AM trong kinh doanh là gì? Làm thế nào để trở thành một AM giỏi? – JCP Media Room

Kinh doanh là gì?

am in business là viết tắt của Account Manager, có nghĩa là Người quản lý tài khoản. am đóng vai trò rất quan trọng trong công ty với vai trò là trưởng phòng kinh doanh – chịu trách nhiệm tìm kiếm khách hàng, chủ động tìm hiểu và thực hiện các đơn hàng để tạo ra doanh thu cho công ty. Ngoài ra, am cũng là người đóng vai trò quan trọng trong quá trình kết nối và duy trì mối quan hệ với khách hàng. Tôi chịu trách nhiệm về các cấp thấp hơn của bộ phận quản lý, chẳng hạn như Account Executive. Tôi phải là người có thể đánh giá và phân tích các báo cáo của cấp dưới.

Vị trí cao nhất của tôi trong bộ phận là chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh trong quá trình tìm kiếm và đàm phán hợp đồng với khách hàng. Thực sự, đây không phải là một vị trí đơn giản mà cần rất nhiều sự khéo léo và tư duy lý trí.

AM trong kinh doanh kiêm nhiệm nhiều công việc

Tôi làm rất nhiều việc trong thế giới kinh doanh

sứ mệnh kinh doanh của tôi

Tăng doanh thu kinh doanh

am là người trực tiếp làm công việc bán hàng và giao dịch với khách hàng hàng ngày, vì vậy họ luôn tìm kiếm giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp để tăng doanh thu, tìm kiếm khách hàng tiềm năng và quảng cáo sản phẩm, ký kết hợp đồng. Đồng thời, cũng cần dự đoán những rủi ro có thể xảy ra và lập phương án xử lý kịp thời.

Phối hợp với các bộ phận khác để thực hiện các dự án

Khi có kế hoạch triển khai công việc, buổi sáng sẽ làm việc trực tiếp với các thành viên còn lại trong công ty để bắt đầu thực hiện. Trong công việc, am cũng là người giám sát mọi hoạt động và đưa ra giải pháp nếu phát sinh những tình huống bất ngờ.

Kiểm soát chi phí

Tôi cần đảm bảo rằng dự án mang lại lợi nhuận cho công ty, để làm được điều này, họ cần kiểm soát chi phí trong quá trình thực hiện dự án và tôi cần bảo vệ ý kiến ​​của bộ phận của mình và tránh phát sinh thêm chi phí.

Làm thế nào để trở thành một người tốt?

Giao tiếp tốt

Những người giao tiếp giỏi không nhất thiết phải là những người nói nhiều mà là những người biết lắng nghe nhiều hơn, chủ động tìm hiểu vấn đề và đưa ra giải pháp. Sau đó, tôi phải biết cách giao tiếp với mọi người để triển khai công việc. Ngoài ra, tôi là người biết cách đưa ra và bảo vệ quan điểm của mình.

Tìm hiểu cách xem toàn bộ

Một nghệ sĩ giỏi là người có thể nhìn thấy một vấn đề tổng thể hoặc một dự án, hiểu được tình hình kinh doanh và thị trường. Khi đó mới có thể đưa ra giải pháp phù hợp nhất.

Đừng ngại khó khăn

am là người có kinh nghiệm, từng trải qua hàng loạt thử thách, không ngại khó khăn nên họ biết rất nhiều thứ và sẽ có đủ kiến ​​thức và sự đều đặn để thuyết phục họ làm tốt bất kỳ dự án nào.

Không tuân theo các quy tắc

Mỗi sản phẩm / dự án đều có những đặc điểm khác nhau, vì vậy tôi cần dành thời gian tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng mọi khía cạnh của đối tượng mục tiêu, danh mục, thông điệp, v.v … nên tất nhiên sẽ không có. Bạn có thể là người nghĩ theo cùng một cách rằng bất kỳ sản phẩm nào cũng giống như bất kỳ sản phẩm nào khác.

Luôn tôn trọng

Khi bạn làm tốt, bạn sẽ luôn được lãnh đạo, đồng nghiệp và đối tác tôn trọng. Từ đó, bạn càng có nhiều cơ hội làm việc và thể hiện bản thân, thì ngân sách của bạn sẽ càng được thực hiện nhiều hơn.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về khái niệm am trong kinh doanh – những người đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp.

Related Articles

Back to top button