10 điện địa ngục qua tranh vẽ, xem xong liệu bạn còn muốn làm điều xấu ác? – Chùa Bửu Châu – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam

Những bức tranh này không chỉ khiến người xem “lạnh gáy” bởi sự trừng phạt của địa ngục mà còn như một lời cảnh báo về đạo đức đối với con người ngày nay.

nhân qủa, diêm vương, dia ngục, Bài chọn lọc, Điện thứ nhất, Tần Quảng Vương cai quản. (Tranh: Giang Dật Tử)

“Vẽ địa ngục” bắt nguồn từ việc sáng tạo ra bức tranh vẽ các vị thần của Ngô Dao vào thời nhà Đường. Cảm thấy danh gia vọng tộc đông đúc, đồng thời khiến lòng người trong xã hội trở nên xa hoa, sa đọa, giết chóc vào thời nhà Đường tràn lan nên ông nảy sinh ý định vẽ những bức tranh tường này. Tại chùa Cảnh Vân ở Trường An, khán giả xô đẩy nhau. Bạn có thể thấy vầng hào quang của việc giáo dục đạo đức của con người thời bấy giờ. Thật không may, những hình vẽ này đã bị phá hủy trong những năm chiến tranh và biến mất khỏi thế giới loài người. Jiang Yizi, một bậc thầy về hội họa truyền thống Trung Quốc, đã tham gia vào ngành hội họa hơn 50 năm. Bộ truyện “Pictures of Hell” được tạo ra vào năm 2003 có thể được gọi là một kiệt tác đương đại. Có thể nói đây là một bộ tranh sinh động trong bộ sách “Tinh Yếu Kinh Bồ Tát Bổn Nguyện”. Cung điện đầu tiên do vua Tần Quang cai quản. Cung điện này phụ trách các bãi cát xấu xa của thế giới, cho đến việc trừng phạt các tội lỗi ở âm phủ. Tất cả những tội nhân bị áp giải đến tầng này để bị phán xét và đưa xuống địa ngục cho nghiệp chướng tùy theo tội nhẹ và nghiêm trọng. Nếu phước đức lớn hơn tội thì được miễn trừ và có thể trực tiếp tái sinh trong mười phương.

nhân qủa, diêm vương, dia ngục, Bài chọn lọc, Nghiệt Kính Đài (bục soi tội nghiệt).

Trong phạm vi quyền hạn của vua Tần Quang, có một nơi gọi là Grim Glass Dai (Sinister Podium). Những kẻ xấu xa, độc ác, xảo quyệt đứng trước gương xấu thì khó thoát tội. “Khi chết không mang theo được thứ gì, chỉ có nghiệp chướng luôn theo mình như hình với bóng.” Tất cả tội lỗi của cuộc đời, đứng trước gương đều bộc lộ ra ngoài, dù có nghĩ đến cũng không thể giải quyết được. Thậm chí không thể phủ nhận nó.

nhân qủa, diêm vương, dia ngục, Bài chọn lọc,

Cung điện đầu tiên này cai quản việc tự sát. Đạo hiếu đặt lên hàng đầu, và tội tự tử là tội nặng nhất. Tự tử là điều ngu ngốc và đau đớn, quả báo sau khi tự tử còn thê thảm hơn, tâm hồn tội lỗi lại phải lặp lại những lỗi lầm và chịu đựng nỗi đau vô tận.

nhân qủa, diêm vương, dia ngục, Bài chọn lọc,

Một nghề không phù hợp với đạo đức, như vậy là “tạo nghiệp vô lượng, phạm tội vô lượng”. Mọi tội lỗi của con người đều bắt nguồn từ tam độc tham, sân, si. Đạo đức ngày nay trượt dốc cũng vì con người không còn tuân theo lời dạy của thánh hiền. Nhiều người chỉ biết đến cái vỏ bề ngoài của tôn giáo, mà không biết đến nội hàm tâm linh sâu xa, đó là duy trì và thăng hoa đạo đức con người. Chỉ nhìn bề ngoài, không nhìn kết quả bên trong, sẽ chỉ khiến cho vô số chúng sinh càng thêm mê muội, biến chất mà thôi!

nhân qủa, diêm vương, dia ngục, Bài chọn lọc, Cảnh địa ngục ôm cột đồng lửa đang cháy.

Trong ngục tối này còn có một nhà tù nhỏ với cột đồng đang cháy dùng để trừng phạt những kẻ ngoại tình. Ngày nay, mại dâm tràn lan, người bị kiện sẽ thích nghe những điều tục tĩu; ngoại tình; bán sách, phim và CD khiêu dâm; Sau khi chết sẽ rơi vào địa ngục này. Thân cầm cột đồng cháy đỏ rực, da thịt toàn thân cháy đen như xì dầu.

nhân qủa, diêm vương, dia ngục, Bài chọn lọc, Hàn băng địa ngục.

Trong ngôi nhà thứ hai, có một nhà tù nhỏ, địa ngục băng, thuộc quyền quản lý của cung điện. Khi còn sống, kiếm sống bằng nghề khỏa thân, khiêu vũ khiêu dâm, hoặc ám ảnh bởi ảnh khỏa thân, và khi chết, họ đi vào “địa ngục đóng băng” để chịu đựng cái lạnh trần trụi.

nhân qủa, diêm vương, dia ngục, Bài chọn lọc,

Điện thứ cấp cũng ô uế như địa ngục. Nơi đây những linh hồn tội lỗi chìm trong ngục tối, nếm mùi bẩn thỉu và đau khổ.

nhân qủa, diêm vương, dia ngục, Bài chọn lọc,

Ngôi nhà thứ ba được cai trị bởi Hoàng đế Tống. Các vị vua cai quản Đại Wa (có 16 nhà tù phụ, các hình phạt: cùm, đánh sườn, cạo lông, lấy mỡ, mổ tim, mổ mắt, mổ da, lột da, đánh gãy chân, cắt móng, hút máu, treo cổ. xuống, vai sả, giòi ăn, trúng đầu gối, hở hang). Sống ở trên đời, phá lệ, bất hiếu với cấp trên, kích động kiện cáo, gieo rắc mối bất hòa… thì phải vào trại giam này, chịu khổ ở các trại giam cấp dưới.

nhân qủa, diêm vương, dia ngục, Bài chọn lọc,

Ngôi nhà thứ tư có một địa ngục sôi sục do năm vị vua cai trị. Ông thích ăn thức ăn tươi khi còn sống, và thậm chí thường đem cá và tôm sống cho vào nồi nước sôi, nơi ông sẽ rơi vào vùng nước sôi của địa ngục khi chết.

nhân qủa, diêm vương, dia ngục, Bài chọn lọc,

Sảnh thứ tư có Bánh xe Lửa địa ngục, do năm vị vua cai trị. Trong địa ngục này, những linh hồn tội lỗi sẽ phải chịu đủ đau đớn để bị bánh xe lửa đè lên, nghiền nát cho đến thịt nát thành nước sốt, cho đến hết thời gian.

nhân qủa, diêm vương, dia ngục, Bài chọn lọc,

Ngôi nhà thứ năm có rừng địa ngục, biển gươm, được cai trị bởi vua địa ngục. Phá hoại môi trường của các học viên, phỉ báng hiền nhân, làm ra sản phẩm giả, lừa tiền bằng thuốc giả, sau khi chết sẽ bị đọa vào địa ngục này.

nhân qủa, diêm vương, dia ngục, Bài chọn lọc,

Ngôi nhà thứ sáu có một địa ngục bị chuột ăn thịt cai trị bởi sự giả dạng của nhà vua. Những người dâm dục và loạn luân thường rơi vào “địa ngục chuột cắn” nơi thân xác của họ bị chuột ăn thịt.

nhân qủa, diêm vương, dia ngục, Bài chọn lọc,

Ngôi nhà thứ bảy có một địa ngục bị chó và sói cắn, được cai trị bởi các vị vua vùng núi. Bất cứ ai tạo ra tai tiếng để duy trì quyền lợi và địa vị của mình, nhưng âm mưu hãm hại người khác, không chung thủy và có lòng lang dạ sói, sẽ bị đọa vào địa ngục trần gian.

nhân qủa, diêm vương, dia ngục, Bài chọn lọc,

Điện thứ tám, địa ngục uống nước sôi đồng vào miệng, quy củ của hoàng thành. Ở tầng địa ngục này, người bị trừng phạt sẽ bị dội vào thau nước sôi, từ trên xuống dưới, toàn thân bốc cháy tức thì, kêu gào đau đớn, đau đớn tột cùng, tất cả đều là do thời của hắn. vẫn còn sống. Tạo nghiệp xấu và chấp nhận nó, đặc biệt là stoma.

nhân qủa, diêm vương, dia ngục, Bài chọn lọc,

Cửu Cung là một địa ngục có nọc độc, được cai trị bởi King Equality. Vua Bình Đẳng phụ trách khu vực lớn nhất của địa ngục, gọi là Địa ngục Appi, hay còn gọi là Địa ngục Vô tận. Sự đau khổ ở địa ngục này còn kinh hoàng hơn trước. Những người đã phạm các tội như giết cha, mẹ, giết A la hán, bức hại thánh nhân, làm chảy máu thân Phật, phỉ báng thanh danh thánh hiền, phá hoại sự hòa hợp của Tăng đoàn. Đó là sự vô tình, và khi chết đi, anh ta sẽ đọa vào địa ngục trần gian này.

nhân qủa, diêm vương, dia ngục, Bài chọn lọc,

Ngôi nhà thứ mười có một gia đình quyền lực, được cai trị bởi một vị vua quay cuồng. Trong “Jade Lich Baosa” có kể rằng: Yuhuan Tiandun đã chỉ dẫn mạnh mẽ cô ấy là thần của thế giới bóng tối, và bất cứ ai đầu thai phải đến ngôi đền của cô ấy để uống súp linh hồn và quên đi mọi thứ. cuộc sống, và sau đó là luân hồi.

nhân qủa, diêm vương, dia ngục, Bài chọn lọc,

Sau khi đầu thai, ma vương mạnh mẽ vẫy cành dương liễu, tất cả linh hồn đều được đầu thai. Hàng ngàn linh hồn sẽ trôi theo vòng xoáy của luân hồi, dù là người hay thú: trâu, ngựa, dê, chó, gà, lợn; chim chóc, thú dữ, côn trùng,… bắt đầu bước vào vòng luân hồi vô tận.

tieu thien, dịch từ epochtimes.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *