để kinh doanh tại Việt Nam hoặc có thu nhập phát sinh tại Việt Nam với tổ chức, cá nhân Việt Nam hoặc giữa nhà thầu nước ngoài với nhà thầu phụ nước ngoài để thực hiện một phần công việc của nhà thầu nước ngoài.
   • Tổ chức, cá nhân nước ngoài cung cấp hàng hoá tại Việt Nam theo hình thức xuất nhập khẩu tại chỗ và tạo thu nhập tại Việt Nam trên cơ sở hợp đồng của tổ chức, cá nhân nước ngoài với nhà cung cấp nước ngoài. Doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam (trừ trường hợp gia công, xuất khẩu hàng hoá cho tổ chức, cá nhân nước ngoài) hoặc phân phối hàng hoá tại Việt Nam hoặc cung ứng hàng hoá theo hình thức giao hàng theo điều kiện thương mại. Thương mại quốc tế – Incoterms nơi người bán chịu rủi ro liên quan đến việc hàng hóa nhập cảnh vào lãnh thổ Việt Nam.
   • Tổ chức, cá nhân nước ngoài kinh doanh phân phối một số hoặc toàn bộ hàng hoá, cung ứng dịch vụ tại Việt Nam vẫn là tổ chức, cá nhân nước ngoài là chủ sở hữu hàng hoá. Giao hàng hóa cho tổ chức Việt Nam hoặc chịu chi phí phân phối, quảng cáo, tiếp thị, chất lượng dịch vụ, chất lượng hàng hóa giao cho tổ chức Việt Nam hoặc xác định giá bán hàng hóa hoặc giá cung cấp dịch vụ. Bao gồm cả trường hợp ủy quyền, thuê cho một số tổ chức Việt Nam thực hiện một số dịch vụ phân phối và các dịch vụ khác liên quan đến việc bán hàng hóa tại Việt Nam.
   • Tổ chức, cá nhân nước ngoài thông qua tổ chức, cá nhân Việt Nam đàm phán, ký kết hợp đồng với danh nghĩa tổ chức, cá nhân nước ngoài.
   • Quyền của tổ chức, cá nhân nước ngoài thực hiện quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu, quyền phân phối tại thị trường Việt Nam, mua hàng hoá xuất khẩu, bán hàng hoá cho thương nhân Việt Nam. “
   • Nhà thầu nước ngoài vì mục đích thuế

    • Thuế được xem là nguồn ngân sách quan trọng cấu thành nên ngân khố quốc gia. Thuế là một cách để giữ cho bộ máy của nhà nước hoạt động và điều chỉnh các hoạt động thương mại hoặc sản xuất. Từ đó đảm bảo sự bình đẳng giữa các tầng lớp xã hội. Vì vậy, thuế nhà thầu nước ngoài cũng được đánh để đạt được mục tiêu chung. Đánh thuế nhà thầu nước ngoài cũng sẽ đảm bảo tính ổn định và bền vững của ngân sách nhà nước. Nhằm thực hiện các công việc quan trọng liên quan đến sự phát triển của đất nước.
    • Tiền thuế nhà thầu nước ngoài sẽ nộp cho cơ quan thuế nhà nước và được xác nhận đầy đủ theo luật định. Đây là căn cứ để các cơ quan, tổ chức nước ngoài hoạt động kinh doanh, kinh tế tại Việt Nam kê khai và nộp thuế với cơ quan thuế Việt Nam.
    • – & gt; Tìm hiểu về các loại thuế bạn phải trả sau khi thành lập

     Xem thêm: Vay thấu chi là gì? Cập nhật “Siêu Hot” từ Ngân hàng 2022

     Cách khai thuế

     Tùy theo tình hình và tình hình kinh doanh thực tế của tổ chức, cá nhân ở nước ngoài, bạn có thể thực hiện một trong hai phương pháp báo cáo và khấu trừ thuế sau:

     Phương pháp một:

     Việc khấu trừ thuế do tổ chức, cá nhân nước ngoài thực hiện trực tiếp tại cơ quan thuế. Họ phải đảm bảo đáp ứng các điều kiện sau:

     • Có trụ sở thường trú tại Việt Nam nếu cá nhân cư trú tại Việt Nam.
     • Thời gian quy định trong hợp đồng thương mại với nhà thầu nước ngoài phải từ 183 ngày trở lên kể từ ngày ký hợp đồng.
     • Tổ chức, cá nhân nước ngoài đã áp dụng hệ thống kế toán tại Việt Nam đã được đăng ký thuế và được cấp mã số thuế.
     • Một cá nhân hoặc tổ chức nước ngoài sẽ khai và khai thuế khi đáp ứng các điều kiện trên. Tính thuế của tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của pháp luật.

      – & gt; Tham khảo dịch vụ kế toán thuế của taxplus.vn

      Phương pháp hai:

      Trường hợp cá nhân, tổ chức nước ngoài không đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên thì tổ chức Việt Nam sẽ thực hiện các nghiệp vụ cần thiết để kê khai, tính thuế cho nhà thầu, nhà thầu. nhà thầu phụ nước ngoài.

      Những lưu ý đối với doanh nghiệp Việt Nam về thuế nhà thầu nước ngoài

      Để đảm bảo thực hiện đầy đủ và đúng Luật Doanh nghiệp 2020, các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân cần lưu ý những vấn đề sau:

      • Hoàn thành hồ sơ và tính toán thuế để tránh báo cáo thiếu hoặc vi phạm thuế hợp đồng nước ngoài.
      • Các quốc gia và cơ quan thuế cần thiết lập cơ chế theo dõi và giám sát việc nộp thuế và nộp thuế của các doanh nghiệp nước ngoài.
      • Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng gửi thông báo chính thức đến SAT hoặc tìm đến công ty tư vấn như taxplus.vn để được hướng dẫn, tư vấn và hỗ trợ. Hỗ trợ tốt nhất!

       Kết luận

       Trên đây là những chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuế khấu lưu là gì. Hi vọng qua những chia sẻ này các bạn sẽ nắm được các quy định và biết để tránh vi phạm. Nếu bạn cần tư vấn thêm về thuế nhà thầu nước ngoài, vui lòng liên hệ với taxplus.vn theo thông tin sau:

       • Địa chỉ: lp-09ot19 mold plus, vinhomes central park, 720a điện biên phú, p.22, xin hỏi. thành phố yên tĩnh.hcm
       • Điện thoại: 0853 9999 77
       • Email: info@taxplus.vn
       • Trang web: https://taxplus.vn/

Related Articles

Back to top button