Blended Whisky là gì? – Malt & Co Johnnie Walker, Chivas, Ballantine&039s

Thế giới rượu whisky thực sự rất đa dạng, đó là lý do tại sao nhiều người có thể cảm thấy khó phân biệt giữa các loại rượu whisky khác nhau. từ rượu whisky mạch nha đến rượu whisky ngũ cốc và thậm chí cả rượu whisky pha trộn. trong bài viết này, mạch nha & amp; đồng sẽ tập trung vào việc trả lời các câu hỏi thường gặp nhất về rượu whisky pha trộn và một số thông tin thú vị về loại rượu whisky phổ biến nhất thế giới.

rượu whisky pha trộn?

Về lý thuyết, có năm loại rượu whisky Scotch:

  1. whisky mạch nha – rượu whisky được làm trong một nhà máy chưng cất duy nhất thông qua phương pháp vẫn còn trong nồi và chỉ sử dụng lúa mạch mạch nha.
  2. whisky hạt đơn > – rượu whisky được sản xuất trong một nhà máy chưng cất duy nhất thông qua phương pháp vẫn đóng thùng, cột tĩnh hoặc liên tục, với nguyên liệu ngũ cốc không bao gồm lúa mạch.
  3. whisky mạch nha pha trộn – loại rượu whisky được pha chế bằng cách pha trộn rượu whisky mạch nha đơn được sản xuất trong các nhà máy chưng cất khác nhau.
  4. whisky ngũ cốc pha trộn : loại rượu whisky được sản xuất bằng cách pha trộn các loại rượu whisky ngũ cốc độc đáo từ các nhà máy chưng cất khác nhau.
  5. > rượu whisky pha trộn – rượu whisky được làm bằng cách kết hợp mạch nha và rượu whisky ngũ cốc.

Cách phân loại này có vẻ phức tạp, nhưng những tên được chọn là tối ưu và giảm thiểu sự nhầm lẫn thường gặp. các công ty rượu whisky trước đây đã sử dụng các thuật ngữ như “vat malt” và “vat grain” (bây giờ được thay thế bằng malt và ngũ cốc pha trộn); hoặc “malt nguyên chất” (mỗi nơi diễn giải định nghĩa này khác nhau). Bây giờ bạn có thể chắc chắn rằng rượu whisky bạn đã mua được gọi là gì, bởi vì trên nhãn của mỗi chai sẽ có một trong 5 tên đã đề cập ở trên.

whisky pha trộn, nó được hình thành như thế nào?

Rượu whisky hỗn hợp đã xuất hiện từ những ngày đầu tiên rượu whisky có mặt trên thị trường. Vào thời kỳ mà ly rượu pha lê đắt tiền, mọi người sẽ mang những chai rượu rỗng của họ đến cửa hàng tạp hóa địa phương và uống rượu whisky thẳng từ thùng. Mặc dù ban đầu những thùng này thường là rượu whisky mạch nha đơn, nhưng theo thời gian, các chủ cửa hàng sẽ đổ bất kỳ loại rượu whisky nào họ có thể nhập khẩu vào, tạo ra một loại mạch nha pha trộn trong quá trình này. một số cửa hàng nổi tiếng với các loại rượu whisky mạch nha pha trộn của họ và chú ý hơn đến công thức để đảm bảo rằng loại rượu mà họ “sản xuất” giữ được hương vị ổn định.

Vào đầu thế kỷ 19, rượu mạnh trở thành một thức uống cao cấp, rượu cognac là lựa chọn hàng đầu của giới quý tộc, trong khi rượu whisky Scotch được coi là một thức uống bình dân, hay thậm chí là một thức uống có phần nông thôn. Vào năm 1830, một người Ireland tên là Aeneas Coffey đã được cấp bằng sáng chế một chiếc tĩnh giúp tạo ra rượu whisky ngũ cốc, nổi tiếng với sự nhẹ nhàng và tinh tế vào thời điểm đó. Các chủ cửa hàng sau đó đã phát hiện ra rằng bằng cách kết hợp loại rượu whisky ngũ cốc này với mạch nha đơn của họ, họ có thể tạo ra một loại rượu whisky sang trọng và thanh lịch hơn, khá phù hợp cho những người chỉ tiêu thụ rượu cognac vào thời điểm đó. Kể từ đó, rượu whisky pha trộn đã trở thành một trào lưu và phát triển cho đến ngày nay.

Dưới đây là nguồn gốc của những “anh lớn” trong thị trấn rượu whisky mà chúng ta vẫn thấy ngày nay:

  1. johnnie walker : được tạo ra bởi john walker vào giữa những năm 1880 và ban đầu được bán trong cửa hàng tạp hóa của anh ấy ở kilmarnock.
  2. chivas regal – rượu whisky của anh em nhà chivas, được đặt theo tên của người bán tạp hóa ở aberdeen nơi thành lập công ty.
  3. teacher – loại rượu whisky mà chúng ta vẫn thấy ngày nay, được tạo ra bởi giáo viên william và bán tại cửa hàng tạp hóa của gia đình vợ tôi ở glasgow.
  4. ballantine’s
  5. strong>: được đặt theo tên của george ballantine và người bán tạp hóa của anh ấy đến từ edinburgh.

Rượu whisky mạch nha đơn có tốt hơn rượu whisky pha trộn không?

Luôn có những câu hỏi như thế này trong đầu của hầu hết mọi người. nhưng họ thực sự rất khập khiễng. chúng có thể ngon đối với người này và không ngon đối với người khác, bởi vì rượu whisky thuộc loại thưởng thức. Chỉ vì nhiều loại rượu whisky pha trộn rẻ hơn không có nghĩa là chúng không có hương vị ngon như mạch nha đơn. Mỗi chai rượu whisky pha trộn chứa đựng cả thế giới hương vị bằng cách pha trộn các loại rượu whisky.

Rượu whisky pha trộn là loại rượu whisky phổ biến nhất trên thế giới, chiếm 90% doanh thu của hãng và hầu hết mọi người lần đầu tiên tiếp xúc với thế giới rượu whisky thông qua rượu whisky pha trộn. Bạn có thể đọc các bài báo của những người hâm mộ rượu whisky mạch nha đơn thuần về việc rượu whisky pha trộn rẻ tiền và kém hấp dẫn như thế nào, nhưng hãy tìm hiểu sâu hơn một chút và bạn sẽ tìm thấy vô số kiến ​​thức. kiến thức và hương vị rộng lớn của họ đang chờ bạn khám phá.

Related Articles

Back to top button