Xin xác nhận số chứng minh nhân dân cũ

Hỏi: Vừa qua tôi có đến công an huyện để làm thẻ căn cước công dân (cccd), máy làm thẻ cccd đã cắt góc và trả lại giấy cmnd cũ bị hỏng của tôi. Sau khi tôi làm thủ tục xin cấp lại CMND cũ thì công an quận nói công an quận cho xem sổ hộ khẩu để giải quyết, nhưng tôi quay lại phường thì được trả lời là công an quận mới cấp giấy xác nhận số cmnd cũ. cho tôi. Vậy cho em hỏi: trong hoàn cảnh của em em phải làm thế nào?

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến phòng tư vấn 0983525955 – 0931047999 – công ty luật đại nam. Dựa trên thông tin bạn cung cấp, Công ty Luật Great South khuyến nghị như sau:

Theo quy định tại Điều 15 Khoản 1 Thông tư số 07/2016 / tt-bca ngày 1/2/2016 của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Luật Căn cước công dân và Nghị định số 137/2015 / NĐ- cp ngày 31/12/2015 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Căn cước công dân: “ Khi công dân làm thủ tục đổi từ CMND 9 số nếu chứng minh nhân dân là 12 số Chứng minh nhân dân Chuyển đến cấp thẻ Căn cước công dân, người tiếp nhận có trách nhiệm thu lại Chứng minh nhân dân 9 số và Chứng minh nhân dân 12 số do công dân nộp, sau đó thực hiện như sau: – Nếu CMND 9 số còn rõ nét (photo, số CMND và dòng chữ), cắt góc trên bên phải mặt trước CMND mỗi góc 2cm, ghi hồ sơ và trả lại CMND đã cắt cho người. người đã làm thủ tục Sau khi nhận được CMND bị chặn hoặc sau đó nếu công dân có yêu cầu, Cơ quan cấp CMND 9 số có trách nhiệm cấp Giấy xác nhận số CMND cho công dân.

– Nếu CMND 9 số bị hư hỏng, bong tróc, không rõ nét (ảnh, số CMND, chữ), CMND sẽ bị thu hồi và tiêu hủy, lưu vào hồ sơ, số CMND sẽ được cấp cho công dân. ”

Điều 13 khoản 2 Thông tư số 66/2015 / tt-bca ngày 15 tháng 12 năm 2015 của Bộ Công an quy định về biểu mẫu và quy chế cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đối với việc cấp, quản lý và hồ sơ thẻ Căn cước công dân. quốc tịch: “Người phụ trách đơn vị tiếp nhận hồ sơ giải quyết, cấp lại, cấp lại thẻ Căn cước công dân ký vào Giấy chứng minh số Chứng minh nhân dân; hướng dẫn người dân …”

Do đó, nếu bạn cần cấp giấy chứng minh số CMND thì người có trách nhiệm cấp thẻ căn cước công dân đã làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân trước đây có trách nhiệm cấp giấy chứng nhận số CMND. Đồng minh cho bạn.

Trên đây là khuyến nghị của Văn phòng Luật sư Great Southern. Nếu bạn còn thắc mắc hãy gọi đến hotline 0983525955-0931047999 để được giải đáp cụ thể hơn.

Xin chào. /.

Chuyên gia Nguyễn Thị Huệ

Related Articles

Back to top button