Game digital là gì? Điểm khác biệt so với đĩa game vật lý | Mindovermetal

Gần đây, trò chơi kỹ thuật số đã nổi lên như một giải pháp thay thế cho đĩa trò chơi vật lý. đặc biệt là khi cả sony và microsoft đều phát hành phiên bản ps5 và xbx chỉ chơi game kỹ thuật số. vậy game xóc đĩa bịp là gì khác gì so với game xóc đĩa truyền thống? nếu quan tâm, hãy theo dõi bài viết mindovermetal dưới đây.

game-digital-la-gi-diem-khac-biet-so-voi-dia-game-vat-ly-mindovermetal

trò chơi kỹ thuật số là gì?

Trò chơi kỹ thuật số là trò chơi được phát hành trên các nền tảng mua sắm trò chơi trực tuyến như steam, playstation store, v.v., người chơi chỉ cần mua trò chơi trực tiếp trên các nền tảng này, sau đó tải về và chơi.

Lợi thế lớn nhất của trò chơi ở định dạng này là bạn có thể mua và thanh toán ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào.

game-digital-la-gi-mindovermetal

Ngày nay, trò chơi kỹ thuật số ngày càng trở nên phổ biến hơn do tính tiện lợi của chúng. hầu như tất cả các trò chơi được sản xuất trên đĩa vật lý chắc chắn sẽ có phiên bản kỹ thuật số. nhưng các trò chơi được sản xuất kỹ thuật số không có đĩa vật lý.

sự khác biệt giữa trò chơi kỹ thuật số và đĩa vật lý

vậy tại sao trò chơi kỹ thuật số dần trở nên phổ biến và chúng có thể thay thế đĩa trò chơi vật lý theo cách như vậy? Lý do là có sự khác biệt lớn về lợi thế giữa hai giới tính này:

su-khac-nhau-giua-game-digital-va-dia-game-vat-ly-mindovermetal

đặt hàng trước

Với các trò chơi kỹ thuật số, trước tiên bạn có thể mua và tải chúng xuống, sau đó đợi cho đến khi trò chơi được phát hành để chơi. trong khi với đĩa trò chơi vật lý, bạn chỉ có thể mua khi trò chơi được phát hành. thậm chí dành thời gian xếp hàng cả ngày để mua nếu trò chơi rất được yêu thích.

game-digital-la-gi-diem-khac-biet-so-voi-dia-game-vat-ly-mindovermetal

đừng lo lắng về việc mất hoặc bảo toàn trò chơi

Với các trò chơi kỹ thuật số, bạn sẽ không phải lo lắng về việc thua hoặc suy nghĩ về cách duy trì trò chơi. bởi vì trò chơi được lưu trữ trên một tài khoản và bạn sẽ không lo bị mất trò chơi trừ khi bạn quên mật khẩu của tài khoản lưu trữ trò chơi. Ngược lại, với đĩa game vật lý, chúng rất dễ bị mất hoặc khó bảo trì. Đơn giản vì là ổ đĩa vật lý nên chỉ cần sơ sẩy hoặc vỡ là không thể sử dụng được.

su-khac-nhau-giua-game-digital-va-dia-game-vat-ly-mindovermetal-1

có thể chơi trên nhiều nền tảng

với một số trò chơi kỹ thuật số, bạn có thể chơi trên nhiều nền tảng như thể bạn có thể chơi trên bảng điều khiển và máy tính. và với đĩa vật lý, bạn chỉ bị giới hạn ở một số nền tảng nhất định. và hiện tại các bảng điều khiển mới nhất của Sony hoặc microsoft chỉ có thể chơi các trò chơi kỹ thuật số.

may-choi-game-digital-ps4-pro-sony-mindovermetal

rất nhiều khuyến mại

Trò chơi kỹ thuật số giới hạn khả năng người chơi có thể trao cho người khác sau khi chơi. điều này giúp nhà xuất bản có được nhiều khách hàng hơn. trò chơi kỹ thuật số đôi khi có khuyến mãi chỉ hỗ trợ thể loại trò chơi này. đồng thời, việc giảm giá cũng diễn ra thường xuyên hơn so với đĩa trò chơi vật lý.

game-digital-taigameorg-a-game-of-thrones-mindovermetal

vậy trò chơi kỹ thuật số có thể thay thế hoàn toàn đĩa trò chơi vật lý không? điều này là hoàn toàn không. bởi vì đĩa trò chơi vật lý vẫn có những ưu điểm riêng mà chỉ nó mới có như độc quyền hoặc sưu tầm.

Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn trả lời câu hỏi trò chơi kỹ thuật số là gì và sự khác biệt giữa trò chơi kỹ thuật số và đĩa trò chơi vật lý. nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm tin tức về các trò chơi máy tính khác. theo dõi và đọc các bài viết khác về mindovermetal.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *