Những thuật ngữ khi kiếm tiền với affiliate marketing thường gặp

tiếp thị liên kết sẽ ngày càng phát triển, đồng thời cơ hội và tiềm năng của nó sẽ ngày càng nhiều hơn. nếu bạn có một tư duy tốt và cố gắng hành động, ít nhiều bạn sẽ có kết quả. và sau khi có kết quả, bạn sẽ biết cách mở rộng hệ thống.

Để giúp những người mới học tiếp thị liên kết dễ dàng hơn, trong bài viết này, tôi sẽ định nghĩa một số thuật ngữ phổ biến mà bạn có thể gặp ở một số điểm trong quá trình học và thực hành.

bởi vì hướng dẫn của tôi chỉ dành cho các bạn kiếm tiền trực tuyến, vì vậy hãy lưu ý định nghĩa mà một số giải thích của tôi bên dưới chỉ nhằm phục vụ bạn với tư cách là đơn vị liên kết giống như tôi, nghĩa là bạn quảng bá sản phẩm cho người khác chứ không phải chính bạn định nghĩa chung cho lĩnh vực tiếp thị liên kết (định nghĩa chung rất cứng nhắc vì đây là một hình thức tiếp thị trực tuyến).

Bài viết này sẽ không giải thích thuật ngữ tiếp thị liên kết là gì. Nếu bạn chưa biết về tiếp thị liên kết, hãy đọc lại bài viết này.

thuat-ngu-affiliate-marketing

1 / chi nhánh

còn được gọi là nhà xuất bản , đây là những người giống như bạn và tôi, chúng tôi sẽ sử dụng tiếp thị liên kết để kiếm tiền trực tuyến, quảng bá sản phẩm của người khác để nhận hoa hồng.

Công việc của những đơn vị liên kết đó là tìm kiếm các chương trình tiếp thị liên kết phù hợp, được các nhà cung cấp chấp nhận và sau đó quảng bá sản phẩm để nhận hoa hồng

2 / nhà quảng cáo

còn được gọi là người bán hoặc thương nhân , họ là những người có sản phẩm, tạo ra sản phẩm và muốn quảng bá sản phẩm bằng hình thức tiếp thị liên kết, họ sẽ cần các đơn vị liên kết để thúc đẩy doanh số bán hàng.

Họ thường sẽ làm việc thông qua mạng để đơn giản hóa quy trình tiếp thị liên kết, nhưng nhiều nhà quảng cáo cũng có hệ thống đơn vị liên kết và nhóm quản lý của riêng họ.

3 / mạng liên kết

Còn được gọi là thị trường liên kết , họ là các công ty trung gian trong lĩnh vực tiếp thị liên kết, họ là cầu nối giữa nhà xuất bản và nhà quảng cáo. họ làm việc với nhà quảng cáo để đưa sản phẩm lên mạng và nhà xuất bản sẽ truy cập mạng để dễ dàng tìm thấy sản phẩm khuyến mại.

Khi thanh toán, mạng sẽ thu tiền từ nhà quảng cáo và sau đó thanh toán cho đơn vị liên kết. tất cả các mạng liên kết đều có phần mềm chuyên nghiệp để hỗ trợ công việc này nhằm đảm bảo đối chiếu dữ liệu, thống kê lưu lượng, đảm bảo thanh toán và xử lý gian lận, v.v.

ví dụ: đường giao nhau hoa hồng (cj.com) là một trong những mạng liên kết lớn nhất trên thế giới:

cj-network-affiliate

4 / chương trình liên kết tư nhân

một số công ty có điều kiện tự phát triển phần mềm hỗ trợ tiếp thị liên kết và có bộ phận nhân sự trong lĩnh vực này nên sẽ mở chương trình liên kết riêng, gọi là chương trình liên kết riêng mà không cần thông qua mạng, bạn làm việc . trực tiếp với họ.

Các chương trình liên kết tư nhân thường có hoa hồng cao hơn vì chúng không hoạt động với bên thứ ba và bạn cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt hơn từ người quản lý đơn vị liên kết của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn là người mới và chưa có kinh nghiệm, tốt nhất bạn nên làm việc với một mạng liên kết. (đọc bài viết này để biết thêm chi tiết)

ví dụ: vultr có chương trình liên kết của riêng mình, bạn sẽ nhận được $ 10 cho mỗi khách hàng:

affiliate-vultr

5 / liên kết liên kết

Khi bạn đăng ký làm đơn vị liên kết trực tiếp hoặc thông qua mạng và quảng cáo một sản phẩm nhất định, bạn sẽ được cung cấp một liên kết duy nhất của riêng mình, đây được gọi là liên kết liên kết, khi khách hàng nhấp vào liên kết đó. liên kết này của bạn và thực hiện các hành động như mua hàng, điền vào biểu mẫu, đăng ký, khảo sát, v.v., tùy thuộc vào yêu cầu của nhà quảng cáo, hành động này sẽ được tính cho bạn và sẽ mang lại hoa hồng cho bạn.

Ví dụ: nhà quảng cáo yêu cầu khi khách hàng mua một sản phẩm, họ sẽ nhận được hoa hồng, sau đó nếu khách hàng mua sản phẩm thông qua liên kết liên kết của bạn, họ sẽ nhận được hoa hồng. Nhiều chương trình liên kết chỉ yêu cầu khách hàng điền vào biểu mẫu thông qua liên kết của bạn, sau đó bạn sẽ kiếm được hoa hồng (cpa mạng).

Nhìn lại ví dụ vultr ở trên, phần chia sẻ liên kết của bạn là liên kết liên kết của tôi cho chương trình liên kết vultr

6 / id đơn vị liên kết

một số chương trình liên kết có một tính năng mà khi bạn đăng ký tài khoản đơn vị liên kết, tài khoản của bạn có một id tương ứng (một dãy số hoặc ký tự) và bạn có thể tạo một liên kết liên kết cho bất kỳ sản phẩm nào bằng cách đính kèm id này vào liên kết đó trong hướng dẫn chương trình liên kết.

nghĩa là bạn có thể tự do đưa khách hàng đến bất kỳ trang sản phẩm nào bằng cách chỉ cần thêm mã id của đơn vị liên kết vào liên kết trên trang đó và quảng cáo.

tiếp tục với ví dụ vultr ở trên, 6847966 là id đơn vị liên kết của tôi cho chương trình liên kết vultr

7 / người quản lý đơn vị liên kết

Nhiều công ty quảng cáo có nhân viên chuyên hỗ trợ các đơn vị liên kết về cách quảng cáo, thông tin sản phẩm, vấn đề thanh toán, tư vấn và trả lời các câu hỏi về việc trở thành đơn vị liên kết với công ty. ở đó, những người này được gọi là người quản lý đơn vị liên kết.

người quản lý đơn vị liên kết sẽ giúp bạn nhiều việc, chẳng hạn như cung cấp cho bạn danh sách các từ khóa tiềm năng mà nhóm công ty đã nghiên cứu, gợi ý cho bạn các hình thức tiếp thị có thể mang lại cho bạn lợi nhuận lớn theo thống kê, gợi ý cho bạn một số công cụ tiếp thị hiệu quả . ,…

8 / hoa hồng

bạn sẽ nhận được hoa hồng khi khách hàng thực hiện hành động thông qua liên kết đơn vị của bạn. Hoa hồng này sẽ thay đổi theo các chương trình liên kết khác nhau, nó có thể là một tỷ lệ phần trăm hoặc một số tiền cụ thể.

hoa hồng của sản phẩm kỹ thuật số sẽ cao hơn sản phẩm vật lý, vì sản phẩm kỹ thuật số sẽ không tốn nhiều chi phí để làm ra sản phẩm, chủ yếu dựa vào trí thông minh, chúng làm ra 1 sản phẩm và có thể bán cho nhiều người, trong khi nguyên liệu để làm ra sản phẩm thực sẽ cao hơn nhiều vì họ phải bán bao nhiêu người để tạo ra nhiều sản phẩm đó.

Tiền hoa hồng khi quảng cáo sản phẩm liên kết có thể từ vài nghìn, vài chục nghìn, đến vài trăm, thậm chí vài triệu trên mỗi lượt chuyển đổi cho mỗi khách hàng.

khi bạn vào tìm kiếm quảng bá sản phẩm sẽ thấy mức hoa hồng cụ thể của họ, mình lấy ví dụ trên mạng accesstrade (1 mạng liên kết đang hoạt động rất chuyên nghiệp tại việt nam):

affliate-commission-example-accesstrade

9 / sản phẩm vật lý

chúng là những sản phẩm vật chất, chúng là những sản phẩm được sử dụng trong cuộc sống thực, ví dụ như máy điều hòa nhiệt độ, quần áo, tivi, ga trải giường, tủ, máy cắt cỏ, dao kéo, đồ dùng nhà bếp, …. như đã đề cập ở trên, hoa hồng của một vật sản phẩm thường rất thấp, dao động từ 3% đến 10% giá của sản phẩm đó.

Tuy nhiên, sức mua của các sản phẩm vật chất là vô cùng lớn và được duy trì quanh năm, do đó, tuy hoa hồng thấp nhưng bạn có thể bù đắp về số lượng và tạo ra thu nhập trong cả năm. cách nổi tiếng của tiếp thị liên kết với các sản phẩm kỹ thuật số là kiếm tiền với niche amazon

ví dụ: sản phẩm nhà bếp là sản phẩm vật chất:

physical-product-example-amazon

10 / sản phẩm kỹ thuật số

là sản phẩm kỹ thuật số, nghĩa là sản phẩm có thể dùng trên máy tính để phục vụ nhiều mục đích khác nhau, chủ yếu phục vụ học tập, kinh doanh, tin học,… như khóa học trực tuyến, phần mềm, công cụ hỗ trợ bán hàng trực tuyến , tiếp thị trên internet, sách điện tử để học tiếng Anh, học kiếm tiền trực tuyến, …

Những sản phẩm này được tạo ra một lần nhưng có thể được bán cho nhiều khách hàng. Do đặc điểm này nên hoa hồng cho các sản phẩm kỹ thuật số sẽ cực kỳ cao, thường là trên 30%, tỷ lệ trên 50% là rất nhiều, thậm chí có nhiều sản phẩm hoa hồng lên đến 100%. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các cách tiếp thị liên kết để kiếm tiền với các sản phẩm kỹ thuật số: kiếm tiền với việc giới thiệu sản phẩm và kiếm tiền với clickbank

ví dụ: phản hồi đầu dòng là một ứng dụng hỗ trợ tiếp thị bằng tin nhắn thông qua tính năng chatbot trên facebook gần đây. đây là một sản phẩm kỹ thuật số.

digital-product-example

11 / phương thức khuyến mãi

đây là các hình thức quảng bá sản phẩm. Quảng cáo sản phẩm tiếp thị liên kết là tất cả về việc quảng bá sản phẩm cho người khác để nhận hoa hồng, nhưng bạn cũng cần phải nhiệt tình như quảng cáo sản phẩm của chính mình vì nó có khả năng kiếm nhiều tiền cho bạn.

Do đó, có nhiều hình thức khuyến mại khác nhau, tùy thuộc vào tính chất của sản phẩm mà bạn thực hiện. Ví dụ sản phẩm vật lý hoa hồng thấp thì bạn phải chọn hình thức chi phí thấp (tốt nhất là seo), còn sản phẩm kỹ thuật số hoa hồng cao thì bạn có thể quảng bá bằng nhiều hình ảnh, phương thức khác nhau, có thể trả tiền chạy quảng cáo. để có được khách hàng, miễn là nó có lãi.

12 / phương thức thanh toán

phương thức thanh toán mà chương trình hoặc mạng liên kết sẽ thanh toán cho bạn. kể cả thanh toán ở đâu, thời gian thanh toán là khi nào? Các mạng ở nước ngoài thường sẽ thanh toán cho bạn qua payoneer hoặc paypal, họ có thể gửi séc đến tận nhà nhưng hơi bất tiện.

bạn có thể đăng ký 1 tài khoản payoneer và paypal để có thể nhận thanh toán dễ dàng và đơn giản hơn. Thời gian thanh toán thường từ 1 đến 3 tháng kể từ ngày khách hàng chia hoa hồng cho bạn. đây là lúc để xác nhận rằng chuyển đổi của bạn là hợp lệ và đảm bảo rằng khách hàng không trả lại sản phẩm.

Related Articles

Back to top button