Acquisition Là Gì? Thương Vụ Acquisition Khách Sạn Nổi Tiếng Tại VN

Mua lại là gì? Nếu bạn là một người quan tâm đến thị trường kinh tế thì chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với những thương vụ mua lại. Mua lại giúp tăng tổng giá trị của một thương hiệu, đó là một tất yếu của cạnh tranh ngày nay. Tại Việt Nam, có rất nhiều thương vụ thâu tóm khách sạn nổi tiếng, làm tốn không ít “giấy mực” của giới báo chí.

Acquisition khai niem duoc su dung pho bien trong nen kinh te hien nayAcquisition là một khái niệm được sử dụng phổ biến trong nền kinh tế hiện nay – Ảnh: Internet

Như một quá trình cạnh tranh và phát triển tự nhiên, các hoạt động mua lại đang gia tăng trên toàn cầu, đặc biệt là ở Việt Nam. Vậy, mua lại là gì? Lý do mua lại là gì? Bài viết dưới đây tại https://chefjob.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề.

Bộ sưu tập

là gì?

Mua lại có nghĩa là mua lại, một quá trình xảy ra khi một doanh nghiệp lớn cam kết mua lại toàn bộ hoặc một phần của một doanh nghiệp nhỏ. Doanh nghiệp mua sẽ có quyền sở hữu hợp pháp đối với doanh nghiệp được mua.

Mua lại khác với sáp nhập: sáp nhập, khi hai doanh nghiệp quyết định hợp nhất với nhau, tạo ra một pháp nhân mới, trong khi việc mua lại vẫn giữ nguyên danh tính pháp nhân cũ của doanh nghiệp mua lại.

Tác động của việc mua lại đối với thị trường kinh tế

  • Giúp loại bỏ các công ty yếu kém và giúp người mua làm cho thương hiệu của họ mạnh hơn.
  • Thúc đẩy sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường và phát triển hơn nữa ngành.
  • Giảm chi phí và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ để cung cấp thị phần.
  • Đó là một quá trình tất yếu để giúp nền kinh tế giảm thiểu tác hại.

Acquisition dem lai nhieu gia tri thiet thucAcquisition đem lại nhiều giá trị thiết thực – Ảnh: Internet

Giao dịch khách sạn nổi tiếng ở Việt Nam

– Công ty điện tử hanuel Hà Nội đã mua lại 70% cổ phần của khách sạn 5 sao deawoo: Giá trị thương vụ vẫn chưa được tiết lộ nhưng sẽ còn rất lâu nữa mới có thể gây ‘sốc’ cho nhà hàng- Khách sạn Việt Nam. Khách sạn Daewoo đạt tiêu chuẩn quốc tế 5 sao do công ty Hàn Quốc làm chủ đầu tư, tọa lạc tại vị trí đắc địa, ngay ngã tư đường liêu trai và ngựa vàng, giáp công viên thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.

– brg Group đã mua lại Hilton Opera Hanoi: Sau khi hoàn tất mọi thủ tục mua lại, thương vụ Hilton Opera Hanoi mới được công bố, và giới phóng viên cũng đang “tốn giấy mực” vì ảnh hưởng Hà Nội và brg Ảnh hưởng của khách sạn Hilton Opera. Thương vụ mua lại này được kỳ vọng sẽ có “cú hích” rất lớn đối với ngành nhà hàng – khách sạn trong tương lai, do đó, tập đoàn brg sẽ có khách hàng của Hilton Cleaning từ các đối tác Đức và Áo .

– Sovico mua lại Furama Đà Nẵng, các khu nghỉ dưỡng 5 sao tại ana mandara và lam an van bay: Khi sovico mua lại Furama, hầu hết các khách sạn 5 sao đều do các công ty nước ngoài quản lý từ Bắc vào Nam. Kể từ đó, tập đoàn này cũng đã “thâu tóm” thêm hai khu nghỉ dưỡng khác là ana mandara và an lam ninh van bay, đều nằm ở Nha Trang.

Am lam vinh bay noi tieng duoc tap doan sovico mua laiAn Lâm Ninh Vân Bay nổi tiếng đã được tập đoàn Sovico mua lại – Ảnh: Internet

– Công ty cổ phần du lịch thien minh mua lại hệ thống khách sạn và khu nghỉ dưỡng Victoria tại Việt Nam và Campuchia: Công ty sở hữu chuỗi 6 khách sạn và khu nghỉ dưỡng theo phong cách Victoria. Spa, Victoria Hoi An Beach Resort & Spa, Victoria Phan Thiet Beach Resort & Spa, victoria can tho resort, victoria chau doc ​​hotel và victoria angkor resort & amp; spa (khu nghỉ dưỡng này ở Campuchia).

-thanh Hotels mua lại Khách sạn Phương Đông: Các nhà đầu tư vào Khách sạn mường thanh đã mua lại 53,4% cổ phần của Khách sạn Phương Đông.

Được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các chuyên gia kinh tế vì những lợi ích thiết thực của nó đối với thị trường, các thương vụ mua lại vẫn khiến nhiều nhân viên khách sạn bối rối vì sợ mất việc làm. Tuy nhiên, nếu nhìn ở góc độ tích cực, việc mua lại sẽ giúp đẩy mạnh khách sạn hơn nữa, mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho nhân sự trong ngành ở các vị trí từ đầu bếp, phụ bếp, khách sạn, phục vụ đến quản lý, giám sát và hơn thế nữa.

Qua những chia sẻ của Chefjob trên đây, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn về việc mua lại là gì và những thương vụ thâu tóm ngành nhà hàng – khách sạn Việt Nam trong thời gian qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *