Non Fan là gì? Tổng hợp những thuật ngữ của fan Kpop

Trong thế giới của người hâm mộ Hallyu, có đủ loại thuật ngữ rất thú vị. Chúng ta thường nghe nói nhiều về những CĐV nữ hay còn gọi là CĐV da đen. Vậy bạn có biết non-fan là gì không? Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu và tìm hiểu một số thuật ngữ Hallyu khác nhé.

1. Non-fan là gì?

“non” trong tiếng Anh có nghĩa là không. Non-fan có thể được định nghĩa là người không hâm mộ hoặc không thích một ca sĩ hoặc nhóm nhạc nào đó. Đây là cách giải thích đơn giản và ngắn gọn nhất. Non-fan là gì, không phải ai cũng biết.

2. Tên người hâm mộ Hallyu không phải là người hâm mộ

Bên cạnh ý nghĩa non-fan, còn có những tên gọi dành cho fan kpop thú vị không kém. Bạn nên tìm hiểu nó để bạn biết ý nghĩa của nó mà không biết nó.

2.1. Người hâm mộ trung thành

Fan chân chính là những người tôn thờ thần tượng của mình, từ đó nảy sinh tình cảm dần trở thành người mình yêu mến và ngưỡng mộ nhất. là một khái niệm phổ biến hơn so với những người không phải là người hâm mộ. Do đó, nhiều người không cần biết định nghĩa để hiểu nó là gì, không giống như những người không phải là người hâm mộ cần tìm hiểu thuật ngữ này.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra những người hâm mộ thực sự qua biểu cảm của họ. Chẳng hạn, bạn vô tình xem được một MV của thần tượng, hay nghe một bài hát của thần tượng, bạn sẽ “vui mừng khôn xiết”. Bạn cũng sẽ thấy các mặt hàng của họ, có thần tượng của họ. Trong khi đó, phòng của họ sẽ được trang trí bằng hình ảnh của thần tượng của họ.

Còn một chiêu nữa của nhóm true fan là fan fan. Sở dĩ có cái tên này vì các em sẽ mơ tưởng đến một ngày trở thành người yêu, thành vợ thành chồng, chị em… và được thân mật với thần tượng của mình.

2.2. Bữa ăn sasagi

Đó là một cái tên không có nhiều ý nghĩa tích cực. Sasaengfan là fan cuồng thì ai cũng biết. Những người này yêu thần tượng của mình đến mức “phát cuồng”. Vì quá nhiệt tình nên ngay cả thần tượng cũng phải sợ hãi. Đặc điểm dễ nhận biết nhất là chúng sẽ chạy vồ vập như những con mồi khi nhìn thấy thần tượng của mình.

Họ sẽ làm bất cứ điều gì để có được quyền truy cập, thậm chí xâm nhập vào cuộc sống của thần tượng của họ. Để đạt được mục đích của mình, việc đột nhập vào nhà của thần tượng hoặc bắt cóc thần tượng đã hết lần này đến lần khác. Bởi vậy, chỉ nghe đến từ cơm lậu thôi cũng khiến người ta mê mẩn.

2.3. Tiêu cực

Bột đen là một từ rất phổ biến mà hầu hết chúng ta đều biết. Điều này có nghĩa là cộng đồng đối lập với những người hâm mộ thực sự. Họ không thích cũng không ghét một ai và không ngại dùng những lời lẽ để hạ thấp hay chỉ trích thần tượng của mình. Để khiến ai đó thất vọng, họ sẽ tìm mọi cách để vạch trần tính xấu của thần tượng và áp dụng các chính sách như tẩy chay.

Fan đen sẽ cản trở sự phát triển của thần tượng. Và hầu như tất cả các ngôi sao đều có người hâm mộ màu đen. Chỉ cần nghe quạt đen là đoán được nghĩa, không cần tra nghĩa như quạt đen.

2.4. Tưởng tượng

fanti là sự kết hợp tính cách của fan chân chínhanti-fan. Họ yêu thần tượng của họ, và tôn thờ thần tượng của họ cũng không khác. người hâm mộ chân chính. Tuy nhiên, họ có một chút tính cách anti-fan, thể hiện khi họ dìm hàng hay chế nhạo thần tượng của mình.

Họ luôn soi mói thần tượng của mình từ truyền hình thực tế, từ diễn xuất, đến ngoài đời. Sau đó, họ thực hiện những thay đổi thú vị để chế nhạo thần tượng của mình. Dù là fan cứng nhưng họ sẵn sàng dìm hàng thần tượng một cách không thương tiếc.

2.5. Người hâm mộ tình yêu

akgae fan là từ viết tắt của “akseong gaein paen”. Đó sẽ là “những người hâm mộ cá nhân thông minh” theo nghĩa tiếng Việt. Dù là fan nhưng họ cũng có chút ác ý. Họ không thích tất cả các thành viên của một nhóm, nhưng chỉ một. Vì vậy, họ sẽ có định kiến ​​với người mình yêu mến, cho rằng thần tượng của mình chưa nhận được sự công nhận xứng đáng.

Họ không đánh giá cao các thành viên khác. Thậm chí, họ sẽ ghét các thành viên khác và hạ bệ họ theo một cách nào đó. Trong mắt họ chỉ có thần tượng của họ.

2.6. Chỉ có quạt

fan only tương tự như akgae fan. Họ chỉ đánh giá cao một người trong một nhóm nhất định. Tuy nhiên, họ không ghét bỏ hay hạ thấp các thành viên khác dưới bất kỳ hình thức nào. Dù yêu mến thần tượng bao nhiêu, họ vẫn khách quan và ghi nhận những nỗ lực của người khác hơn là tìm cách hạ bệ người đó.

2.7. người hâm mộ thể thao

Người hâm mộ thể thao là những người yêu thích những thần tượng mới nổi. Họ quan tâm đến những gì đang hot và tự nhận mình là fan của ca sĩ/người nổi tiếng đó. Khi thần tượng không còn nổi tiếng, họ không còn là người hâm mộ. Khi bạn hiểu non-fan là gì, bạn đã biết họ chẳng yêu mến ai cả. Và người hâm mộ thể thao dù có thần tượng, nhưng cũng chỉ là “thời vụ”.

Nó giống như hiện tượng hiệu ứng đám đông. Thực hiện các chiến dịch của người hâm mộ một cách “vui vẻ” mà không biết thần tượng của họ.

3. Một số thuật ngữ của người hâm mộ Hallyu

Chúng tôi đã xem xét ý nghĩa của cái tên và giải thích thế nào là người không hâm mộ. Hãy cùng tiếp tục khám phá thế giới Hallyu này với một số thuật ngữ độc đáo dưới đây.

3.1. trực quan

Từ đầu tiên của một bài viết không dành cho người hâm mộ là hình ảnh. Khi xem một nhóm, những nhân vật nổi bật nhất sẽ xuất hiện, với khuôn mặt cực kỳ ưa nhìn. Chúng có vẻ đẹp khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đây là hình ảnh. Nói cách khác, tầm nhìn là người có khuôn mặt cực kỳ nổi bật trong một nhóm. Người đó có thể không có tài năng hàng đầu hoặc có giọng nói quá mạnh mẽ.

Tuy nhiên, họ lại ghi điểm nhờ visual tươi sáng. Vision là bộ mặt đại diện cho tiếng nói của nhóm.

3.2. Mẹ

Khi maknae là em út của nhóm, thuật ngữ này được hiểu đơn giản. Đây là thành viên nhỏ tuổi nhất. Người này có thể là người “nghịch ngợm” nhất trong nhóm. Tất nhiên, chúng sẽ được các anh chị em khác nuông chiều.

Có những từ khác có thể được ghép với maknae:

 • maknae vàng: Được gọi là maknae vàng mặc dù là em út nhưng cô ấy rất tài năng.
 • Bận rộn: Người trẻ nhất nắm quyền trong nhóm.
 • maknae line: Em út trong nhóm.
 • 3.3. chị

  Trong tiếng Hàn, noona có nghĩa là chị gái. Nếu bạn là con trai, bạn sẽ gọi anh trai mình là “anh trai” và gọi chị gái mình là “chị gái”. Chỉ nghe ai đó gọi từ đó thôi cũng khiến bạn “tan chảy” rồi phải không?

  3.4. áp dụng

  Chúng ta thường nghe về oppa, nhưng appa thì hơi xa lạ. Appa dịch là bố trong tiếng Hàn. Thông thường, chúng ta dễ nhầm appa với oppa (anh trai) do cách phát âm gần giống nhau.

  3.5. Toàn năng

  Khi còn là con gái, bạn sẽ gọi các anh của mình là Oppa và các chị gái của bạn sẽ được gọi là Erni. Thật là một cái tên dễ thương phải không nào? Tuy nhiên, bạn phải chú ý, đây là cách gọi của con gái đối với phụ nữ, nếu bạn là nam giới thì không nên gọi như vậy. Vì vậy, unnie cũng là từ cuối cùng được gợi ý bởi non-fan.

  4. Tóm tắt

  Chúng tôi vừa tìm ra không phải người hâm mộ là gì? Điều kiện toàn diện dành cho người hâm mộ Hallyu. Hy vọng bài viết này mang đến cho bạn những thông tin bổ ích về thế giới K-Pop.

  Nếu bạn muốn được cập nhật liên tục mọi thông tin và bài viết kỹ thuật mới nhất, hãy theo dõi trang dchannel của Hệ Thống Di Động Việt Nam. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian để đọc bài viết của tôi. Đừng quên “Mua Điện thoại Việt Nam” để được phục vụ chu đáo nhất.

  Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *