Phân Biệt Biochemistry Là Gì, Ý Nghĩa Của Biochemistry Trong Tiếng Anh

Có phải mọi sinh viên tốt nghiệp đại học sẽ nhận được bằng Tiến sĩ khi họ có một môn học tốt?

Ở Vương quốc Anh, chỉ trong nghiên cứu y sinh và khoa học đời sống, sinh viên chưa tốt nghiệp có thể học thẳng lên tiến sĩ mà không cần học thạc sĩ. tuy nhiên, hầu hết sinh viên sẽ tiếp tục học lên thạc sĩ. Vì nghiên cứu là một ngành coi trọng thực hành nên để học thẳng từ đại học lên tiến sĩ, sinh viên phải có kinh nghiệm làm việc trong phòng thí nghiệm trước đó và phải có mục tiêu và đam mê xác định (điều này sẽ được quyết định khi phỏng vấn , nếu người phỏng vấn thấy bạn không đủ đam mê thì chắc chắn sẽ không nhận). bạn đang xem: hóa sinh là gì

Để chuẩn bị cho bản thân, trong thời gian học đại học, bạn phải luôn chủ động tìm kiếm cơ hội thực hành và làm việc trong phòng thí nghiệm. email nhờ các thầy cô ở trường làm tình nguyện viên trong phòng thí nghiệm hoặc xin học bổng hè (đây là 2 cách mình đã làm để có thêm kinh nghiệm). càng nhiều trải nghiệm càng tốt.

Nếu bạn đăng ký vào chương trình cao đẳng 4 năm, bao gồm 1 năm làm việc tại một công ty dược phẩm hoặc một phòng thí nghiệm nào đó (đây được gọi là một năm trong ngành), bạn sẽ có 1 năm kinh nghiệm. tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ gia hạn bằng Tiến sĩ thêm 1 năm (điều đó hoàn toàn tùy thuộc vào bạn nếu bạn nghĩ rằng một năm trong ngành sẽ mang lại cho bạn cơ hội được nhận vào bằng Tiến sĩ cao hơn, tôi không có ” t đã hoạt động trong ngành được một năm).

Cùng với đó, bạn nên có một bảng điểm tốt. Thông thường, để đăng ký học Tiến sĩ, bạn cần có bằng tốt nghiệp đại học loại 2: 1 (tương đương loại giỏi) hoặc loại 1 (tương đương loại giỏi của Việt Nam). tuy nhiên, hầu hết các sinh viên được nhận đều có bằng hạng nhất vì mức độ cạnh tranh rất cao (bạn sẽ phải cạnh tranh không chỉ với các sinh viên đại học xuất sắc khác mà còn với các sinh viên thạc sĩ khác).

Cuối cùng, bạn phải có niềm đam mê với lĩnh vực nghiên cứu của mình, điều rất quan trọng! những giáo viên phỏng vấn bạn sẽ biết bạn có thực sự muốn làm việc cho họ hay không, vì vậy đừng giả vờ! Có rất nhiều thứ khác mà bạn có thể chuẩn bị cho hồ sơ của mình, chẳng hạn như kế hoạch học tập bổ sung, tuyên bố cá nhân, thư giới thiệu (ít nhất 2 thư giới thiệu, vì vậy việc đăng ký thực tập trước là cực kỳ quan trọng).

Bạn nên chuẩn bị kỹ càng, càng sớm càng tốt. findaphd.com là một trang web phổ biến, nơi bạn có thể tìm thấy bằng Tiến sĩ phù hợp. họ luôn cập nhật tiến sĩ mới nhất ở tất cả các ngành và thường được công bố vào khoảng tháng 10 hàng năm. Tôi đã bắt đầu chuẩn bị đơn đăng ký của mình 6 tháng trước khi gửi đi.

nếu bạn dự định theo học chuyên ngành: hóa sinh bạn sẽ cần chuẩn bị những gì tại trường đại học? Những khó khăn khi theo học ngành này là gì? nhiều thời gian hơn trong phòng thí nghiệm hay tự nghiên cứu nhiều hơn? Bạn có thời gian để đi chơi hay hy sinh tất cả?

Hóa sinh (hay tiếng Việt là hóa sinh) là một nhánh của khoa học y sinh. Hóa sinh là một chuyên ngành rất rộng bao gồm toàn bộ phổ của các quá trình sống từ cấp độ phân tử (protein, DNA) đến cấp độ tế bào và mô (sinh học tế bào, sinh học phát triển). Chính vì bề rộng này mà sinh viên chuyên ngành hóa sinh có thể tham gia bất kỳ ngành nghề nào trong ngành khoa học y sinh, từ dược học đến miễn dịch học. Hóa sinh là một ngành khoa học, vì vậy kỹ năng thực hành là vô cùng quan trọng.

Ở đại học, tùy theo trường bạn học, bạn dành khoảng 6-8 giờ mỗi tuần để thực hành, phần còn lại học lý thuyết. Ở Anh, thời gian trên lớp không nhiều nhưng mỗi bài giảng lại chứa đựng nhiều thông tin cô đọng nên khi trở về, bạn sẽ phải nghiên cứu và tìm hiểu thêm để hiểu sâu hơn về chủ đề trên lớp.

Hóa sinh là một lĩnh vực khó cả về lý thuyết lẫn thực hành nên anh dành phần lớn thời gian ở nhà để học tập và nghiên cứu. Tất nhiên, bạn cũng phải biết cân bằng giữa việc học và việc vui chơi, ví dụ như mình cũng dành vài tiếng mỗi tuần để đi chụp ảnh, thư giãn đầu óc thì mới học được ☺.

ở Anh, có rất nhiều sự chú ý đến khoa học, nhiều hơn ở Việt Nam. Tất nhiên, tình hình kinh tế không ổn định cũng ảnh hưởng đến nó, nhưng so với Việt Nam, khoa học ở Anh vẫn như một trời một vực. tuy nhiên, để có thể cạnh tranh, bạn cần biết cách tận dụng thời cơ và suy nghĩ thấu đáo, tích lũy kinh nghiệm.

Nếu bạn là một nhà khoa học ở Vương quốc Anh, bạn cực kỳ được tôn trọng. điều này cho thấy người Anh hiểu rất rõ rằng khoa học là thế mạnh và phải được duy trì và phát triển, khoa học là nguồn gốc của mọi phát minh và tiến bộ trong y học ngày nay.

qua thời gian thực tập tại sing và nơi bạn đang học, nghiên cứu của bạn khác với vn và uk như thế nào? làm thế nào mà ngành của bạn phát triển nhanh chóng như vậy? Hát có nhiều học sinh giỏi không thầy cô? hoặc đầu tư của chính phủ hoặc đầu tư nước ngoài vào ca hát? bạn cần làm gì để theo kịp?

nghiên cứu về hát thực sự là một phong cách rất phương Tây. Chính phủ Singapore đầu tư rất nhiều vào nghiên cứu, đầu tư nhiều kinh phí cho việc nghiên cứu và xây dựng nhiều hệ thống phòng thí nghiệm, cũng như tài trợ học bổng để thu hút sinh viên trong và ngoài nước đến du học. hát.

Sing hợp tác với các nước tiên tiến khác như Anh và Mỹ. tạo ra nhiều quỹ học bổng quốc tế như quỹ học bổng tiến sĩ warwick-nus (hợp tác giữa đại học warwick-uk và đại học quốc gia Singapore), nus-ucl, nus-yale, v.v. Chính phủ Singapore đã nhấn mạnh rằng giáo dục là ưu tiên hàng đầu và nghiên cứu là mũi nhọn mà sing sẽ đầu tư toàn bộ.

đầu tư vào nghiên cứu ở Singapore cao hơn nhiều so với ở Anh, bởi vì họ muốn thu hút nhân tài từ khắp nơi, một hướng đi rất giống với chúng tôi. uu. Việt Nam cũng cần bắt đầu thiết lập các mối quan hệ như vậy để phát triển, đầu tư nhiều hơn vào giáo dục khoa học vì một lần nữa khoa học là cốt lõi của mọi sự phát triển!

Tôi nghĩ khoa học ở Việt Nam dường như không được đánh giá cao, cả về ý thức con người và môi trường học tập. Việt Nam cần phải làm nhiều hơn nữa để thể hiện sức hấp dẫn và sức hấp dẫn của khoa học đối với tất cả học sinh.

Y học là quan trọng, các trường y ở Việt Nam được đầu tư rất tốt, vậy tại sao nghiên cứu khoa học lại bị bỏ quên? nếu khoa học không tồn tại thì chúng ta cứ mãi sao chép thành tựu của nước ngoài để đưa về nước chứ không thể tự mình tạo ra một thành tựu nào. đoạn như vậy là không ổn định và rất khó xem cũng như: đổi tiền tệ trong cửa hàng facebook, tạo cửa hàng trên facebook

Triển vọng cho ngành y sinh ở Anh là gì?

Đối với tôi, giữa hát và anh, tôi vẫn thích cách làm việc của anh hơn. có lẽ mình hơi thiên vị nhưng mình thấy cách làm việc của người phương tây thân thiện và cởi mở hơn. tuy nhiên, đây hoàn toàn là ý kiến ​​cá nhân, vì vậy bạn nên tự tìm hiểu và xem cái nào phù hợp với mình hơn

le hoang anh

hiện đang làm nghiên cứu sinh tiến sĩ về điều trị ung thư tại viện beaton, thuộc trường đại học glasgow, Anh, cựu sinh viên khóa dự bị đại học của trường đại học bellerbys, sau đó được nhận vào khóa học hóa sinh đại học từ bristol và tiếp tục nhận được bằng học bổng toàn phần cho chương trình tiến sĩ, mỗi kỳ nghỉ cô đều được mời đi thực tập hưởng lương tại Singapore.

Related Articles

Back to top button