Aniki Là Gì – Cách Xưng Hô Trong Tiếng Nhật

Bạn có thể đã bắt gặp thuật ngữ “onii chan” khi xem anime. Nhưng bạn có biết điều đó có nghĩa là gì không? Nó được sử dụng như thế nào? Nó có liên quan gì đến tên tiếng Nhật không? Hãy cùng embergarde.com tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: aniki là gì

1. “Onii chan” trong tiếng Nhật có nghĩa là gì?

onii chan ” có nghĩa là “ anh trai ” trong tiếng Nhật. Cụm từ này được sử dụng bởi các cô gái và nam sinh Nhật Bản, cho dù có quan hệ huyết thống hay không. “ chan” là một cách xưng hô thân mật . Hậu tố “chan” cũng được sử dụng nhiều giữa các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè thân thiết.

2. Cách sử dụng hậu tố “chan”

“onii chan” hiện được sử dụng nhiều trên internet. Cư dân mạng quốc tế sử dụng nó như một cách để thu hút các cô gái trước những anh chàng hấp dẫn . Tuy nhiên, bạn vẫn nên biết cách sử dụng hậu tố này trước khi áp dụng.

Bạn cần ghi nhớ những điều sau:

– “chan” chủ yếu được sử dụng cho trẻ em, thành viên nữ trong gia đình, người yêu và bạn thân.

Không sử dụng “chan” với người lớn tuổi hơn và có địa vị cao hơn bạn trong xã hội.

Hậu tố “chan” có thể được sử dụng với tên của bạn.

Giải thích “ ojii chan ” và “ obaa chan ” cho bạn. Ông bà có thể sử dụng hậu tố “chan” vì họ đã già và không thể tự chăm sóc bản thân. Họ dường như đang trở lại trạng thái như lúc sinh ra, tức là cần người khác chăm sóc. Sử dụng từ “chan” cho phần trẻ con của họ. =)))

3. Một số hậu tố chào trong tiếng Nhật

Ngoài “onii chan” được sử dụng với hậu tố “chan”, còn có nhiều hậu tố địa chỉ khác trong tiếng Nhật.

3.1. Dâu tằm –

Đây là hậu tố được sử dụng nhiều nhất và lâu đời nhất. “san” có thể dùng kết hợp với tất cả các tên trong nhiều trường hợp và hoàn cảnh giao tiếp khác nhau.

Tuy nhiên, “san” chỉ có thể được ghép nối với tên của người khác . Sẽ là một sai lầm thô lỗ nếu bạn kết hợp nó với tên của mình.

“san” cũng có thể được sử dụng với:

Có một trò chơi thú vị về từ “san”. Những người trẻ tuổi ở Nhật Bản thường thêm số 3 vào tên người khác thay vì hậu tố “san”. Bởi vì trong tiếng Nhật, số 3 được phát âm là “san” (さ ん)

3.2.Kun-

Có “onii chan” hay “onii kun” không? Tiếng Nhật có.

“kun” được sử dụng thường xuyên hơn khi người già muốn xưng hô với con trai. Ngoài ra, “kun” được sử dụng trong nhiều tình huống. Nó được coi là từ danh giá nhất trong kính ngữ của Nhật Bản.

3.3. Người lớn –

“sama” là một phiên bản tôn trọng hơn của “san” . Nó được sử dụng cho những người có địa vị cao hơn bạn, khách hàng hoặc những người mà đôi khi bạn rất ngưỡng mộ.

Xem thêm: Ova là gì và ona là gì? Đây là lời giải thích! Shizuka Shizuka

Sẽ là cực kỳ kiêu ngạo (hoặc mỉa mai sự khiêm tốn của chính bạn) nếu bạn dùng “sama” cho chính mình.

Bạn sẽ thấy hậu tố “sama” trong

3.4. Cao cấp –

Không giống như “onii chan” hoặc “chan” nói riêng, “ senpai ” là một hậu tố được sử dụng để chỉ các công ty cấp cao .

Ở trường, giáo viên không phải là “chị em” mà là anh chị em. Trong công việc, những đồng nghiệp dày dặn kinh nghiệm là “tiền bối”, sếp không phải là “tiền bối”.

3.5. Cô giáo –

Đây là hậu tố được sử dụng để chỉ giáo viên, bác sĩ, chính trị gia và các nhân vật có thẩm quyền khác.

“senpai” và “sensei” không chỉ là một hậu tố, mà còn là một tiêu đề riêng biệt.

“sensei” đôi khi cũng được dùng để xu nịnh. Người Nhật sử dụng từ này để nhấn mạnh sự cuồng loạn của những người cho phép mình được kết hợp với từ này.

4. Cách gọi bằng tiếng Nhật

4.1. Địa chỉ nhà riêng của bạn

4.2. Địa chỉ tại nhà của người khác

Có một tên khác ở vùng Kansai (Osaka):

– Anh: Aniki

– Chị: aneki

– em: tên gọi

5. Cách giải quyết trong các mối quan hệ khác

5.1. Giữa những người yêu nhau

Trong tiếng Nhật, các cặp đôi nói chuyện khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi của họ. Bạn nữ có thể gọi bạn nam là “onii chan” không?

Sau khi trở thành vợ chồng, bạn có thể gọi nửa kia của mình là “anata” ^^.

5.2. Trong công ty

Bạn sẽ tự gọi mình là watashi / ore / boku (với người giám sát hoặc cấp dưới của bạn).

Học tiếng Nhật không quá khó phải không? Nếu bạn đang có ý định học tiếng Nhật để đi làm, đi du học hay lấy chứng chỉ … thì đừng ngần ngại “nói chuyện” với embergarde.com: m.me/embergarde.comnihongo

embergarde.com có ​​một cách giúp bạn thành công trong học tập, cho dù bạn lười biếng hay học kém. Nếu bạn đã sẵn sàng thay đổi bản thân, hãy đến học ngay tại embergarde.com.

Related Articles

Back to top button