GCE A Level là gì? Mọi điều cơ bản bạn cần biêt

A level là bằng cấp được quốc tế công nhận và là tấm vé vào các trường đại học của Vương quốc Anh, đặc biệt nếu mục tiêu của bạn là vào một trường đại học hàng đầu hoặc dự định học một lĩnh vực chuyên môn như y khoa, luật hoặc cơ khí. Nhưng chính xác thì một cấp độ là gì? Nó khác gì so với các khóa học dự bị đại học như Dự bị , Tú tài Quốc tế? Hãy cùng hotcourses vietnam giải đáp những thắc mắc trên để hiểu rõ hơn về điểm mạnh của ứng viên.

Một cấp độ?

Cấp độ A, cấp độ nâng cao, hay cụ thể hơn là cấp độ gcea là viết tắt của General Certificate of Education Advanced level. Đây là chứng chỉ do các trường ở Anh, xứ Wales và Bắc Ireland cấp cho học sinh từ 16-19 tuổi trước khi thi vào đại học. A level được xem là tiêu chuẩn vàng, được các trường đại học ở Anh và quốc tế đặc biệt sử dụng khi tìm kiếm và sàng lọc những ứng viên giỏi.

Ngoài ra, bạn có thể đã nghe nói về chứng chỉ gce o-level (viết tắt của chứng chỉ giáo dục phổ thông). Cấp độ O là chứng chỉ giáo dục phổ thông được cấp cho học sinh trong độ tuổi từ 14-16 đã hoàn thành chương trình trung học cơ sở, vì vậy chứng chỉ này chỉ nhằm giúp học sinh đánh giá và chuẩn bị kiến ​​thức. Chứng chỉ A-level cao cấp hơn và phù hợp với những sinh viên đã có chứng chỉ O-level.

Chọn nơi học A-level?

Là sinh viên quốc tế, bạn có thể tham gia các khóa học sau:

 • Cao đẳng Bellebys

 • Cao đẳng Loughborough

 • Cao đẳng Exeter

 • Cao đẳng Nottingham

 • Cao đẳng York

  Yêu cầu đầu vào cho các khóa học cấp độ

  là gì?

  Yêu cầu đầu vào có trình độ có thể tồn tại giữa các trường đại học và cao đẳng. Tuy nhiên, những học sinh Việt Nam đã hoàn thành chương trình lớp 10 với học lực khá trở nên có khả năng đăng ký tham gia chương trình này, cụ thể như sau:

  • Học sinh từ lớp 10 trở lên
  • Thành tích học tập tốt, thường là điểm tổng kết từ 7.0 trở lên
  • Ít nhất ielts 5.5 hoặc tương đương
  • Khi nào bạn nên tham gia một khóa học cấp độ?

   Một cấp độ là lý tưởng cho học sinh trung học, những người biết mình muốn học chuyên ngành gì hoặc ít nhất có mong muốn chuyên sâu về một số môn học cụ thể và có kế hoạch học đại học tại một trường danh tiếng.

   Nếu bạn chưa quyết định con đường sự nghiệp của mình, A Level sẽ là môi trường hoàn hảo để bạn kiểm tra (hoặc làm quen) trước khi quyết định chọn chuyên ngành.

   Các lợi ích của khóa học Cấp độ Học tập là gì?

   Ưu điểm đầu tiên không thể phủ nhận, các khóa học a-level sẽ mở ra “cánh cửa” cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh như Cambridge và Oxford. Một số chuyên ngành như y học, luật và kỹ thuật thường yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ trình độ.

   Tiếp theo, bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian nếu dự định du học Anh sớm. Sau khi hoàn thành lớp 10 tại Việt Nam, bạn có thể nhập học vào một trường đại học của Vương quốc Anh chỉ trong vòng 2 năm nếu bạn thi lấy bằng A level. Nếu bạn đã học xong lớp 12 và muốn vào đại học ở Vương quốc Anh, bạn phải hoàn thành thêm một năm dự bị đại học.

   Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội làm quen hoàn toàn với môi trường học thuật bằng tiếng Anh và rèn luyện các kỹ năng hữu ích cho việc học đại học, chẳng hạn như phân tích thông tin, tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề và hơn thế nữa. Giải quyết vấn đề, làm việc nhóm … Thêm vào đó, các môn học thay đổi liên tục trong các khóa học cấp độ tương đối đơn giản so với việc thay đổi chuyên ngành sau đại học. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn được tiếp xúc và tìm hiểu về những ngành học khác nhau có thể giúp bạn định hình rõ hơn con đường sự nghiệp trong tương lai.

   Các cấp học cho phép bạn đi học ngay sau khi hoàn thành Lớp 10, thay vì đợi năm 17 hoặc 18 để ghi danh vào chương trình dự bị đại học. Nếu bạn cần tư vấn cụ thể về các chương trình du học Anh cấp, hãy điền vào form đăng ký tại đây để được tư vấn miễn phí trực tiếp từ chuyên gia idp giàu kinh nghiệm!

   Cấu trúc của chương trình cấp độ?

   Một cấp độ có thể tạm thời được so sánh với bằng tốt nghiệp trung học của một số quốc gia nhất định. Đặc biệt ở Việt Nam, một cấp độ tương đương với cấp độ 11 (là cấp độ) hoặc cấp độ 12 (cấp độ a2). Do đó, khóa học a-level kéo dài 2 năm và được chia thành 2 cấp độ. Sinh viên có thể chọn học và lấy chứng chỉ tương đương trong 1 năm hoặc theo đuổi lộ trình 2 năm. Nếu bạn chọn tiếp tục học A2, kết quả kỳ thi AS của bạn trong năm đầu tiên sẽ không ảnh hưởng đến kết quả A level của bạn, nhưng sẽ phụ thuộc vào kỳ thi cuối cùng vào cuối năm thứ hai.

   Lợi ích của các khóa học cấp độ

   là bạn không cần phải học các khóa học giáo dục phổ thông mà có thể chọn các môn học và lộ trình của riêng mình. Không có giới hạn tối đa cho các môn học được chọn trong khóa học A level, vì hầu hết sinh viên thường sẽ chọn 3-4 môn học trong khóa học 2 năm.

   Làm cách nào để chọn môn học cấp một?

   Chọn đúng môn học là một bước rất quan trọng vì nếu bạn đạt điểm cao trong các môn học phù hợp với chuyên ngành đại học của mình, bạn sẽ có lợi thế hơn trong quá trình xét tuyển. Trước khi quyết định chọn một môn học cấp độ, bạn nên cân nhắc 3 yếu tố sau:

   • Nếu bạn có sở thích hoặc tài năng trong một lĩnh vực nào đó, rất có thể bạn sẽ trở nên xuất sắc trong một chủ đề liên quan.

   • Nếu bạn đã xác định được chuyên ngành mình muốn học, đừng ngần ngại chọn các môn học bổ sung cho khóa học đại học của bạn vào một ngày sau đó. Nếu bạn dự định trở thành một bác sĩ, việc chọn một môn học như thiết kế vải hoặc khoa học máy tính sẽ là một sự lãng phí lớn.

   • Nếu chuyên ngành tương lai của bạn vẫn còn là điều bí ẩn, hotcourses vietnam khuyên bạn nên chọn ít nhất 2 môn học nền tảng gồm Toán, Lý, Sinh, Hóa, Sử, Địa, Văn, Anh, Ngữ văn. Đây là những môn học hay mà các trường đại học yêu cầu như một phần của yêu cầu đầu vào và là cách để bạn có nhiều lựa chọn hơn khi chọn chuyên ngành.

    & gt; & gt; Các câu hỏi thường gặp khi chọn chủ đề cho các khóa học A Level

    Thang điểm đánh giá được tính như thế nào?

    Các kỳ thi cấp độ A được tổ chức và chấm điểm bởi các hội đồng khảo thí được chính phủ phê duyệt, vì vậy kết quả cấp độ A của bạn được đánh giá cao và được công nhận rộng rãi ở Vương quốc Anh và trên toàn thế giới. Có 6 ủy ban chịu trách nhiệm thiết kế, tổ chức và chấm điểm các kỳ thi, bao gồm aqa, edexcel, ocr, ccea, wjec, cie. Một số trường sử dụng một nhóm cho tất cả các môn trong chương trình A-level, trong khi những trường khác sử dụng một số hội đồng thi khác nhau cho mỗi môn.

    Vào đầu năm 2022, ofqual, cơ quan quản lý các kỳ thi của Vương quốc Anh, cho biết các kỳ thi quốc gia như A-levels và GCSE sẽ dễ được chấm hơn so với những năm trước đại dịch, để bù đắp cho sự gián đoạn đối với các kỳ thi từ Covid-19. Ngoài ra, nội dung đề thi sẽ được đăng tải chi tiết giúp các em học tập tốt hơn.

    Các hội đồng thi sử dụng sơ đồ chấm điểm thống nhất (ums) bao gồm hai loại điểm: điểm thi thực tế của bạn và điểm ums để đảm bảo tính công bằng, nếu có, trong việc chấm điểm. chênh lệch về độ khó. Cụ thể, điểm A-level nằm trong khoảng từ * (a-star) đến e. A * được trao cho những ứng viên đạt điểm A từ 80% trở lên trong Thang điểm thống nhất (UM) hoặc ít nhất 90% trong các môn học cấp độ A2. Bởi vì không có điểm * cho cấp độ. Khi nộp đơn vào trường đại học, bạn sẽ cần phải đạt được trình độ A tối thiểu trong một số môn học cụ thể, thường là A và B hoặc ucas tương đương.

    Lớp

    Bậc 1

    Như Cấp độ

    A *

    140

    Không áp dụng

    A

    120

    60

    b

    100

    50

    c

    80

    40

    d

    60

    30

    e

    40

    20

    & gt; & gt; Các khóa học Dự bị và Cấp độ So sánh

    & gt; & gt; Phân loại Bằng cấp ở Vương quốc Anh

    Bạn có thể làm gì với bằng cấp?

    Dưới đây là một số lựa chọn phổ biến cho sinh viên sau khi hoàn thành các khóa học A level:

    • Tiếp tục học lên bằng cử nhân: điểm là bước đệm vững chắc giúp bạn nộp đơn thành công vào một trường đại học danh tiếng của Vương quốc Anh.
    • gap year: Nếu bạn vẫn còn mơ hồ về con đường sự nghiệp mà bạn muốn theo đuổi trong tương lai sau khóa học cấp độ, bạn có thể sử dụng gap year để làm những gì bạn yêu thích và khám phá thêm về bản thân.
    • Tìm việc làm: Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn có thể rời trường học để tìm việc làm. Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể kiếm được việc làm mà không cần học thêm hoặc đào tạo.
    • Đăng ký học nghề hoặc học nghề: Nếu bạn không muốn lựa chọn giữa học thêm hay đi làm, học nghề có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. Bạn sẽ được đào tạo và đạt được các chứng chỉ, chứng nhận phù hợp với lĩnh vực công việc của mình cũng như cơ hội làm việc trong môi trường thực tế và được trả lương.
    • * Bài này được chỉnh sửa bởi vo quynh huong vào ngày 5 tháng 9 năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *