Top 10 trang mạng xã hội Trung Quốc được sử dụng phổ biến hiện nay – Thegioididong.com

Mạng xã hội là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của hầu hết mọi người. Nổi bật nhất là facebook, youtube, twitter, instagram … nhưng các nền tảng mạng xã hội này đều bị cấm ở Trung Quốc. Vậy người Trung Quốc sử dụng mạng xã hội nào? Hãy cùng khám phá top 10 mạng xã hội Trung Quốc phổ biến nhất dưới bài viết này nhé!

1. Weibo

Weibo là gì?

Weibo (Sina Weibo) ban đầu là một nền tảng Weibo do Tập đoàn Sina đưa ra vào ngày 14 tháng 8 năm 2009. Hiện tại, Weibo là nền tảng mạng xã hội lớn thứ hai ở Trung Quốc với gần 500 triệu người dùng và được coi là sự kết hợp của Facebook và Twitter.

Vì chính phủ Trung Quốc hạn chế nghiêm ngặt quyền truy cập của người dân vào thông tin tiêu cực bên ngoài, các tính năng và bài đăng trên Weibo bị kiểm duyệt gắt gao. Nó cũng không được phép xuất bản thông tin tiêu cực và nhạy cảm trên nền tảng này.

Thống kê Người dùng

Tương tác của người dùng hàng tháng : Khoảng 446 triệu (tháng 12 năm 2018).

Tương tác của người dùng hàng ngày : Khoảng 116,7 triệu (tháng 9 năm 2018).

Thời lượng truy cập trung bình : ~ 8 phút 48 giây (dữ liệu tháng 12 năm 2018).

Tỷ lệ thâm nhập : ~ 34,3% (tính đến tháng 10 năm 2018).

Tính năng của Weibo

Weibo có 5 chức năng cơ bản:

Tạo tài khoản cá nhân, chia sẻ và nhận xét : Người dùng có thể mở tài khoản của riêng mình và tải lên nội dung văn bản hoặc nội dung đa phương tiện (hình ảnh, video, gif, …) để chia sẻ với những người dùng khác trên nền tảng. Ngoài ra, người dùng có thể tổ chức các chương trình phát sóng trực tiếp hoặc tạo câu chuyện. Tính năng Câu chuyện cho phép người dùng tải lên video hoặc câu chuyện dài khoảng 15 giây và biến mất sau 24 giờ.

Trang chủ tùy chỉnh : Trên trang chủ của ứng dụng Weibo, phần sau đây hiển thị các bài đăng và câu chuyện mới nhất và phổ biến nhất từ ​​các tài khoản mà người dùng theo dõi. .Weibo sử dụng thuật toán đề xuất để tạo các trang tùy chỉnh dựa trên lịch sử tìm kiếm của người dùng.

Khám phá : Chức năng khám phá tương tự như một công cụ tìm kiếm chung trên Weibo, phân loại và sắp xếp các chủ đề thịnh hành thành các danh mục khác nhau, chẳng hạn như “giải trí”, “tin tức”, … bạn nhé Từ khóa ngẫu nhiên cần được nhập và kết quả tìm kiếm có liên quan sẽ được hiển thị. Ngoài ra, Weibo đã tạo ra một danh sách gồm 50 chủ đề thịnh hành để người dùng thảo luận và bày tỏ ý kiến ​​của mình.

Video : Hiển thị các video phổ biến về nhiều chủ đề, chẳng hạn như tin tức, phim và người nổi tiếng, trên trang chủ nổi bật.

Thế giới trò chơi : Weibo ra mắt Trung tâm trò chơi – cung cấp cho người dùng nhiều trò chơi trực tuyến. Điều này giúp thu hút rất nhiều người dùng đăng nhập và ở lại trên nền tảng lâu hơn.

2. WeChat

WeChat là gì?

WeChat là một ứng dụng nhắn tin được Tencent tung ra lần đầu tiên vào năm 2011. Đến nay, WeChat đã xuất hiện tại hơn 200 quốc gia và 20 ngôn ngữ khác nhau, với hơn 900 triệu người dùng và hơn 38 tỷ tin nhắn được gửi đi mỗi ngày. Do đó, WeChat là ứng dụng nhắn tin chiếm thị phần lớn nhất tại Trung Quốc.

Thống kê Người dùng

Người dùng tương tác hàng tháng : Khoảng 1,08 tỷ (số liệu năm 2018).

Người dùng tương tác hàng ngày : Khoảng 619,6 triệu (tháng 9 năm 2018).

Tương tác hàng ngày của người dùng trên WeChat Mini Programs : ~ 200 triệu (tháng 11 năm 2018).

Thâm nhập : ~ 85,5% (tháng 10 năm 2018).

Tính năng WeChat

Trò chuyện : Sau khi người dùng tạo tài khoản WeChat, họ kết nối với bạn bè và gia đình và bắt đầu cuộc trò chuyện. Kết bạn trên WeChat rất đơn giản, giống như kết bạn trên Facebook.

Thanh toán : Người dùng có thể chuyển tiền, đặt vé máy bay, đặt chỗ ngồi tại nhà hàng, đầu tư, mua sắm, thanh toán hóa đơn và gọi taxi trên WeChat.

Khoảnh khắc : Người dùng có thể chia sẻ cảm xúc cá nhân, ảnh hoặc video cuộc sống và có thể xem bài đăng từ tất cả bạn bè của họ.

Quảng cáo : Trong những năm gần đây, WeChat đã cho phép các thương hiệu đặt quảng cáo trên ứng dụng, cũng như tương tác 1: 1 giữa thương hiệu và người dùng cá nhân. Các thương hiệu có thể tiếp cận người theo dõi của họ trực tiếp thông qua tính năng nhắn tin trên tài khoản.

Yêu thích : Khi người dùng xem hoặc nhận một số thông tin, hình ảnh, video hoặc bài đăng thú vị, họ có thể đánh dấu trang và lưu chúng để sử dụng trong tương lai.

Xem các mẫu điện thoại mới nhất và tốt nhất hiện đang được bán trên thế giới di động:

3. Douyin

Douyin là gì?

tiktok là mạng xã hội của Trung Quốc cho phép người dùng tạo video ngắn với âm nhạc và hiệu ứng đặc biệt, được ByteDance tung ra thị trường toàn cầu vào năm 2017. Douyin là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên toàn cầu trong quý đầu tiên của năm 2018 và là ứng dụng phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Thống kê Người dùng

Người dùng tương tác hàng tháng : Douyin có 500 triệu người dùng đang hoạt động trên toàn thế giới.

Thời lượng truy cập trung bình : Người dùng dành trung bình 52 phút mỗi ngày trên ứng dụng.

Tương tác hàng ngày : 90% người dùng Douyin truy cập ứng dụng hàng ngày.

Chức năng TikTok

Tạo hiệu ứng cho máy ảnh : Đây là công đoạn cơ bản và là chức năng được sử dụng phổ biến nhất của tik tok, có hàng trăm hiệu ứng cho người dùng lựa chọn.

Làm nhạc nền cho video : tiktok là kho nhạc khổng lồ với kho nhạc khổng lồ từ Việt Nam đến Quốc tế, trong đó có nhiều bài đang là xu hướng nhờ tiktok.

Tạo bộ lọc cho ảnh : Người dùng có thể chọn và thay đổi màu sắc của hình ảnh trong video để phù hợp với ý tưởng mà họ muốn tạo.

4. Tencent qq

qq là gì?

Tencent qq (gọi tắt là qq ) là một ứng dụng nhắn tin tức thời khác do Tencent phát triển. qq lần đầu tiên được ra mắt tại Trung Quốc vào tháng 2 năm 1999. Không giống như WeChat, QQ không yêu cầu số điện thoại di động để đăng ký và mỗi người dùng sẽ có một id tài khoản duy nhất. Đây là hình thức liên hệ trực tuyến phổ biến nhất ở Trung Quốc trước khi WeChat ra mắt.

Thống kê Người dùng

Người dùng tương tác hàng tháng : Khoảng 803,2 triệu (tính đến tháng 8 năm 2018).

Tương tác của người dùng hàng ngày : Khoảng 267,7 triệu (tháng 9 năm 2018).

Thâm nhập : ~ 69,3% (dữ liệu tháng 10 năm 2018).

Chức năng của qq

Vì tất cả đều là ứng dụng nhắn tin nên các chức năng của qq tương tự như WeChat. QQ cung cấp cho người dùng nhiều dịch vụ như trò chơi, âm nhạc, phim ảnh, mua sắm, Weibo, trò chuyện nhóm và trò chuyện qua giọng nói.

5. Youku

Youku là gì?

Youku là một ứng dụng chia sẻ video được ra mắt vào tháng 3 năm 2006, thuộc Tập đoàn Youku Tudou, được gọi là “youtube của Trung Quốc”. Nhưng nội dung trên youtube chủ yếu do người dùng bình thường tạo ra, còn nội dung trên Youku chuyên nghiệp hơn vì được tạo ra bởi các công ty và nhà sản xuất.

Thống kê Người dùng

Người dùng đã đăng ký : ~ 580 triệu (tháng 10 năm 2018).

Người dùng tương tác hàng ngày : ~ 39,6 triệu (tháng 9 năm 2018).

Thời lượng truy cập trung bình : Khoảng 4 phút 7 giây (kể từ tháng 12 năm 2018).

Tính năng của Youku

– Người dùng có thể thưởng thức các bộ phim hoặc chương trình truyền hình yêu thích của họ trên nền tảng này. Youku có trung bình khoảng 800 triệu lượt xem trang mỗi ngày.

– Youku cho phép người dùng tải lên và lưu trữ video của họ cũng như kết nối và chia sẻ với các mạng xã hội khác.

– Youku cũng cung cấp một số loại quảng cáo phải trả tiền, chẳng hạn như quảng cáo biểu ngữ, bao gồm các loại hiệu ứng và tĩnh, liên kết văn bản, nút, quảng cáo đang phát, v.v.

6. Douban

Douban là gì?

Douban là một nền tảng mạng xã hội ra mắt vào ngày 3 tháng 6 năm 2015, do Yang Fan sáng lập. Douban là một trong những trang web 2.0 có ảnh hưởng nhất ở Trung Quốc, xoay quanh việc bày tỏ ý kiến ​​và quan điểm về cuộc sống, phim ảnh, âm nhạc và các sự kiện. Bạn có thể coi Douban như một sự bổ sung giữa imdb, goodreads, spotify, pinterest, medium, twitter và reddit.

Thống kê Người dùng

Người dùng tương tác hàng tháng : Khoảng 300 triệu (dữ liệu năm 2016).

Thời lượng truy cập trung bình : Khoảng 4 phút 28 giây (tính đến tháng 12 năm 2018).

Chức năng Douban

– Người dùng có thể xem các bình luận hoặc đăng trên Douban để thảo luận về các chủ đề như sách, nhạc, phim và sự kiện.

– Tại đây người dùng có thể xếp hạng và đánh giá sách, phim, album, blog, đăng và sắp xếp nội dung trên dòng thời gian cũng như gửi đề xuất cho bạn bè. Mỗi thể loại phim, sách hoặc âm nhạc đều có trang chủ riêng.

– Ngoài ra, người dùng có thể dễ dàng đặt vé xem phim và buổi hòa nhạc, tải xuống sách điện tử và thậm chí nghe đài phát thanh của riêng họ trên Douban.

7. Bidu

Baidu là gì?

Baidu là một công cụ tìm kiếm được thiết kế và ra mắt vào năm 2014 bởi Công ty Công nghệ Mạng Trực tuyến Bachdo (baidu, inc). Baidu cho phép người dùng tìm kiếm và tìm kiếm hơn 700 triệu trang web, 80 triệu hình ảnh và khoảng 10 triệu tệp đa phương tiện, chẳng hạn như nhạc và phim. Baidu được gọi là Google Trung Quốc.

Thống kê Người dùng

Tương tác của người dùng hàng tháng : ~ 300 triệu (tháng 2 năm 2017).

Người dùng tương tác hàng ngày : Khoảng 148 triệu (tính đến tháng 8 năm 2018).

Thời lượng truy cập trung bình : Khoảng 6 phút 52 giây (tính đến tháng 12 năm 2018).

Thâm nhập thị trường : ~ 4,8% (tháng 9 năm 2018).

Tính năng của Baidu

– Baidu cho phép người dùng tự do tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ hoặc tiếp thị và quảng cáo sản phẩm của họ.

– Baidu cũng đã phát triển các ứng dụng như baike.baidu (tương tự như wikipedia), Baidu Map, Baidu Mail, v.v. và phát triển chúng trên thiết bị di động, cho phép người dùng dễ dàng sử dụng mọi lúc, mọi nơi.

– Dù google có gì thì Baidu cũng cung cấp các ứng dụng tương tự cho người dùng.

8. Biết

Zhihu là gì?

Zhihu là một trang web hỏi đáp, được thành lập vào ngày 26 tháng 1 năm 2011. Trên trang web này, người dùng có thể chia sẻ kiến ​​thức của mình trong mọi lĩnh vực, chia sẻ kinh nghiệm và kiến ​​thức của mình trong bất kỳ lĩnh vực nào. Zhihu được coi là quora của Trung Quốc.

Thống kê Người dùng

Người dùng đã đăng ký : Khoảng 160 triệu (tính đến tháng 6 năm 2018).

Người dùng tương tác hàng ngày : ~ 7,05 triệu (tháng 9 năm 2018).

Thời lượng truy cập trung bình : Khoảng 4 phút 36 giây (tính đến tháng 12 năm 2018).

Đặc điểm của Zhihu

– Người dùng có thể tạo câu hỏi, trả lời, chỉnh sửa và sắp xếp các câu hỏi để đặt câu hỏi hoặc trả lời câu hỏi của người khác.

– Người đọc Zhihu có thể tự nguyện tip cho các tác giả thích bài viết. Đó là một cách khen thưởng và khuyến khích những người đóng góp nội dung tuyệt vời.

– Zhihu Live là một tính năng mới hấp dẫn. Những người dùng hàng đầu có thể chuẩn bị các bài giảng theo kiểu nói chuyện ngắn với khoảng 30 phút nội dung và 30 phút Hỏi và Đáp. Các bài giảng sẽ được truyền hình trực tiếp theo lịch đã được sắp xếp trước. Người nghe phải đăng ký trước để tham gia. Chi phí cho một bài giảng dao động từ 20 nhân dân tệ đến 100 nhân dân tệ.

9. Momo

momo là gì?

Momo là một ứng dụng hẹn hò và nhắn tin tức thì của Trung Quốc do Tập đoàn Renren thành lập vào tháng 7 năm 2011. Trên thực tế, nó là ứng dụng di động lớn thứ ba sau WeChat và QQ, với 81,1 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Thống kê Người dùng

Người dùng tương tác hàng tháng : Khoảng 108 triệu (tính đến tháng 8 năm 2018).

Người dùng tương tác hàng ngày : ~ 16,8 triệu (tháng 9 năm 2018).

Thâm nhập thị trường : ~ 5,5% (tháng 9 năm 2018).

chức năng momo

– Người dùng có thể kết nối với những người lạ dựa trên sở thích và dựa trên vị trí trong một bán kính nhất định.

– momo cũng cung cấp tính năng phát trực tiếp và trò chơi trên thiết bị di động để nâng cao khả năng tương tác của người dùng trên ứng dụng.

– Ngoài ra, công ty đang cố gắng phát triển ứng dụng này không chỉ là một trang web hẹn hò bằng cách khởi động chiến dịch giúp đỡ những chú chó và mèo vô gia cư ở Trung Quốc.

10.Meituan Dianping

Ban đầu, Dianping được tạo ra để thu thập phản hồi về dịch vụ nhà hàng và các bài đánh giá về món ăn của người tiêu dùng. Vào năm 2015, nó đã hợp nhất với meituan – một dịch vụ tương tự. Sau khi hợp nhất, Meituan-Dianping đã trở thành một siêu ứng dụng đa chức năng.

Thống kê Người dùng

Người dùng đã đăng ký : Khoảng 382,3 triệu (tháng 11 năm 2018).

Số lượng doanh nghiệp : Khoảng 5,5 triệu (tính đến tháng 6 năm 2018).

Thời lượng truy cập trung bình : Khoảng 2 phút 15 giây (kể từ tháng 12 năm 2018).

Chức năng đánh giá Meituan

– Người dùng có thể đặt đồ ăn trực tiếp từ ứng dụng, tìm vé khuyến mại tại các nhà hàng lân cận để sử dụng sau này, đặt vé xem phim hoặc tham gia các giao dịch theo nhóm. Dịch vụ này rất phổ biến, xử lý hơn 20 triệu đơn đặt hàng mỗi ngày.

– Nền tảng này không giới hạn ở các nhà hàng, người dùng cũng có thể đăng đánh giá và mua các mặt hàng giảm giá trong quán bar, thẩm mỹ viện, khách sạn, phòng tập thể dục, v.v. Hoạt động kinh doanh cốt lõi của nền tảng này là phục vụ ăn uống.

Trên đây là tổng quan về 10 mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất ở Trung Quốc hiện nay. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. cảm ơn đã xem.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *