Hướng dẫn cách viết chữ hoa cơ bản cho học sinh tiểu học

Cửa hàng bán bút mài thầy anh, 3 / a5, ngõ 215, trần quốc hoan, cau giay, hà nội, sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169. Nơi cung cấp các loại bút mài thầy giáo tiếng anh, mực Pelikan của Đức và các loại mực chính hãng của Nhật Bản, đảm bảo và cam kết chất lượng sản phẩm tốt nhất đến tay mọi khách hàng.

Chữ hoa cơ bản

Các chữ cái viết hoa có nhiều nét vẽ hơn các chữ cái viết thường. Điều này có thể gây nhầm lẫn cho những đứa trẻ mới học viết. Với cách viết hoa cơ bản dưới đây, việc viết hoa trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Có 29 chữ cái viết hoa trong 5 nhóm. Tất cả đều bao gồm các nét cơ bản và cao 2,5 đơn vị. Chỉ có các chữ cái g và y là cao 4 đơn vị. Khi học viết chữ hoa, cần hướng trẻ tập trung vào việc kéo bút để tạo ra những nét cong nhẹ nhàng. Đây sẽ là bước đệm giúp các bé luyện viết, luyện chữ đẹp ở các lớp tiếp theo.

Những chuẩn bị cần thiết để luyện viết hoa cơ bản

Nhiều năm kinh nghiệm luyện viết chữ đẹp cho học sinh. Chúng tôi đã nhận thấy điều này trong quá trình kèm cặp học sinh của mình. Giáo viên nên luyện viết các chữ hoa cơ bản để học sinh luyện viết. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có một vài sản phẩm: sổ tay mẫu chữ hoa cơ bản mà bạn có thể dễ dàng viết lên. Nếu bạn đang tự luyện chữ đẹp, bạn có thể tham khảo bài viết chia sẻ nét chữ đẹp trên mạng và chuẩn bị một bộ sách văn mẫu.

Để viết và luyện các chữ in hoa cơ bản với các nét thanh đậm, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bút lá tre trắng 041 Cal Library g. Đây là một cây bút máy được tạo ra bởi ánh nắng mặt trời với ngòi tạo thành một đường nét dày theo lực tay của tác giả. Việc tạo ra những đường nét dày như bút mài ngày nay không khó. Không có gai khi viết như bút tre kim. Hầu hết những hình ảnh chúng tôi sưu tầm và gửi đến bạn đọc đều sử dụng dòng bút này.

Cần chuẩn bị mẫu viết hoa cơ bản chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cái này bạn có thể tìm thấy ở các nhà sách hoặc trong các cuốn vở luyện chữ đẹp.

Cách học viết hoa cơ bản

Để tải xuống phiên bản điện tử, hãy nhấp vào liên kết sau:

Tải xuống Mẫu Thư Cơ bản

Nhóm 1: u, u, y, v, x, n, m

Điểm chung của bộ chữ cái này là nét móc kép. Chỉ có 3 chữ cái x, n, m là sử dụng các nét có tiết chế. Vì nét vẽ của móc 2 đầu phức tạp hơn loại 1 nên bé cần tập trung kéo bút để nhẹ nhàng hơn.

Nhóm 2: a, ă, Â, n, m

Bộ chữ cái viết hoa cơ bản thứ 2 là sự nhấn mạnh vào dấu gạch chéo ngược (bắt đầu và kết thúc). Có hai chữ cái điều chế n và m. Lưu ý rằng nét số 1 được lấy từ dưới lên, độ nghiêng và độ cong của móc câu phải vừa phải.

Nhóm 3: c, g, e, e, t

Các chữ cái trong nhóm 3 tập trung vào các nét cong. Chúng có các biến thể khác nhau cho mỗi chữ cái. Trẻ cần nắm vững cách điều khiển ngòi bút để tạo ra những đường cong nhẹ nhàng. Trong nhóm này, chữ c và e đều khó viết và đòi hỏi sự luyện tập rất chăm chỉ.

Nhóm 4: p, r, b, d, d, i, k, h, s, l, v

Viết hoa nhóm 4 tập trung vào các nét không theo chiều. Có nhiều sự kết hợp của các nét cơ bản trong mỗi chữ cái. Ví dụ cách viết chữ h (gồm 3 nét cơ bản).

Nét 1 bao gồm 2 nét cơ bản: Nét cong trái và Nét ngang.

Nét 2 bao gồm 3 nét cơ bản: ngạnh, xuôi và móc phải.

Nét 3 là nét thẳng đứng (giữa nơi hai nét còn thiếu gặp nhau).

Nhóm 5: o, o, o, q, một chữ hoa cơ bản

Bộ chữ cái này thường bao gồm 1 hoặc 2 nét. Tuy nhiên, chúng rất liền mạch và đòi hỏi sự linh hoạt của ngòi theo nhiều hướng. Nắm vững cách viết hoa cơ bản của chữ o và con bạn sẽ dễ dàng viết các chữ cái còn lại trong nhóm. Vậy làm thế nào để dạy trẻ mẫu giáo cách viết chữ đẹp đơn giản nhất, chú ý tạo nét đều, mềm mại, cân đối.

Phương pháp giảng dạy khoa học và trực quan nhất là chia nhóm các chữ cái. Làm như vậy bé sẽ dễ hình dung và không bị bỡ ngỡ khi gặp các chữ cái riêng lẻ. Chữ viết hoa đẹp là cơ sở để các em nỗ lực hết mình trong các cuộc thi sắc đẹp sau này. Hi vọng những cách viết chữ hoa cơ bản trên đây sẽ giúp bé viết được những chữ hoa đơn giản, đẹp.

Related Articles

Back to top button