Remote working là gì? Những lưu ý khi viết CV cho remote working

Làm việc từ xa từ lâu đã trở thành phương thức làm việc quen thuộc ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trong thời kỳ đại dịch này, cách làm việc này ngày càng trở nên phổ biến. tuy nhiên, bạn có thực sự hiểu làm việc từ xa là gì không? tạo cv tìm việc từ xa cần lưu ý những gì? Bài viết này của vieclamtuxa.vn sẽ là chìa khóa để bạn có được một công việc ưng ý trong mùa đại dịch.

công việc từ xa là gì? những thuận lợi và khó khăn khi lựa chọn cách làm việc này

việc làm từ xa đã xuất hiện trên thế giới cũng như Việt Nam từ lâu, nhưng 2 năm trở lại đây khi dịch covid 19 xuất hiện mới trở thành một trào lưu. Viễn thông được hiểu là công việc từ xa hoặc trực tuyến.

Nhiều nhà quản lý chọn chính sách làm việc từ xa để đảm bảo công việc và thực hiện tốt trong điều kiện phòng chống dịch. Cách làm này không phải phù hợp với mọi công việc nhưng lại giải quyết được nhiều vấn đề trong mùa dịch bệnh.

Lựa chọn làm việc từ xa có nhiều ưu điểm như tăng hiệu quả công việc khi không ai làm phiền bạn và có thể chủ động sắp xếp thời gian để hoàn thành công việc. Cách làm việc này cũng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho cả công ty và nhân viên.

Tuy nhiên, cùng với sự thuận tiện, việc làm từ xa cũng mang lại không ít khó khăn. Đầu tiên, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để nói chuyện với quản lý và đồng nghiệp để hoàn thành công việc. người quản lý cũng khó kiểm soát chất lượng công việc của nhân viên.

Đây là lý do tại sao nếu bạn muốn chọn một công việc làm việc từ xa, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng giữa những thuận lợi và khó khăn mà bạn sắp phải đối mặt.

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: Top 10 công việc từ xa lương “khủng” nhất hiện nay

Khi viết sơ yếu lý lịch cho công việc từ xa, bạn cần lưu ý điều gì?

Khi bạn đã cân nhắc tất cả các ưu và nhược điểm, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm một công việc từ xa ngay lập tức. trên thực tế, ngày nay cũng có rất nhiều công việc có thể làm việc từ xa. và việc đầu tiên cần làm là cv để làm việc từ xa. Với một cv xin việc dạng này, bạn cũng cần chú ý một số điều sau:

gây ấn tượng với nhà tuyển dụng từ tiêu đề cv của bạn

Dù là công việc từ xa, bạn cũng đừng quên gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng những chi tiết nhỏ. Chắc chắn một bản sơ yếu lý lịch với tiêu đề hiển thị rõ ràng thông tin sẽ hấp dẫn nhà tuyển dụng hơn một bản sơ yếu lý lịch bắt đầu với tiêu đề “sơ yếu lý lịch”. vì vậy khi viết cv cho một công việc từ xa, hãy bao gồm tên của bạn hoặc vị trí tuyển dụng.

sắp xếp thông tin một cách có trật tự và khoa học

sau tiêu đề, thiết kế cv sẽ giúp nhà tuyển dụng dừng lại để xem thông tin chi tiết hơn về bạn. Vì vậy, khi viết CV xin việc từ xa, bạn cũng nên sắp xếp các thông tin quan trọng, thành tích của mình lên đầu để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

cho thấy các kỹ năng cần thiết để làm việc từ xa trên cv

việc điền thông tin về trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc là rất cần thiết. tuy nhiên, đối với một công việc từ xa, hãy khéo léo thể hiện một số kỹ năng sau trong sơ yếu lý lịch của bạn:

  • đầu tiên là khả năng quản lý thời gian, tổ chức công việc: kỹ năng này giúp nhà tuyển dụng chắc chắn rằng công việc của họ sẽ luôn được hoàn thành đúng thời hạn và chất lượng tốt nhất. .
  • Tính linh hoạt là điều cần thiết cho các công việc từ xa. sự linh hoạt cho phép bạn xử lý các tình huống bất ngờ nhanh chóng hơn. Đồng thời, kỹ năng này cũng giúp bạn thăng tiến trong công việc.
  • Kỹ năng giao tiếp tốt: Điều này thể hiện ở việc bạn có thể kết nối với đồng nghiệp để giải quyết vấn đề ngay cả khi họ đang trực tuyến.
  • kỹ năng làm việc độc lập: chủ động thời gian làm việc, giải quyết công việc một mình.
  • hiểu biết về công nghệ: đối với công việc, công nghệ là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất. để chứng tỏ rằng bạn có thể giải quyết công việc mà không cần nó.

cv phải ngắn gọn và súc tích

một cv vẫn phải đảm bảo giới thiệu đầy đủ thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc … tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn mở rộng cv của mình lên đến 4-5 trang.

Tốt nhất là nên hiển thị thông tin một cách ngắn gọn, súc tích nhất, trên khoảng 1 hoặc 2 mặt của tờ giấy a4. cụ thể:

  • phần thông tin cá nhân chỉ nên bao gồm họ tên, nam sinh, số điện thoại, địa chỉ liên lạc.
  • phần kỹ năng chỉ nên liệt kê những gì bạn có nhưng đủ cho công việc bạn đang ứng tuyển. .
  • phần kinh nghiệm làm việc không nên liệt kê quá nhiều công việc trong một thời gian ngắn.

làm việc từ xa là gì và các mẹo để có một cv ấn tượng mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên? Hãy nhớ rằng khi viết CV cho bất kỳ công việc nào, sự đầy đủ và chính xác cũng rất cần thiết. tuy nhiên, thông tin cần ngắn gọn, tránh lan man.

hình ảnh: sưu tầm

Related Articles

Back to top button