Hàng zin keng là gì? Cách phân biệt giữa hàng zin keng và hàng dựng

Khi bạn định mua hàng công nghệ, đặc biệt là điện thoại di động hay máy tính, tại cửa hàng chuyên phân phối hàng giá rẻ, nhân viên tư vấn có thể sẽ giới thiệu cho bạn hàng zinkeng, hàng full box, hàng dựng, vậy sao zinkeng là gì? Làm thế nào để phân biệt hàng Jinkeng với hàng dọc? mindovermetal sẽ sớm trả lời tất cả các câu hỏi.

hang-zin-keng-la-gi-cach-phan-biet-giua-hang-zin-keng-va-hang-dung-2

Jinjin là gì?

Hàng zin hay còn gọi là hàng zin là thuật ngữ thường dùng trong ngành điện tử. Giả sử bạn muốn mua một chiếc iPhone 11 mới nhưng số tiền của bạn có hạn. Nhưng bạn cũng muốn mua sản phẩm chất lượng với giá thấp? Bạn có thể mua phiên bản quốc tế của Apple nhưng giá vẫn sẽ cao. Thì mua zinkeng là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn.

Vậy Jinjin là gì? Đồ Zinkeng là đồ đã qua sử dụng. Tuy nhiên, không có sửa chữa hoặc thay thế đã được thực hiện trên sản phẩm này. Tức là màn hình giống từ vỏ đến lõi, còn cái chính thì vẫn y như lúc mới sản xuất. Thông thường những sản phẩm này có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các sản phẩm được trưng bày cũng được coi là Jinjin.

hang-zin-keng-la-gi-cach-phan-biet-giua-hang-zin-keng-va-hang-dung-4

Thông thường, chất lượng và độ tươi ngon của hàng zinkeng phụ thuộc vào người dùng trước đó. 97-99% hầu hết các sản phẩm Jinkeng được bán trên thị trường là sản phẩm mới. Nói chung, các mặt hàng này là mới và có chất lượng cao hơn các dòng khác.

Xem thêm:  Giới thiệu bóng đá xoilac - Trang web bóng đá chuyên nghiệp

Nếu bạn kiểm tra được chất lượng sản phẩm, hoặc mua ở nơi uy tín thì bạn sẽ yên tâm hơn khi sử dụng.

Dòng bản dựng là gì?

Sản phẩm xây dựng, ví dụ như sản phẩm zinkeng, là sản phẩm máy móc đã qua sử dụng. Nhưng những mặt hàng này đã qua quá trình thay thế, sửa chữa linh kiện. Những mặt hàng này rất có thể đã bị hư hỏng và sửa chữa. Nhiều khả năng các phụ kiện đã bị thay thế như: màn hình, pin, main… Các phụ kiện bị thay thế này cũng là hàng chính hãng chứ không phải hàng nhái.

hang-zin-keng-la-gi-cach-phan-biet-giua-hang-zin-keng-va-hang-dung-1

Tuy nhiên, tùy thuộc vào cửa hàng sửa chữa, có thể khó biết liệu một bộ phận kém chất lượng có bị lẫn vào hay không. Vì vậy, chúng tôi không có cách nào để biết liệu chất lượng xây dựng có tốt hay không. Nói chung mua được hàng thì hơi hên. Nếu may mắn, bạn sẽ kiếm được hàng còn ngon. Nếu không may mắn, bạn sẽ phải làm đồ kém chất lượng.

Vì là hàng đã qua sửa chữa, thay thế phụ kiện nên giá máy tính, notebook, điện thoại,… sẽ rẻ hơn rất nhiều. Do đó, thành phẩm rất phổ biến do giá thấp.

Hướng dẫn nhận biết hàng zin và hàng dựng

Vậy làm sao để phân biệt đâu là zin keng, đâu là dựng? Trên thực tế, nếu nhìn thoáng qua, chúng ta rất khó phân biệt được sản phẩm chưa qua sửa chữa với sản phẩm đã qua sửa chữa. Dưới đây là một số gợi ý giúp người dùng xác định hai dòng này:

Xem thêm:  Bướm Là Gì - Lồn Để Làm Gì

hang-zin-keng-la-gi-cach-phan-biet-giua-hang-zin-keng-va-hang-dung-4

Nhận biết qua khung máy, ốc vít

Về phần hộp thì sản phẩm còn khá mới, tuy nhiên khi cầm có cảm giác lung lay và lung lay. Có trường hợp dán nhiều tem trên thân xe. Đây là dấu hiệu cho thấy sản phẩm đã bị tháo lắp và sửa chữa nhiều lần.

Hàng Zinkeng có hộp chắc chắn, độ mới cao. Có nhiều vết trầy xước hay không phụ thuộc vào cách chủ sở hữu ban đầu sử dụng nó.

hang-zin-keng-la-gi-cach-phan-biet-giua-hang-zin-keng-va-hang-dung-5

Nhận dạng màn hình

Hàng hố kẽm là hàng nguyên seal nên còn nguyên màn hình. Bằng mắt thường bạn sẽ thấy màn hình sẽ rất sát với thân máy. Các ốc vít không có vết nứt hoặc khe hở.

Về kho hàng, độ tương thích giữa màn hình và thân máy không cao. Ốc vít có vết trầy xước và độ lỏng kém.

Còn về màn hình thì tạm ổn, thỉnh thoảng có xước nhẹ nhưng không ảnh hưởng gì. Sản phẩm nhìn như mới, màn hình như mới, màn hình hầu như không có vết xước. Màu sắc màn hình hiển thị không đẹp và độ phản chiếu của hình ảnh không tốt.

hang-zin-keng-la-gi-cach-phan-biet-giua-hang-zin-keng-va-hang-dung-8

Nhận dạng bàn phím

Bàn phím mới khác với máy tính và máy tính xách tay cũ. Bàn phím còn mới và bàn phím khó gõ. Nếu là hàng chính hãng thì phím sẽ cũ hơn và phím sẽ mềm hơn.

Lưu ý: Tùy vào sản phẩm bạn mua sẽ có cách thức tra cứu khác nhau. Vì vậy nếu bạn không phải dân chuyên nghiệp rất khó để nhận biết. Khi mua hàng tốt nhất nên chọn nơi mua bán uy tín. Hoặc yêu cầu nhân viên có trình độ đi cùng bạn để kiểm tra hàng hóa.

Xem thêm:  Anh rể là gì? Cách xưng hô trong gia đình Việt Nam

Như vậy bài viết trên đã cung cấp một số thông tin giúp bạn đọc hiểu đượczin keng là gì? và biết cách phân biệt đâu là hàng dựng và đâu là hàng zin keng. Đừng quên theo dõi mindovermetal mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

Related Articles

Back to top button