60 Tranh thủy mặc vẽ tay nghệ thuật độc đáo, ấn tượng

Tranh màu nước là dòng nghệ thuật lâu đời có nguồn gốc từ văn hóa Nho giáo Trung Hoa, được nhiều người yêu thích bởi nó lột tả được cái “hồn” của người họa sĩ. Không dễ để tìm được một bức tranh vẽ bằng mực đẹp và khiến người chơi hài lòng, hãy chọn người phù hợp với đường nét. Tổng hợp tranh mực in đẹp nhất cùng với khung tranh được nhiều người thích dùng để trang trí nhà cửa, cùng lựa chọn bức tranh phù hợp với mình nhé.

Đây là màu nước gì?

Tranh mực là một loại nét và đường nét có nguồn gốc từ văn hóa Nho giáo Trung Quốc, được phát triển mạnh mẽ và phổ biến từ thời nhà Tống (960-1279) và du nhập sang các nước khác. Đi theo con đường của văn hóa Phật giáo và Nho giáo, kể từ khi du nhập vào Nhật Bản và Hàn Quốc vào thế kỷ 14, dòng tranh này dần trở nên phổ biến và có ảnh hưởng lớn đến văn hóa nơi đây, đặc biệt là hội họa.

Trong xã hội phong kiến ​​ngày xưa, tranh màu nước thường được vẽ bởi các bậc văn nhân, quan lại, trí thức và những người thuộc tầng lớp thượng lưu trong xã hội … Đó là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá tài năng của mỗi người. “Thi, thi, khảo, họa” phát triển mạnh vào thời phong kiến, tranh thường được vẽ để làm quà tặng hoặc kiểm tra, đánh giá, nhưng ít được bán nên ngày nay thường có giá trị thương mại lớn do tính độc đáo và quý hiếm.

Sáng tác tranh thủy mặc là tầng lớp tri thức

Định nghĩa của “mực và nước rửa”: nước là nước và mực dùng để chỉ bức tranh bằng mực và nước. Tranh mực độc đáo ở chỗ họa sĩ không dùng các màu khác nhau để chỉ độ dài của vật như trong các bức tranh khác, mà chỉ dùng một màu duy nhất thông thường, tức là màu đen chiết xuất từ ​​than chì, để vẽ tranh của mình. Sử dụng các sắc độ đậm nhạt khác nhau, kết hợp với kỹ thuật vẽ điêu luyện sẽ truyền tải được cái “hồn” hay cái “chất” của chủ thể một cách sống động và chân thực nhất.

Nội dung chính của tranh mực là phong cảnh núi rừng, phong cảnh thiên nhiên theo phong cách hiện thực. Một bức tranh bằng mực thường đi kèm với những câu thơ và một con dấu, thường là màu đỏ, để thể hiện quyền tác giả, khẳng định quyền sở hữu của nghệ sĩ đã vẽ bức tranh. Nội dung bức tranh thường giống bài thơ, tả rõ “ý tứ” của bài thơ, hai phần không tách rời nhau mà lồng ghép hài hòa tạo nên một tác phẩm đẹp.

Nội dung chủ yếu tranh thủy mặc là phong cảnh hùng vĩ

Chất liệu làm tranh thường là giấy gió làm từ bột tre, được chia thành nhiều lớp, có độ hút nước vừa phải, nhanh khô và không bị phai màu. Trước đây, màu nước thường được cuộn lại theo chiều dọc hoặc chiều ngang rồi đựng trong các ống tre, nứa có mái che để dễ bảo quản và vận chuyển. Khi treo trên tường, bạn có thể treo tranh theo cách truyền thống là cành tre, dây thừng nhưng muốn giữ được lâu, tránh phai màu thì nên dùng khung ảnh thủy tinh để treo tranh.

Màu nước đẹp nhất

Tranh mực Trung Quốc

Là cái nôi của nghệ thuật vẽ mực, những bức tranh mực đẹp của Trung Quốc không khó để tìm thấy. Nội dung chính của bức tranh này là phong cảnh thiên nhiên núi rừng, sử dụng nhiều kỹ thuật vẽ tranh độc đáo khiến bức tranh trở nên hùng vĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *