BISOUS – VĂN HÓA ĐẶC BIỆT CỦA NGƯỜI PHÁP

qmi Education – Đối với những người muốn đi du học, việc tìm hiểu văn hóa hoặc phong tục của mỗi quốc gia cũng quan trọng như học ngôn ngữ. Một điều tuyệt vời cho những ai có cơ hội làm quen thông qua người thân hoặc bạn bè đã từng đến thăm quan, học tập tại đất nước đó. Nhưng cũng có nhiều bạn chỉ có thể tìm hiểu về phong tục tập quán của các nước mà mình du học qua sách báo hay mạng Internet. Hôm nay, du học Guangming sẽ giúp những bạn sắp đi du học hoặc đi du lịch Pháp hiểu thêm về phong tục tập quán và con người nước Pháp qua một nền văn hóa vô cùng đặc sắc.

Tham khảo: https://duhocfpt.edu.vn/dieu-kien-du-hoc-phap-2021/

bisous là một nét văn hóa rất độc đáo và đẹp đẽ, đặc biệt là ở Pháp và các nước phương Tây nói chung. Có một câu nói bằng tiếng Pháp: “Hãy cho tôi biết bạn có bao nhiêu bánh quy và tôi sẽ cho bạn biết bạn sống ở đâu”

bisous là một lời chào

Nếu bạn dự định đi du học, việc hiểu biết về văn hóa Pháp là điều cần thiết. Bạn làm gì khi được mời đến nhà một người bạn? Bạn làm gì khi ăn ở nhà hàng Pháp? Bạn sẽ làm gì khi ai đó bạn vừa gặp đã chạy đến và chạm vào má bạn? … và hàng ngàn câu hỏi khác về điều kiện sống. Trong khuôn khổ bài viết này, tôi chỉ muốn giới thiệu với các bạn một quy tắc xã giao của người Pháp hoàn toàn khác với người châu Á chúng ta, đó là văn hóa “sờ mặt”

Người Việt Nam có câu “Chào hỏi cao hơn mâm cỗ”, nhấn mạnh tầm quan trọng của lời chào trong các cuộc gặp gỡ. Và bisous là một cách chào rất đặc trưng của Pháp. Tuy nhiên, không phải cuộc gặp gỡ nào cũng sử dụng cách chào hỏi “song ngữ”, dù nó đã phổ biến trong xã hội. Nếu bạn đi làm văn phòng hành chính hoặc làm việc cho giáo viên ở trường học, người Pháp sẽ chỉ chào hỏi bạn bình thường (bonjour, bonsoir) hoặc bắt tay. Vô số các hội nghị còn lại của Pháp bắt đầu bằng bisous. Vừa gặp: bisous, chào lại: bisous. Gặp gỡ bạn bè: tất nhiên. Nhìn thấy cha mẹ mình đã đáng khinh hơn, nhìn thấy những người hàng xóm của bạn còn đáng khinh hơn. Ăn nhiều hơn ăn trong một ngày là món ăn tinh thần của người Pháp. Hai người không quen biết nhau sẽ trở nên rất thân thiết một khi họ có mối quan hệ.

sự thật lớn đến mức nào?

Tuy nhiên, trở thành một Song Ngư không phải là điều dễ dàng. Bạn không thể quá thô lỗ với đối phương, nhưng cũng không thể quá thờ ơ khiến đối phương hiểu nhầm rằng bạn không thích họ, ngôn ngữ khó nghe phải đủ dễ chịu để khóc. Cuối cùng, không bao giờ để môi chạm vào má (vì đây không còn là cử chỉ lịch sự nữa)

Bản đồ của Song Ngư

bisous tuy có vẻ nhỏ nhưng nó thể hiện rõ nét tính cách đặc trưng của người dân từng vùng miền. Một số khu vực chỉ có một bisous, và người dân trong khu vực đó hơi lạnh lùng và thận trọng. Thông thường người pháp sẽ để hai bên má khoảng 60% người pháp sẽ làm như paris, lyon, corse … paris phía nam thường là bisous 3 miếng và có diện tích bisous lên đến 4,5 vì họ thể hiện sự hiếu khách và rất cởi mở và hướng ngoại, thường ở các tỉnh miền Bắc nước Pháp.

Bạn sắp đi học ở Pháp? Hoặc nếu bạn muốn đi du lịch Pháp, hoặc chỉ yêu thích và muốn tìm hiểu về văn hóa Pháp, hãy đóng gói một số kiến ​​thức về vuốt má kiểu Pháp trong hành lý của mình. Vì vậy, khi một người bạn Pháp đến gần bạn và tỏ ra … khó chịu, bạn có thể “chạm vào má” và nói “chúng ta là bạn và tôi yêu bạn”

BẢN ĐỒ BISOUS

Mọi chi tiết xin liên hệ về văn phòng QMI để được tư vấn miễn phí.

– & gt; & gt; & gt; Tư vấn tuyển sinh & lt; tại đây & gt;

qmi giáo dục

Hộp thư đến: m.me/duhocquangminh

Điện thoại: 024 3869 1999

Hotline: 0914 154 668

Thư: duhocquangminhfpt@gmail.com

Phó chủ tịch Hà Nội: 14 trung yên 3, cau giay, hà nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *