Ý nghĩa và cách treo tranh &quotThuận buồm xuôi gió&quot

Ý nghĩa của bức tranh “thuận buồm xuôi gió”

Bức tranh “thuận buồm xuôi gió” với hình ảnh cánh buồm căng đầy (thường là tranh màu trắng) không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ mang lại năng lượng, làm bừng sáng căn phòng mà còn về mặt phong thủy. Giúp kích tài và tăng vận may cho gia chủ, đặc biệt là các doanh nhân, nhà kinh doanh.

Những người đi du lịch thường treo những bức tranh “thuận buồm xuôi gió” để cầu mong làm ăn thuận buồm xuôi gió, buôn may bán đắt. Bức tranh này được treo cho những người kinh doanh đi xa, có nghĩa là những chuyến đi an toàn, may mắn và thịnh vượng. Bên cạnh phòng khách, bức tranh này cũng thường được đặt trong văn phòng công ty hoặc phòng làm việc tại gia.

Tranh "Thuận buồm xuôi gió"Tranh “Thuận buồm xuôi gió” thể hiện mong ước thành công, thuận lợi trong công việc, rất thích hợp với các doanh nhân.

Cách treo tranh “thuận buồm xuôi gió”

-Tranh treo ngũ hành: Bức tranh “Thuận buồm xuôi gió” vẽ thuyền buồm ra khơi, tương truyền trong ngũ hành có thủy nên phương pháp treo tranh này phù hợp nhất với người có vóc dáng. Ngũ hành mộc. Những người mệnh kim cũng thích hợp treo loại tranh này, cầu may mắn, công việc suôn sẻ. Ngược lại, người mệnh kim không nên sử dụng tranh vì nó có thể mang đến những điều xui xẻo, không may mắn.

– Hướng treo tranh trong nhà: Tranh thuộc hành thủy nên nếu treo tranh ở hướng Bắc sẽ giúp kích hoạt năng lượng của nước, giúp gia chủ tăng tài lãnh đạo, tổ chức. Treo ở hướng Đông có tác dụng kích hoạt năng lượng mộc, điều hòa năng lượng, tăng điều thiện và giảm bớt điều ác.

– Treo tranh theo tuổi: Tương truyền bức tranh “Thuận buồm xuôi gió” rất hợp với người tuổi Giáp Tuất. Một số tuổi khác như nhâm ngọ (1942), kỷ hợi (1959), nhâm ty (1972)… cũng phù hợp với bức ảnh này.

–Chọn kích thước tranh: Gia chủ không nên chọn tranh có kích thước quá lớn so với kích thước của ngôi nhà vì thích phô trương. Vì vậy, kích thước tranh cần tương xứng với không gian, diện tích căn phòng và khoảng tường.

-Chọn màu tranh: Nếu treo ở phòng khách, bạn nên chọn tranh cùng màu, cùng tông với màu nội thất như gối hay ghế sofa. Nếu muốn tạo điểm nhấn cho không gian, bạn có thể lựa chọn những bức tranh có màu sắc nổi bật. Ngoài ra, đừng chọn những bức tranh có màu sắc u ám, vẽ cảnh sóng biển, vẽ con thuyền lắc lư trong cơn bão …

– Không nên treo tranh “thuận buồm xuôi gió” trong phòng ngủ, vì như vậy sẽ gây khó ngủ, bất lợi cho tinh thần và sức khỏe của gia chủ.

– Không nên treo tranh “thuận buồm xuôi gió” ở hướng Nam, vì hướng Nam là hành Hỏa, xung khắc với ngũ hành của bức tranh và không có lợi cho sự phát triển sự nghiệp của gia chủ.

Trên đây là những điều bạn cần biết về hình ảnh “thuận buồm xuôi gió”. Để bức tranh mang lại ý nghĩa phong thủy tốt, gia chủ nên tham khảo những lưu ý trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *