LGBT là gì? Cộng đồng LGBT là gì? – Thiết bị vệ sinh công nghiệp Palada

lgbt gần đây đang trở thành chủ đề bàn tán và quan tâm của cư dân mạng. vậy lgbt trên facebook là gì? theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về cộng đồng này.

lgbt nghĩa là gì? cộng đồng lgbt là gì?

lgbt là gì? lgbt bao gồm những người đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới; đây là một thuật ngữ mô tả xu hướng tình dục của một người. lgbt là một cụm từ, lấy 4 chữ cái đầu tiên của từ viết tắt: lesbian (đồng tính nữ), gay (đồng tính nam), bisexual (song tính) và convert (chuyển giới).

cộng đồng lgbt là một cộng đồng gồm những người có xu hướng tình dục và bản dạng giới khác với xu hướng tình dục và bản dạng giới bình thường.

LGBT có nghĩa là gì?

Đồng tính là những người có xu hướng tình dục với những người có cùng giới tính, muốn yêu đương với người cùng giới, nam yêu nam, nữ yêu nữ.

lưỡng tính một người đàn ông hoặc phụ nữ bị cả hai giới hấp dẫn về mặt tình cảm hoặc tình dục.

một nghiên cứu ở Hoa Kỳ. uu. cho thấy khoảng 3,5% dân số được xác định là đồng tính, song tính hoặc những người muốn thay đổi giới tính thật của mình, nhưng cũng có nhiều người không có bất kỳ cảm xúc tình dục nào đối với bất kỳ giới tính nào. những người này được gọi là vô tính.

những cột mốc đáng nhớ của cộng đồng lgbt là gì?

Trước đây, khi y học chưa phát triển và xã hội chưa hiện đại như ngày nay, những người trong cộng đồng lgbt có thể bị coi là mắc bệnh tâm thần. mọi người không công nhận đây là xu hướng tình dục.

Mãi đến ngày 17 tháng 5 năm 1990, đồng tính luyến ái mới chính thức được đưa ra khỏi danh sách các bệnh tâm thần. đây là một cột mốc đáng nhớ đối với những người trong cộng đồng lgbt vì họ đã được chính thức công nhận và được coi là một cộng đồng nhân văn.

vậy, ngày 17 tháng 5 năm 2014 nổi tiếng với cộng đồng lgbt là ngày nào? đây đã được chọn là ngày quốc tế chống phân biệt đối xử với người đồng tính, song tính và chuyển giới đã được các quốc gia thống nhất chấp thuận (gọi tắt là ngày quốc tế chống phân biệt đối xử với người lgbt).

Lá cờ mang biểu tượng của cộng đồng LGBT

Trong những năm gần đây, cộng đồng LGBT trên toàn thế giới ngày càng phát triển mạnh mẽ. Ở châu Âu đã có một số nước như Hà Lan, Tây Ban Nha,… chấp nhận hôn nhân đồng tính là hôn nhân hợp pháp.

Một sự kiện đáng nhớ nữa đối với những người trong cộng đồng LGBT là vào ngày 26 tháng 6 năm 2015, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ đã thông qua việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới.

tất cả chúng ta đều biết rằng ee. uu. nó là một quốc gia tiên tiến và phát triển nhất trên thế giới, vì vậy sự công nhận hợp pháp của cộng đồng lgbt ở chúng tôi. uu. đã tạo ra một bước ngoặt lớn cho toàn bộ cộng đồng này trên thế giới.

chiến thắng đặc biệt quan trọng này cũng được chủ nhân của facebook là mark zuckerberg đáp lại, đổi ảnh đại diện sang nền cờ xanh. cộng đồng mạng lúc đó cũng đồng loạt đổi ảnh đại diện.

Mark Zuckerberg thay avatar ủng hộ chiến thắng của cộng đồng LGBT

Tại nước ta, những năm gần đây cộng đồng những người thuộc LGBT cũng phát triển khá mạnh mẽ với việc có rất nhiều người dám đứng ra thừa nhận giới tính của mình và sống thật với chính bản thân mình. Thậm chí có cả gameshow “Người ấy là ai” để những người thuộc cộng đồng này được đứng lên công khai xu hướng của bản thân và bày tỏ quan điểm với tất cả thế giới.

Một cặp đôi LGBT nổi tiếng và thành đạt được giới thiệu trên truyền hình

Tìm hiểu về cộng đồng LGBT

lgbt là từ viết tắt của đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu xem những người này như thế nào.

“đồng tính nữ”

đồng tính nữ là phụ nữ hoàn toàn bình thường, có bộ phận sinh dục nữ và các biểu hiện tâm sinh lý nữ. tuy nhiên, họ có xu hướng lãng mạn và bị thu hút bởi những người phụ nữ khác.

đồng tính nữ thường được chia thành fem và sb. vậy fem và sb trong lgbt là gì?

Một cặp đôi Lesbian

SB là viết tắt của Soft butch và có 2 dạng:

– soft sb: những người bề ngoài là phụ nữ nhưng lại coi mình là đàn ông, có tính cách nam tính và bị thu hút bởi phụ nữ.

– hard sb: phụ nữ trông giống đàn ông, có tính cách nam tính và bị phụ nữ thu hút.

fem dùng để chỉ những cô gái trong mối quan hệ này có ngoại hình và tính cách rất bình thường, mềm yếu nhưng lại thích một cô gái khác.

“đồng tính luyến ái”

Giống như những người đồng tính nữ, những người đồng tính nam cũng có xu hướng tình dục và rung cảm tình cảm với một người đàn ông khác. Những người đồng tính nam bị thu hút bởi những người đàn ông cùng giới tính, nhưng họ không nghĩ về bản thân hoặc đối tác của họ có yếu tố nữ tính. vì vậy người đồng tính không cần phẫu thuật xác định lại giới tính.

với nhóm này, chúng tôi đã nghe thấy khái niệm về niềm vui. niềm vui trong lgbt là gì? Từ này dùng để chỉ kiểu quan hệ tình dục bằng thuốc kích thích có thể khiến hai người quan hệ kéo dài đến vài giờ, nhưng hậu quả lâu dài nếu lạm dụng thường xuyên sẽ vô cùng thảm khốc.

“lưỡng tính”

Nhóm này có thể bị thu hút bởi cả nam và nữ, họ yêu thích và khơi dậy ham muốn tình dục ở cả hai giới. vậy điều gì quyết định giới tính sẽ yêu trong lgbt là j? trên thực tế, người song tính sẽ yêu bất cứ ai có thể truyền cảm xúc cho họ. họ thậm chí sẽ yêu những người khác giới (những người có giới tính bình thường).

“chuyển giới”

Người chuyển giới là người có bản dạng giới hoàn toàn khác với giới tính sinh học của họ khi họ sinh ra. một người được cha mẹ sinh ra là nam nhưng trong tâm lý của họ thì bản năng làm con gái luôn thôi thúc và ngược lại, họ sinh ra là nữ nhưng giới tính thực lại là nam.

có những người đã mạnh dạn phẫu thuật chuyển đổi giới tính, uống thuốc nội tiết tố, sống một lối sống, phong cách, có xu hướng ăn mặc và hành động theo giới tính thật của mình. nhưng ngược lại, cũng có người nhận ra giới tính của mình sẽ cảm thấy tự ti khi giới tính và hình dáng khác nhau, thậm chí dẫn đến trầm cảm vì không đủ can đảm để phẫu thuật cắt bỏ giới tính hay chi của gia đình không. cho phép nó.

nhận dạng giới tính

bản dạng giới không giống với xu hướng tình dục. khái niệm này có thể được hiểu là nhận thức rằng một người có giới tính riêng của họ, nó có thể là nữ tính, cũng có thể là nam tính hoặc giới tính khác.

thuật ngữ “người chuyển giới” là gì?

“Người chuyển giới” là một thuật ngữ mà các nhà tâm lý học sử dụng để mô tả những người có bản dạng giới giống với giới tính mà họ sinh ra, có nghĩa là trẻ em gái có tâm sinh lý và tính cách giống như trẻ em gái và ngược lại ở nam giới. thuật ngữ này đối lập với khái niệm chuyển giới được mô tả ở trên.

Một người nhìn nhận bản dạng giới của họ như thế nào?

Có người nhận thức được giới tính từ khi còn nhỏ (khoảng 4 tuổi), nhưng cũng có người chỉ nhận thức được giới tính sau tuổi dậy thì hoặc muộn hơn do sự thay đổi của hormone sinh dục trong cơ thể.

Nếu nhận thấy mình sớm nhận thức được bản dạng giới của mình, bạn nên đến gặp bác sĩ tâm lý để được tư vấn và chăm sóc y tế kịp thời.

Những vấn đề mà một người thuộc LGBT có thể gặp phải khi công khai với xã hội

Nhưng trên thực tế, có vô cùng nhiều vấn đề mà những người thuộc cộng đồng LGBT cần phải đối mặt trong xã hội hay ngay tại gia đình của họ, điều này khiến cho nhiều người vì lý do gia đình, vì nghe lời cha vì mẹ mà vẫn cố gắng kết hôn bình thường, duy trì nòi giống nhưng hôn nhân của họ ít có được hạnh phúc.

Tôi có nên tuyên bố rằng tôi thuộc về lgbt không?

có lẽ đây là một câu hỏi mà bất kỳ người lgbt nào cũng tự hỏi mình bất kể tuổi tác hay giới tính. có những bậc cha mẹ cởi mở sẽ nhìn nhận và chấp nhận giới tính của con cái, nhưng ngược lại, nhiều gia đình lại có định kiến ​​về lgbt.

nếu bạn không đủ can đảm để bộc lộ giới tính của mình, còn nhiều băn khoăn, bế tắc thì bạn nên đến gặp chuyên gia tư vấn tâm lý để được giải đáp những thắc mắc đó và đưa ra quyết định đúng đắn nhất. .

Hy vọng qua nội dung bài viết palada.vn trước, bạn đã hiểu được lgbt nghĩa là gì và bổ sung thêm một chút kiến ​​thức về giới tính. Dù bạn là ai, dù bạn thuộc giới tính nào, tôi cũng chúc bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe, hạnh phúc và vững tin để chấp nhận cuộc sống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *