Liệu có còn tồn tại tình yêu ‘một túp lều tranh, hai trái tim vàng’?

tình yêu ở mỗi thời điểm có những tầm nhìn khác nhau. tình yêu học trò trong sáng và thuần khiết. tình yêu tuổi mới lớn đòi hỏi mọi người phải suy nghĩ đa chiều hơn về các vấn đề tình yêu: tiền bạc, tương lai, sự nghiệp và các mối quan hệ xung quanh.

Nếu tôi nói “một túp lều rơm, hai trái tim vàng”, bạn có tin không? pv dan trip đã có cuộc trò chuyện và ghi nhận ý kiến ​​của các bạn trẻ về chủ đề này.

“một túp lều tranh, hai trái tim vàng” vẫn tồn tại

theo quan điểm của quốc khánh (sinh viên trường đại học mở Hà Nội), câu nói “một túp lều tranh hai trái tim vàng” giống như một bài học sâu sắc để suy ngẫm về cách yêu thương, đừng quá coi trọng vật chất. mà quên đi những tình cảm đẹp đẽ.

Khánh và bạn gái yêu nhau được 3 năm nhưng giữa cặp đôi này hiếm khi xảy ra mâu thuẫn về tài chính.

{keywords} Trịnh Quốc Khánh cảm thấy hạnh phúc với mối quan hệ hiện tại.

“Từ lúc bắt đầu mối quan hệ yêu đương cho đến hiện tại thì tụi mình cũng không phải là những người dư dả về tài chính. Nhưng cả hai biết cân bằng mọi thứ, không chú trọng quá đến vật chất mà bỏ bê việc bồi đắp tình cảm.

Thường thì tôi sẽ trả mức cao hơn khi đi chơi, hẹn hò, bạn gái cũng chủ động chia sẻ vấn đề này với tôi. Tất nhiên, tuổi trẻ sẽ gặp nhiều khó khăn, kể cả khó khăn về tài chính, nhưng chúng tôi luôn động viên nhau cố gắng vượt qua.

Ngày nay, người ta vẫn nói rằng “một lán với hai trái tim vàng” không tồn tại, nhưng ở một khía cạnh nào đó, tôi vẫn tin câu nói đó. hãy nhớ lại những ngày tháng khó khăn cùng nhau để lấy đó làm động lực hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn “.

Tương tự, bạn Nguyễn Minh Đan (Hà Nội) cho rằng, quan niệm “túp lều tranh, hai trái tim vàng” vẫn tồn tại dù ở thời đại nào. Điều quan trọng là cả hai người trong mối quan hệ đó phải có ý chí tiến lên, nâng cao mức thu nhập, cải thiện mức sống để khắc phục, xóa bỏ “túp lều tranh”.

có cùng suy nghĩ, nỗ lực dọn dẹp túp lều rơm và tin tưởng lẫn nhau là yếu tố quyết định trong trường hợp này.

“trái tim vàng” chỉ đập khi “túp lều tranh” giá …

{keywords} Nguyễn Mạnh Sơn sống thực tế và cho rằng, áp lực kinh tế cũng là một trong những nguyên nhân khiến các cặp đôi dễ xảy ra mẫu thuẫn.

Theo cách nhìn nhận của Nguyễn Mạnh Sơn (sinh viên ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch), tiền bạc, vật chất đều có sự ảnh hưởng đến tất cả mọi thứ trong cuộc sống, kể cả tình yêu.

“người ta thường nói về cuộc sống lứa đôi hạnh phúc với túp lều tranh, tấm lòng vàng bởi đó là túp lều tranh được giá, không phải thuê mướn, tiền sinh hoạt, ăn uống không phải gánh vác việc gieo cấy, gặt hái” cây nhà lá vườn “. Thực tế khắc nghiệt sẽ giết chết thi vị của tình yêu.

Người ta tin vào ý kiến ​​đó vì khi đó người ta xem đó là điểm tựa để bấu víu vào niềm tin rằng cả hai sẽ vượt qua và mối quan hệ sẽ bền chặt. nhưng chúng ta nên nhìn nhận một cách trung thực về cuộc sống, bạn có vui khi những nhu cầu cá nhân thiết yếu của mình không được đáp ứng không?

Vì vậy, suy cho cùng, trong thời đại này, chúng ta cần có một nền tảng tài chính tốt để có thể nuôi dưỡng và vun đắp tình yêu bền chặt hơn. chưa nói đến chuyện cưới xin, tôi từng chứng kiến ​​những cặp vợ chồng sống chung cũng ly thân vì áp lực kinh tế. ”

tiêu chí chọn bạn trai của một cô gái xinh đẹp hiện đại

{keywords} Hứa Như Quỳnh.

Hứa Như Quỳnh (cựu sinh viên ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn Hà Nội) thì bày tỏ rằng, đối với cô câu nói “một túp lều tranh, hai trái tim vàng” đã không còn phù hợp khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chi tiêu ngày càng tăng.

“yêu nhau thật lòng là một câu chuyện tình cảm. Tuy nhiên, tôi vẫn phải cân bằng giữa tình cảm và lý trí. Tôi tin rằng để yêu nhau và xác định về một nhà thì cả hai đều cố gắng làm việc và tích lũy. Chỉ có như vậy chúng ta mới tránh được những điều không đáng có. ” xích mích trong hôn nhân.

Tôi luôn muốn bạn trai của mình là một người trưởng thành, hiểu biết, có tham vọng, có công việc và thu nhập ổn định. vì người đó sẽ có cái nhìn khách quan, hiểu biết hơn về xã hội và yêu thương “, quynh chia sẻ.

có cùng quan điểm, bạn Nguyễn Thu Trang (sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội) cũng cho rằng, thời thế đã thay đổi nên quan điểm về tình yêu cũng khác ngày xưa.

>{keywords} Nguyễn Thu Trang.

Cô nói: “Mình cảm thấy phần lớn mọi thứ đều cần đến tiền, không nhiều thì ít, hoặc nếu không có điều kiện thì ít nhất cũng phải có ý chí phấn đấu. Yêu thương nhau đến mấy mà dính đến tiền cũng dễ xảy ra mâu thuẫn.

Trong mối quan hệ yêu đương, tôi không quá đặt nặng vấn đề tiền bạc nhưng người ấy phải biết nỗ lực để thăng quan tiến chức, cùng nhau hướng tới mục tiêu chung.

Ngoài ra, bạn cần tôn trọng bản thân và gia đình, biết cách vun đắp cho mối quan hệ giữa hai bạn ngày càng bền chặt hơn. Tôi cũng luôn tự nhủ rằng, là con gái thì phải độc lập về tài chính rồi mới tính chuyện trăm năm. “

theo mọi người

Related Articles

Back to top button