Bachelor Of Art Là Gì – Phân Biệt Các Loại Bằng Cấp Bachelor Degree

bằng cử nhân là gì? bằng cử nhân là gì? phân biệt các loại bằng cấp trong hệ thống giáo dục của các nước nói tiếng Anh.

bạn đang xem: bằng cấp nghệ thuật là gì

bằng cử nhân là gì?

Cử nhân trong tiếng Anh có nghĩa là độc thân. đây là tiêu đề bằng cấp dành cho sinh viên đã tốt nghiệp đại học theo chương trình quy định của từng quốc gia.

bằng cử nhân có nghĩa là bằng cử nhân hoặc bằng tốt nghiệp đại học được cấp cho sinh viên đã hoàn thành chương trình cử nhân.

các chương trình đào tạo đại học ở hầu hết các quốc gia hiện kéo dài 3-4 năm. sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành khác nhau nhận bằng cử nhân dưới các tên khác nhau.

phân biệt giữa các loại độ

Trong các hệ thống giáo dục phương Tây, chẳng hạn như Châu Âu và Bắc Mỹ, bằng cử nhân được chia thành nhiều loại với các tên gọi khác nhau tùy thuộc vào chuyên ngành mà sinh viên đang theo học. Hiện tại, các chương trình cử nhân đang được mở rộng trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các quốc gia như Úc, New Zealand, Ấn Độ, Pakistan và Châu Phi.

ba (cử nhân nghệ thuật)

bằng cử nhân nghệ thuật / tú tài nghệ thuật – ba / ab là một loại bằng tốt nghiệp đại học được cấp cho sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học xã hội. các ngành khoa học xã hội này bao gồm các lĩnh vực: văn học, nghệ thuật, tâm lý học, nhân văn, lịch sử, khảo cổ học, nhân chủng học, dân tộc học, truyền thông và ngoại ngữ….

Tại Vương quốc Anh, chỉ có hai trường Oxford và Cambridge cấp bằng Cử nhân Nghệ thuật cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Tại Hoa Kỳ, nhiều trường đại học chuyên ngành, đặc biệt là các trường nghệ thuật, cấp ba bằng Cử nhân Nghệ thuật cho tất cả các ngành học. Đại học harvard chỉ cấp bằng ba và bằng blah (cử nhân nghệ thuật tự do) cho sinh viên thuộc tất cả các ngành.

bs (cử nhân khoa học / tú tài scientiæ – bs, bsc, sb, scb)

Đây là loại bằng đại học được cấp cho sinh viên tốt nghiệp các ngành khoa học tự nhiên như kỹ thuật, cơ khí, điện, y học, … và khoa học ứng dụng.

Từ cuối thế kỷ 19, nhiều trường đại học tiểu bang đã phân chia các chuyên ngành để phân biệt khoa học xã hội với khoa học tự nhiên.

Tại Vương quốc Anh, các trường đại học danh tiếng như Oxford, Cambridge và Dublin hoặc hầu hết các trường đều cấp bằng BAAS (Cử nhân Khoa học và Nghệ thuật Ứng dụng) cho sinh viên theo học ngành khoa học ứng dụng.

ở các bang thống nhất, ba viện công nghệ lớn là viện công nghệ California, viện công nghệ georgia và viện công nghệ Massachusetts, cùng với 6 học viện cho hải quân, hậu cần quân đội, hải quân và không quân . , hàng hải và bảo vệ bờ biển cấp bằng cử nhân trong tất cả các ngành (bao gồm cả những ngành được phân loại trong các cơ sở đào tạo khác như cấp bằng tốt nghiệp như một văn bằng ba). Đại học harvard chỉ cấp ba và bằng blah, do đó sinh viên chuyên ngành kỹ thuật tại trường này muốn theo học bằng BS chỉ được coi là một bằng bổ sung và người đó phải có ba bằng đầu tiên.

bằng kỹ sư (bằng tú tài về nghệ thuật kỹ thuật)

Bằng kỹ sư được cấp cho sinh viên tốt nghiệp 3 hoặc 4 chương trình đào tạo, đôi khi thậm chí 5 năm, trong các ngành kỹ thuật. Tùy thuộc vào chuyên ngành, sinh viên tốt nghiệp có được các loại bằng kỹ sư khác nhau, viết tắt là: beng, be, bse, besc, bseng, basc, btech, bsc (eng), amie, gradiete.

bsee có bằng kỹ sư điện. Bằng BSE và BSENG là bằng kỹ sư phần mềm do Đại học Waterloo và Đại học Victoria (Hoa Kỳ) cấp. đại học dublin (trinity college dublin) cấp bằng cử nhân kỹ thuật về nghệ thuật kỹ thuật.

xem thêm: tải xuống miễn phí toàn bộ trò chơi biệt kích

Ở Ấn Độ, bằng amie là bằng kỹ thuật có tên chính được viết trong ngoặc đơn, ví dụ: bằng (khoa học máy tính) được cấp cho sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành kỹ thuật như: khoa học máy tính, điện, thông tin, xây dựng, nhựa, hóa chất,. ..

một số trường đại học ở Nam Phi trao bằng kỹ sư như bing (tú tài) cho sinh viên kỹ thuật.

những sinh viên đã hoàn thành khóa học bốn năm về kỹ thuật và công nghệ, bao gồm công nghệ kỹ thuật tổng hợp, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện và công nghệ kỹ thuật dân dụng, sẽ lấy được bằng cử nhân khoa học. nghiên cứu kỹ thuật (bset).

bằng cử nhân quản trị và kinh doanh

Sinh viên hoàn thành 3 hoặc 4 năm học quản trị kinh doanh tại hầu hết các trường đại học ở Châu Âu và Bắc Mỹ sẽ nhận được bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh (BBA).

Người có bằng BBA là sinh viên tốt nghiệp các lĩnh vực kinh doanh cụ thể hoặc các ngành cụ thể có liên quan, chẳng hạn như kế toán, tài chính, nhân sự / nhân sự. quản lý và điều hành.

Trong Cử nhân Quản trị Kinh doanh thường có Cử nhân Thương mại (Cử nhân Thương mại, BCOM hoặc BCOMM ở Canada). Chương trình đào tạo Cử nhân Thương mại chủ yếu là lý thuyết và thường được kết hợp với một chuyên ngành.

mức độ bcomm và bba khác nhau về tính thực tế và lý thuyết. Trước đây, các chương trình đào tạo 3 năm thường tập trung vào lý thuyết và khái niệm, nhưng ngày nay chúng cho phép sinh viên áp dụng lý thuyết vào các tình huống kinh doanh thực tế.

tốt nghiệp ngành khoa học kinh doanh

Bằng Cử nhân Khoa học Kinh doanh (BUSSC, Cử nhân Khoa học Kinh doanh) tương tự như bằng BCOM. điểm khác biệt là chương trình cử nhân kinh doanh kéo dài 4 năm bao gồm nhiều lý thuyết quản lý chuyên sâu. Trong năm học đầu tiên, chương trình yêu cầu học sinh học toán toàn thời gian.

bằng cử nhân kế toán

bằng cử nhân kế toán, b. acy / b.acc / b.accty tương lai cho học sinh.

Bằng kế toán này khác với bằng bba hoặc bcomm ở chỗ toàn bộ chương trình chỉ tập trung vào kế toán.

bằng cử nhân kinh tế

Bằng Cử nhân Kinh tế (Cử nhân Kinh tế, Three ECON, BEC, BECONSC, BSC (ECON)) được cấp cho sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế tại các trường đại học. Chương trình học dành cho sinh viên chuyên ngành kinh tế kéo dài từ 3 đến 6 năm. chương trình nghiên cứu này tập trung nhiều hơn vào lý thuyết toán học hơn là chương trình bba hoặc bcomm.

bằng cử nhân về quản lý tổ chức

Bằng Cử nhân Quản lý Tổ chức (Cử nhân Quản lý Tổ chức) được cấp cho những sinh viên đã hoàn thành khóa học 4 năm. Nội dung cơ bản của chương trình học này là nghiên cứu giao tiếp, tìm hiểu các chức năng tổ chức, hành vi nhóm, quyết định quản lý nguồn nhân lực, đạo đức, v.v.

bằng cử nhân về khoa học máy tính và hệ thống thông tin

Bằng cấp này được trao cho sinh viên theo học các chương trình đào tạo trong các lĩnh vực khác nhau của ngành công nghệ thông tin, bao gồm: lập trình, thiết kế cơ sở dữ liệu, kỹ thuật phần mềm, mạng và hệ thống thông tin.

Có hai chuyên ngành tập trung vào lý thuyết: Cử nhân Khoa học Máy tính (bcomp) và Cử nhân Khoa học Máy tính (bcompsc).

các chương trình đào tạo chú trọng đến tính ứng dụng thực tế là: công nghệ thông tin (cntt) bao gồm: phần mềm, hệ thống thông tin và truyền thông dữ liệu, … cử nhân công nghệ thông tin (cử nhân công nghệ thông tin), cử nhân khoa học thông tin công nghệ (bsc it), cử nhân khoa học ứng dụng công nghệ thông tin (công nghệ thông tin), bappsc (it)) và cử nhân ứng dụng máy tính (bca).

  • khung hình khổng lồ
  • lỗi fifa online 3 xigncode
  • tính toán thu nhập từ khai thác
  • son môi mac mờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *