Dragons of Avatar The Last Airbender – Mythsterhood

Xin chào các nhân vật thần thoại. Tôi cực kỳ hào hứng với Blog Văn hóa Đại chúng của tuần này khi chúng ta sẽ xem xét một số huyền thoại về rồng từ The Last Airbender of Avatar. (Được rồi, chúng ta sẽ tìm hiểu một chút về truyền thuyết của Korra, nhưng không quá nhiều).

Tôi thích Atlas. Bản gốc, chắc chắn không phải là bộ phim. Nó có một cảm giác hay thay đổi khi giải quyết một số chủ đề quan trọng. Hầu hết mọi tập phim đều đưa tôi từ chính mình vào một thế giới giàu trí tưởng tượng, đó là một thành tựu đáng kinh ngạc đối với một loạt phim hoạt hình hướng đến trẻ em.

Đối với những bạn chưa biết, chương trình diễn ra trong một thế giới bị ảnh hưởng nhiều bởi phương Đông, với một số người có khả năng điều khiển hoặc bẻ cong các nguyên tố Đất, Không khí, Lửa và Nước. Mỗi kỹ năng này đều được dạy cho con người bởi những bậc thầy của thiên nhiên. Chuột chũi dạy đất, bọ dạy gió, trăng dạy nước, rồng dạy lửa.

Mặc dù rồng không đóng vai trò chính trong câu chuyện, nhưng khi chúng xuất hiện trên màn ảnh, chúng được bao quanh bởi thần thoại. Mặc dù bạn không cần phải biết thần thoại để đánh giá cao câu chuyện, nhưng nó chắc chắn mang lại nhiều lớp hơn cho chương trình. Video này giới thiệu thần thoại cơ bản về loài rồng trong Atlas:

Không cần thêm lời khuyên nào nữa, chúng ta hãy đi sâu vào một số loài rồng.

Hình thức

Những con rồng Atla chắc chắn có kiểu dáng châu Á, nhưng rất khó để biết người chế tạo đến từ quốc gia nào, có khả năng họ đã kết hợp một số huyền thoại khác nhau để đạt được vẻ ngoài của atla.

Hầu hết các con rồng dường như có lông chứ không phải vảy, khiến chúng có phần giống rồng Nhật Bản. Tất cả chúng đều có thân hình dài, giống rắn được hầu hết các nền văn hóa Đông Á chia sẻ. Chúng có đầu giống như con sói, đây cũng là điểm phổ biến trong nhiều nền văn hóa. Chúng có đôi tai có vây, khiến tôi liên tưởng đến rất nhiều hình vẽ bakunawa ở Philippines. Nó cũng bày tỏ sự tôn kính đối với thần thoại châu Á liên kết rồng với nước chứ không phải lửa.

Con rồng trong atla có bốn ngón chân, thường thấy trong các mô tả của Hàn Quốc.

Trong khi một số con rồng có cánh, thì những con rồng đầu tiên – những người đã dạy hỏa sư đầu tiên và xuất hiện trong zuko trong giấc mơ của mình – không có cánh. Tuy nhiên, cả hai đều có khả năng bay, và đối với những con rồng có cánh, đôi cánh dường như không phải là một phần cần thiết trong chuyến bay của chúng.

Có lẽ đôi cánh đã được thêm vào để làm cho con rồng hấp dẫn hơn đối với khán giả phương Tây. Tuy nhiên, cũng có một số con rồng phương Đông có cánh, ví dụ như bakunawa.

Tên

Rồng không chỉ có ngoại hình giống rồng phương Đông, một số loài rồng còn có tên.

Drucker

Con rồng của zuko được đặt tên là druk, là tên của con rồng sấm sét trong thần thoại Tây Tạng và Bhutan. Druk thực sự là biểu tượng quốc gia của Bhutan và có trên quốc kỳ của Bhutan. Người ta nói rằng khi Tsangpa Gyare bắt đầu xây dựng Tu viện Lalong ở đó, thì ở đó đã có một cơn bão. Người dân trong vùng tin rằng tiếng sấm là tiếng rồng gầm. Các gyare coi đây là một điềm báo và đặt tên cho tu viện là ma túy-ralung, và các đệ tử được gọi là drugpa, hay “những người của sấm sét”. Khi giáo phái trở nên phổ biến hơn, họ đã thành lập các tu viện ở nơi ngày nay là Bhutan, một khu vực được gọi là Vùng đất của Sấm sét.

Run and Shaw

Running và Shaw là hai con rồng cuối cùng được Chiến binh Mặt trời giấu mặt sau khi những con rồng bị săn đuổi đến mức tuyệt chủng bởi Hỏa Quốc. Ran có nghĩa là đốt cháy hoặc thiêu trong tiếng Trung Quốc, và shaw có nghĩa là đốt cháy hoặc đốt cháy. Các ký tự này cũng có thể được kết hợp để có nghĩa là đốt cháy hoặc đốt cháy.

ran and shaw đại diện cho một cách tiếp cận cân bằng hơn để uốn lửa và dạy aang và zuko rằng lửa có thể không chỉ mang đến cái chết và sự hủy diệt mà còn cả sự sống. Điều này phù hợp hơn với quan điểm tôn kính và tích cực về rồng trong hầu hết các nền văn hóa châu Á.

Bữa tiệc

Nếu chúng ta giữ tiếng Trung Quốc là ngôn ngữ của tên rồng, thì “fang” có thể có nghĩa là đặt, thả hoặc thả. Tooth là bạn đồng hành của nhân vật ảo Roku, người có màu đỏ trong đời thực và chuyển sang màu xanh trong thế giới linh hồn. Là một linh hồn, anh ta thường được sử dụng để vận chuyển hoặc “đặt” những nơi khác nhau. Tuy nhiên, điều này có thể hơi xa vời.

fang là một trong những con rồng châu Âu trông giống nhất, với đôi cánh lớn mà anh ta thực sự sử dụng. Vì vậy, có thể là fang là một tên tiếng Anh có nghĩa là làm cho con rồng trông dữ tợn, giống như mô tả của người châu Âu. Cũng cần lưu ý rằng Fang là con rồng đầu tiên xuất hiện trong bộ truyện, vì vậy người sáng tạo có thể bắt đầu với một cái nhìn lai hơn và dần dần chuyển sang một cái nhìn thuần châu Á hơn khi bộ phim tiếp tục phát triển.

Màu

Trong suốt bộ truyện, có một số con rồng màu đỏ và xanh lam. Rồng đỏ được miêu tả là tốt, và rồng xanh là ác. Ví dụ, răng rồng của roku có màu đỏ, trong khi rồng của sozin có màu xanh lam. Trong giấc mơ của Zuko, một con rồng màu đỏ và xanh dương cố gắng quyến rũ anh ta, với màu đỏ cho anh ta lời khuyên tốt và màu xanh cho anh ta lời khuyên xấu. Cuối cùng, Ran và Shao xanh mặt. Tuy nhiên, cả hai đều được mô tả là tốt, chỉ cân bằng cả hai bên của cùng một lực. Trong vũ điệu rồng của họ, họ đã hình thành biểu tượng Âm-Dương.

Trong văn hóa Trung Quốc, màu đỏ được coi là màu tốt lành mang lại sức khỏe, sự giàu có và sự bảo vệ. Ngoài ra còn có một loại Thanh Long tên là Thanh Long, nổi tiếng hung dữ. Tuy nhiên, giống như hầu hết các con rồng Trung Quốc, anh ta được coi là một sinh vật bảo vệ.

Thể thao

Trong chương trình, zuko và aang đến ngôi đền của chiến binh mặt trời để học múa rồng. Dạng này là dạng hỏa thuật đầu tiên mà bản sao đầu tiên học được từ con rồng trắng. Đó là một loạt các bước di chuyển thanh lịch giúp nhân vật kết nối với dòng chảy và sức mạnh của ngọn lửa mang lại sự sống. So với những con rồng châu Âu to lớn, những con rồng của Atlas rất duyên dáng, bơi trên bầu trời giống như những con rồng châu Á.

Đây là một trình bao bọc cho Thế thần Rồng. Tất nhiên, chúng tôi sẽ đến Trung Quốc vào tuần tới, vì vậy hy vọng anike và jaz sẽ tiết lộ thêm về những huyền thoại có thể đang ẩn giấu ở đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *