Blog Là Gì? Hướng dẫn tạo Blog cá nhân chuyên nghiệp

Blog được biết đến như một nền tảng nơi mọi người có thể chia sẻ những gì đang diễn ra trong công việc, cuộc sống hoặc trực tuyến của họ. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về khái niệm viết blog cũng như cách viết và áp dụng nó sao cho hiệu quả, đừng bỏ qua bài viết này của vietnix nhé!

Blog là gì?

Blog được coi là nhật ký trực tuyến hoặc trang thông tin cá nhân. Cá nhân hoặc nhóm nhỏ có thể chia sẻ mọi thông tin, chủ đề, kiến ​​thức, kinh nghiệm,… dưới góc độ chủ quan. Hầu hết các blog hiển thị các bài viết mới nhất ở đầu trang.

Ngoài ra, blog, viết tắt của weblog hoặc weblog, là nhật ký trực tuyến được biết đến rộng rãi vào cuối những năm 1990. Phổ biến, ai cũng có thể tạo blog cá nhân cho riêng mình.

Nội dung của blog sẽ bao gồm văn bản, hình ảnh, liên kết, hình ảnh, video, v.v. Blog thường trình bày quan điểm chủ quan về các chủ đề yêu thích. Tuy nhiên, các định nghĩa về blogtrang web đang trở nên khó hiểu. Bạn sẽ tìm hiểu thêm trong các phần sau của bài viết này

Bạn sử dụng blog của mình để làm gì?

Mỗi người hoặc một nhóm người sử dụng blog cho một mục đích khác nhau. Dưới đây là một số mục đích viết blog phổ biến và nhiều mục đích vẫn đang đi theo hướng này:

 • Một lĩnh vực hoặc chủ đề mà bạn đam mê và muốn chia sẻ với những người khác. Chủ đề có thể là công việc, học tập hoặc sở thích của bạn.
 • Bạn đang kinh doanh và muốn cung cấp cũng như chia sẻ thêm thông tin sản phẩm với khách hàng của mình để giúp họ tìm hiểu thêm về sản phẩm và tiếp cận nhiều người hơn.
 • Nhiều người có thể sử dụng blog để kiếm tiền trực tiếp từ blog của họ theo nhiều cách khác nhau.
 • Sử dụng blog để chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm trong học tập và cuộc sống.
 • Sử dụng blog để tạo trang nhật ký của riêng bạn để chia sẻ và nói về bản thân.
 • Một blog cũng giống như một trang tin tức, mỗi blog sẽ có một cấu trúc khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi người. Bạn sẽ có những tiêu chí chung để xác định nó là một blog.

  >>Xem thêm: Danh sách tổng hợp các ứng dụng viết blog di động uy tín nhất

  Cấu trúc blog

  Nói đến cấu trúc blog nghe có vẻ xa lạ, nhưng thực ra cấu trúc blog sẽ bao gồm những phần bạn đã biết, chẳng hạn như:

  • tiêu đề: Sẽ chứa logo, tên cá nhân và menu,  ….
  • Trang chủ: Chứa các bài viết mới nhất của bạn.
  • Thanh bên (bên phải bài viết): sẽ là những bài viết mới nhất, phổ biến nhất hoặc được xem nhiều nhất
  • Chân trang: Chứa thông tin blog, thông tin liên hệ và liên kết xã hội của bạn.
  • Phần bài viết: Bao gồm tiêu đề, tiêu đề bài viết và nội dung bài viết (hình ảnh, video, chữ…).
  • Blog là gì?

   Blog là từ tiếng Anh được dịch ra là blog. Đó là một kỹ năng cho phép bạn viết, điều hành một blog và kết hợp các công cụ internet để tạo một blog có thể chia sẻ và liên kết dễ dàng. Blog được phát triển từ năm 2000 bởi những blogger dấn thân vào lĩnh vực chính trị.

   Lý do blog trở nên phổ biến có lẽ là do blog đã phát triển thành nền tảng dành cho thông tin và tin tức. Cũng giống như báo giấy, blog phát triển rất nhanh do tính tiện lợi và thông tin nhanh chóng.

   Ngoài ra, blog này sẽ giúp bạn nhận tin tức miễn phí. Điểm hay của blog là nó được cập nhật thường xuyên và bạn có thể theo dõi mọi blog mình thích mà không cần phải lướt qua từng mục như khi đọc báo.

   Định nghĩa blogspot là gì?

   blogspot hay còn gọi là blogger.com là một hệ thống nhật ký web do Google quản lý. Đây là một nền tảng giúp các cá nhân và doanh nghiệp tạo blog miễn phí với nhiều giao diện khác nhau. Tại đây, bạn có thể thỏa sức sáng tạo với những chủ đề mà mình muốn phát triển mà không cần phải lo lắng về việc mua hosting.

   Tuy nhiên, để blog của bạn chuyên nghiệp hơn, bạn có thể đầu tư và đăng ký một tên miền để cá nhân hóa blog của mình. Nếu không, khi tạo blog trên nền tảng này, tên miền mặc định sẽ kết thúc bằng “.blogspot.com”.

   Blog

   là gì? một blogger là gì?

   Đây cũng là thuật ngữ được nhiều người thắc mắc bên cạnh câu hỏi Blog là gì. Một blogger là người điều hành và kiểm soát một blog. Người này chia sẻ quan điểm và kiến ​​thức của mình về các chủ đề khác nhau với đối tượng mục tiêu.

   Ngày nay, hầu hết mọi người bắt đầu viết blog với nhiều mục đích khác nhau. Là công cụ giúp họ phát triển từ thương hiệu cá nhân, là nơi ghi lại những tâm sự, những dòng nhật ký hay trải nghiệm của bản thân. Hữu ích để tiếp cận nhiều người quan tâm đến các chủ đề trên internet.

   Lưu ý: Để tránh nhầm lẫn, blogger trong phần này đề cập đến các nhà văn, người viết blog và nhà phát triển blog. Không giống như blogger.com đã đề cập ở trên, nó đề cập đến một nền tảng để tạo blog miễn phí.

   Lịch sử viết blog và viết blog

   Thuật ngữ weblog hoặc nhật ký web lần đầu tiên xuất hiện vào cuối những năm 90 bởi jorn barger vào ngày 17 tháng 12 năm 1997 và cuối cùng được peter merholz > rút ngắn thành blog.

   Với sự phổ biến của các trang web như vậy, các công cụ đã xuất hiện để giúp người dùng tạo tạp chí trực tuyến và blog cá nhân dễ dàng hơn. Những công cụ này đã giúp dân chủ hóa việc viết blog và làm cho công nghệ có thể truy cập được đối với những người dùng không có kỹ thuật.

   Năm 1999, trang blog nổi tiếng blogger.com ra đời và được Google mua lại vào tháng 2 năm 2003. Trong cùng năm đó, WordPress đã phát hành nền tảng blog đầu tiên vào tháng 5 năm 2003.

   Ngày nay, wordpress là nền tảng viết blog phổ biến nhất trên thế giới, cung cấp năng lượng cho hơn 41% tất cả các trang web trên internet.

   Blog được phân loại

   Có nhiều loại blog khác nhau và chúng không chỉ khác nhau về loại nội dung mà còn khác nhau về cách truyền tải hoặc viết.

   Blog cá nhân

   Blog cá nhân là gì? Blog cá nhân là một nhật ký hoặc bình luận trực tuyến đang diễn ra được viết bởi một cá nhân chứ không phải một công ty hoặc tổ chức. Nhiều blogger cá nhân đã trở nên nổi tiếng cả trên cộng đồng trực tuyến và thế giới thực.

   Viết blog cộng tác hoặc nhóm

   Một loại nhật ký web trong đó nhiều tác giả viết và đăng. Hầu hết các blog hợp tác phổ biến được tổ chức xung quanh một chủ đề thống nhất.

   Weibo

   Weibo là gì? Weibo là hoạt động xuất bản các mẩu nội dung kỹ thuật số nhỏ như văn bản, hình ảnh, liên kết và video ngắn lên Internet. Weibo cung cấp một phương thức liên lạc di động cho nhiều người dùng. Và nó phổ biến với người dùng nhờ các bài đăng ngắn, dễ đọc, có thể được sử dụng để giữ liên lạc, chia sẻ tài nguyên hữu ích, v.v.

   Ví dụ về tiểu blog là: twitter, facebook, tumblr và weibo.

   Blog của công ty và tổ chức

   Blog có thể là riêng tư hoặc được sử dụng cho mục đích thương mại, phi lợi nhuận hoặc chính phủ. Các blog chỉ dành cho nhân viên sử dụng nội bộ thông qua mạng nội bộ được gọi là blog của công ty. Blog nội bộ của công ty có thể được sử dụng để đăng tin tức về các chính sách hoặc quy trình của công ty và thúc đẩy tinh thần đồng đội giữa các nhân viên.

   Blog chung

   Một cá nhân hoặc tổ chức có thể tổng hợp các nguồn cấp dữ liệu đã chọn cho một chủ đề, sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể và cung cấp cho người đọc một cái nhìn tổng hợp. Điều này cho phép người đọc tập trung vào việc đọc thay vì tìm kiếm nội dung hay theo chủ đề và quản lý đăng ký.

   Theo danh mục

   Một số blog tập trung vào các chủ đề cụ thể, chẳng hạn như blog chính trị, blog tin tức, blog sức khỏe, blog du lịch, blog làm vườn, blog quản gia, blog sách, blog thời trang, blog làm đẹp, blog phong cách sống, blog tiệc tùng, blog đám cưới, blog nhiếp ảnh ,…

   Theo dòng xe

   Một blog bao gồm các video được gọi là vlog, một blog bao gồm các liên kết được gọi là linklog, một trang web có danh mục các bản phác thảo được gọi là sketchblog hoặc một trang hình ảnh được gọi là sketchblog.photoblog. Một blog có các bài đăng ngắn và các loại phương tiện hỗn hợp được gọi là tumblelog. Một blog được viết trên máy đánh chữ và sau đó được quét được gọi là blog đánh máy hoặc blog đánh máy. Một loại blog hiếm được lưu trữ trên giao thức gopher có tên là phlog.

   Theo thiết bị

   Blog có thể được xác định bằng loại thiết bị được sử dụng để viết blog. Blog được viết trên các thiết bị di động như điện thoại di động hoặc PDA có thể được gọi là moblog.

   Đảo ngược blog

   Một backblogger bao gồm những người dùng của nó chứ không phải một blogger đơn lẻ. Hệ thống có các blog và bài báo nhiều tác giả. Chúng có thể được viết bởi nhiều người đóng góp về một chủ đề hoặc chúng có thể được mở cho tất cả mọi người. Thường có một số giới hạn về số lượng mục để duy trì chức năng của nó như một diễn đàn web.

   Những lợi ích của việc viết blog là gì?

   Mỗi blogger có sở thích viết blog của riêng họ. Nhiều người trong số họ sử dụng nó như một cách thay thế cho viết nhật ký hoặc viết tay. Blog là nơi lý tưởng để chia sẻ ý tưởng và suy nghĩ với nhiều đối tượng hơn.

   Các thương hiệu và doanh nghiệp hàng đầu tạo blog để giáo dục khách hàng, chia sẻ tin tức và tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Viết blog là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị trực tuyến của nhiều doanh nghiệp.

   Nói chung, lợi ích của việc viết blog là gì? Dưới đây là một số lợi ích của việc viết blog mà bạn nên biết:

   • Cung cấp một nơi để chia sẻ suy nghĩ và ý tưởng.
   • Cho phép bạn thể hiện kỹ năng, sự sáng tạo và tài năng của mình.
   • Giúp các cá nhân trở thành tiếng nói và quyền lực trong ngành của họ.
   • Giúp bạn gặp gỡ những người thú vị trên mạng có cùng sở thích với bạn.
   • Nhiều người viết blog kiếm tiền bằng các phương pháp kiếm tiền khác nhau.
   • Các doanh nghiệp sử dụng blog để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn đến trang web của họ.
   • Các tổ chức phi lợi nhuận có thể sử dụng blog để nâng cao nhận thức, phát triển các chiến dịch truyền thông xã hội và gây ảnh hưởng đến dư luận.
   • Làm thế nào để bắt đầu một blog kinh doanh?

    Bạn muốn tạo một blog cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể tìm hiểu và chủ động để tạo một blog chuyên nghiệp và mang lại nhiều giá trị cho người dùng. Tạo một blog công ty đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều tiền hơn vào lưu trữ, một tên miền chuyên nghiệp và an toàn. Bạn sẽ được một nhà cung cấp hỗ trợ và công việc của bạn sẽ tập trung hơn vào việc tạo nội dung cho blog của bạn.

    Bạn có thể tham khảo các bước tạo blog công ty:

    • Chọn và mua tên miền cho blog của bạn (dễ nhớ, dễ tìm và phù hợp với chủ đề blog của bạn).
    • Chọn gói lưu trữ thích hợp từ nhà cung cấp của bạn.
    • Chọn và cài đặt cms (khuyên dùng wordpress) để quản lý và xây dựng blog trên nền tảng này.
    • Tải chủ đề và plugin phù hợp lên để tùy chỉnh blog theo ý thích của bạn.
    • Cấu trúc trang web, bao gồm menu, danh mục, bài viết, v.v., để tạo khuôn khổ cho blog mà người dùng có thể dễ dàng truy cập.
    • Tạo nội dung và cập nhật nội dung thường xuyên.
    • Sự khác biệt giữa trang web và blog là gì?

     Sự khác biệt duy nhất giữa blog và các trang web khác là blog thường xuyên được cập nhật nội dung mới và hiển thị theo trình tự thời gian đảo ngược (bài đăng mới sẽ xuất hiện ở trên cùng).

     Một trang web điển hình có bản chất tĩnh, với nội dung được sắp xếp thành các trang và không được cập nhật thường xuyên. Mặt khác, blog là các blog động, thường được cập nhật thường xuyên hơn. Đôi khi, một số blogger xuất bản nhiều bài viết mới mỗi ngày.

     Một blog có thể là một phần của một trang web lớn hơn. Thông thường các doanh nghiệp đều có mục blog, nơi họ thường xuyên tạo nội dung để thông báo cho khách hàng và cung cấp những thông tin, kiến ​​thức hữu ích cho khách hàng.

     Bạn có thể sử dụng nền tảng wordpress để tạo trang web và blog. Đây là lý do tại sao rất nhiều chủ doanh nghiệp sử dụng wordpress để xây dựng trang web kinh doanh của họ.

     Tóm lại, tất cả các blog có thể là một trang web hoặc một phần của trang web. Tuy nhiên, không phải tất cả các trang web đều có thể được gọi là blog.

     Sự khác biệt giữa các trang

     và các bài đăng trên blog là gì?

     WordPress là nền tảng blog phổ biến nhất và hệ thống quản lý nội dung hệ thống cms mạnh mẽ. Theo mặc định, nó có hai loại nội dung: bài đăng và trang. Người mới bắt đầu thường nhầm lẫn giữa hai. Vậy sự khác biệt giữa một trang và một bài đăng trên blog là gì?

     Các bài đăng trên blog được hiển thị trên trang blog của bạn theo thứ tự thời gian đảo ngược (mới nhất đến cũ nhất), có nghĩa là người dùng của bạn phải tìm hiểu sâu hơn để xem thêm các bài đăng cũ hơn.

     Trang web tĩnh là nội dung chỉ cần được cập nhật một lần, chẳng hạn như trang chủ, trang giới thiệu, trang liên hệ, trang đích của sản phẩm hoặc dịch vụ, v.v.

     Các trang blog miễn phí

     Đây là một trang web nơi bạn có thể bắt đầu một blog hoàn toàn miễn phí. Dưới đây là một số nền tảng phổ biến mà bạn có thể sử dụng để thử nghiệm và bắt đầu blog của riêng mình.

     wordpress.com

     wordpress.com là một nền tảng lưu trữ blog tự động tương tự như wordpress.org do matt mullenweg phát triển. Đây là một nền tảng viết blog miễn phí, nhưng để làm cho blog của bạn trở nên chuyên nghiệp và đầy đủ chức năng, bạn cần trả tiền để nâng cấp tên miền, chủ đề hoặc plugin của riêng mình.

     Ngược lại, việc tạo và thiết lập wordpress.com đơn giản đến mức ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể làm được.

     Trang blog

     blogger.com là một nền tảng viết blog miễn phí do google phát triển. Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn có thể tạo một blog nhanh chóng cho mình ngay lập tức. Bạn có thể tìm thấy nhiều mẫu với các chủ đề khác nhau để làm cho blog của bạn trông đẹp mắt và chuyên nghiệp.

     Ngoài ra còn có các tính năng hỗ trợ seo như bổ sung google analytics, sitemap, …. Hỗ trợ theo dõi số liệu trên blog của tôi.

     Vickers

     wix là một trong những nền tảng viết blog miễn phí phổ biến nhất hiện nay. Với chức năng chỉnh sửa và tùy chỉnh đa dạng, dễ dàng kéo thả. Phù hợp với tất cả mọi người, từ cá nhân đến doanh nghiệp, từ người mới bắt đầu đến chuyên gia.

     không gian hình vuông

     squarespace cho phép bạn tạo các blog đẹp miễn phí bằng cách sử dụng chức năng kéo và thả đơn giản. Thích hợp cho các cá nhân và doanh nghiệp muốn bắt đầu một blog.

     Bạn là người mới bắt đầu, chưa hiểu về công nghệ và code, bạn có thể sử dụng thành thạo. Và các mẫu đẹp và ấn tượng. Giúp bạn thỏa sức sáng tạo trên blog của mình.

     sett.com

     sett là một nền tảng blog cộng đồng, các bài viết sẽ được giới thiệu cho độc giả trên các blog sett khác. Trên đây sẽ phân loại và tập trung các đối tượng có cùng sở thích. Người dùng thuận tiện trong việc tìm kiếm chủ đề, đồng thời có thể tạo phòng thảo luận để dễ dàng chia sẻ, giúp người dùng tương tác tốt hơn.

     postach.io

     postach Cho phép chia sẻ nội dung trên Evernote, hỗ trợ tùy chỉnh tên miền và sử dụng công cụ đánh dấu để tùy chỉnh nội dung.

     Cái nào tốt hơn, blog hay trang web?

     Là người mới bắt đầu, bạn có thể không biết nên bắt đầu viết blog hay xây dựng trang web, nền tảng nào tốt hơn? Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào mục tiêu của bạn là gì?

     Nhiều doanh nghiệp nhỏ trên khắp thế giới có các trang web truyền thống chỉ có các trang web và không có blog. Các trang web nhỏ này thường được tạo để thiết lập sự hiện diện của thương hiệu trên Internet và bao gồm thông tin về doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân.

     Mặt khác, ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhận ra tiềm năng của việc viết blog trong chiến lược tiếp thị tổng thể của họ. Các chủ doanh nghiệp đang thêm một phần viết blog riêng vào các trang web truyền thống và sử dụng nó để có thêm lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm. Bởi vì viết blog đã được chứng minh là cải thiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (seo).

     Blog cũng có nguồn cấp dữ liệu rss giúp người dùng cập nhật các bài đăng mới nhất của bạn. Nguồn cấp dữ liệu rss được cập nhật tự động khi có bài viết mới.

     Các nhà tiếp thị hiểu biết thường kết hợp nguồn cấp dữ liệu rss với bản tin email hoặc thông báo đẩy trên web để thông báo cho người dùng về các bài đăng gần đây, thông báo sản phẩm, v.v.

     Cho dù bạn là doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận hay chuyên nghiệp, việc thêm blog của riêng bạn vào trang web có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu rộng hơn, phát triển danh sách email và bán sản phẩm.

     Kiếm tiền từ viết blog?

     Theo một cuộc khảo sát trong ngành công nghiệp viết blog, các blogger thực sự có thể kiếm tiền từ việc viết blog, nhưng đó không phải là một nghề nghiệp được trả lương cao. Trước khi bạn có thể bắt đầu kiếm tiền từ blog của mình, bạn cần xây dựng thứ hạng và sự hiện diện trên công cụ tìm kiếm google của mình.

     Những công việc này mất nhiều thời gian và yêu cầu nội dung chất lượng cao. Cơ hội kiếm tiền sẽ không đến với bạn cho đến khi bạn đạt được một số danh tiếng trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cách để kiếm tiền cho blog của bạn.

     >>Xem thêm: Những cách tốt nhất để kiếm tiền từ blog hiện nay

     Là một blogger, bạn có thể kiếm tiền bằng cách:

     • Bán không gian quảng cáo trên blog của bạn một cách riêng tư hoặc thông qua google adsense.
     • Trở thành đối tác liên kết hoặc thông qua mạng quảng cáo.
     • Bán các sản phẩm kỹ thuật số của riêng bạn, chẳng hạn như sách điện tử và sách hướng dẫn.
     • Bán tư cách thành viên để có nội dung hoặc lời khuyên độc quyền.
     • Sử dụng blog của bạn làm công cụ tiếp thị nội dung cho doanh nghiệp của bạn.
     • Nếu bạn bắt đầu viết blog như một cách để tiếp thị và quảng bá doanh nghiệp hiện tại của mình, thì có thể bạn sẽ không bán không gian quảng cáo hoặc tư cách thành viên. Tuy nhiên, bạn có thể tạo và bắt đầu cung cấp các sản phẩm kỹ thuật số độc quyền, chẳng hạn như sách điện tử, hướng dẫn hoặc khóa học trực tuyến, như một công cụ tạo khách hàng tiềm năng để đổi lấy địa chỉ email của khách truy cập. truy cập. Bằng cách đó, bạn sẽ đẩy họ xuống sâu hơn trong kênh bán hàng của mình.

      >>Xem thêm: Kênh tiếp thị là gì? Vai trò của kênh marketing

      Cách tạo blog cá nhân

      Mặc dù blog ban đầu được tạo ra như một trang web dành cho các cá nhân bày tỏ sở thích và chia sẻ câu chuyện của họ, nhưng blog đã trở thành một công cụ vượt ra ngoài định nghĩa ban đầu của nó.

      Để bắt đầu blog của riêng mình, bạn cần làm theo các bước sau:

      Bước 1: Chọn nền tảng viết blog

      Ngày nay, có rất nhiều công cụ viết blog như wordpress, blogger, wix, squarespace, v.v. cho phép bạn dễ dàng tạo blog đầu tiên của mình mà không cần viết mã.

      Các công cụ này đi kèm với trình tạo trang web tích hợp và kéo và thả; thả (kéo và thả) rất đơn giản và cho phép bạn thiết lập một blog trong vài phút. Chọn sai nền tảng viết blog để bắt đầu một blog là lỗi phổ biến nhất mà những người mới bắt đầu mắc phải.

      vietnix khuyên bạn nên sử dụng wordpress để tạo blog của riêng mình. WordPress hiện là nền tảng viết blog và xây dựng trang web phổ biến nhất trên thế giới. Hơn 41% tất cả các trang web trên internet được xây dựng bằng wordpress, vì vậy bạn có thể thấy mức độ phổ biến của nền tảng này.

      Có hai loại wordpress: wordpress.com và wordpress.org. Trong đó wordpress.com là một dịch vụ lưu trữ hạn chế, wordpress.org còn được gọi là wordpress tự lưu trữ.

      Bạn nên sử dụng wordpress.org vì nó là mã nguồn mở, nghĩa là bạn có quyền truy cập nhanh vào tất cả các tính năng tuyệt vời của wordpress. Cũng cho phép bạn dễ dàng kiếm tiền từ blog của mình mà không có bất kỳ hạn chế nào.

      Bước 2: Chọn tên miền cho blog của bạn

      Đây sẽ là địa chỉ blog của bạn và những gì người dùng sẽ nhập vào trình duyệt của họ để truy cập. Ví dụ: vietnix.vn.

      Tôi nên cân nhắc điều gì khi chọn tên miền cho blog của mình?

      • Chọn tên miền dễ nhớ, dễ đọc và càng ngắn càng tốt.
      • Nếu có, hãy chọn một tên miền bao gồm tên thương hiệu của bạn.
      • Chọn tên miền .com nếu bạn muốn quảng bá blog của mình trên toàn cầu hoặc .vn nếu bạn muốn ở Việt Nam.
      • Bạn có thể thêm tên sản phẩm, chủ đề, từ khóa liên quan đến blog vào tên miền.
      • Để mua tên miền, bạn có thể liên hệ trực tiếp với vietnix. Hiện nay, vietnix cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền quốc tế và tên miền Việt Nam với giá ưu đãi chỉ từ 300.000đ/năm.

       >> Xem thêm: Sở hữu tên miền riêng tại vietnix chỉ với 300.000đ/năm.

       Bước 3: Đăng ký dịch vụ lưu trữ

       Hosting là nơi lưu trữ các tệp blog của bạn. Những cân nhắc khi lựa chọn lưu trữ blog là gì?

       • Lượng truy cập là bao nhiêu?
       • Thời gian thiết lập có nhanh không?
       • Điều gì làm cho một blog nổi bật?
       • Nó có giá bao nhiêu?
       • Có hỗ trợ 24/7 không?
       • Bằng cách này, bạn có thể chọn gói lưu trữ phù hợp với nhu cầu của mình.

        Vietnix hiện cung cấp nhiều gói hosting với nhiều cấu hình, chức năng khác nhau đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng muốn xây dựng blog, website như hosting giá rẻ, hosting cao cấpDịch vụ lưu trữ doanh nghiệp. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với vietnix để được tư vấn chọn gói hosting phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.

        Đặc biệt nếu mua hosting tại vietnix bạn còn được tặng miễn phí theme và plugin wordpress trị giá 800$/năm giúp bạn triển khai blog wordpress chuyên nghiệp chưa từng có.

        Bước 4: Xuất bản nội dung và theo dõi sự tăng trưởng lưu lượng truy cập blog

        Bạn nên viết bài thường xuyên và xuất bản nội dung theo lịch trình để giúp blog của bạn xuất hiện trên công cụ tìm kiếm Google nhanh nhất có thể.

        Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ bài viết của mình với các nhóm cộng đồng hoặc những người quan tâm đến chủ đề bạn viết để nội dung blog của bạn được nhiều người xem hơn.

        Thêm các công cụ để theo dõi thời gian và trải nghiệm của độc giả trên blog của bạn để hiểu họ quan tâm đến điều gì và tạo kế hoạch phát triển blog của bạn.

        Chi phí để bắt đầu một blog là bao nhiêu?

        Chi phí bắt đầu một blog khác nhau tùy theo nhu cầu viết blog của mỗi cá nhân. Do đó, không có giá cố định. Tuy nhiên, chi phí để tạo và duy trì một blog thường dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng mỗi tháng.

        Phí cần thiết để tạo một blog bao gồm:

        Tên miền

        Hiện nay có rất nhiều loại tên miền, tùy vào loại tên miền mà bạn lựa chọn sẽ có những mức giá riêng. Trong đó, tên miền quốc tế có đuôi .com, .net, .org thường có giá từ 300.000 – 350.000 đồng/năm. Tên miền Việt Nam có đuôi .vn hoặc .com.vn thường có giá cao hơn tên miền quốc tế. Phí tên miền .vn là 830.000 đồng/năm và phí tên miền .com.vn là 780.000 đồng/năm.

        Chi phí thuê và duy trì hosting

        Chi phí hosting dao động từ vài chục nghìn đến hàng triệu đồng mỗi tháng, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Bạn dự định phát triển blog của mình như thế nào, lưu lượng truy cập hàng tháng là bao nhiêu, có bao nhiêu blog đang chạy trên máy chủ này, v.v. Tất cả những điều này sẽ xác định lựa chọn lưu trữ và chi phí của bạn.

        Tại vietnix, chúng tôi hiện cung cấp nhiều gói hosting với cấu hình đa dạng chỉ từ 5.000đ/tháng, phù hợp cho cả nhu cầu cá nhân và doanh nghiệp.

        Ngoài ra, có nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ miễn phí có thể giúp bạn tiết kiệm tiền khi bắt đầu viết blog. Tuy nhiên, các gói hosting này thường bị giới hạn về cấu hình và tính năng, chỉ phù hợp với người mới bắt đầu tập viết blog, học sinh, sinh viên tạo blog cá nhân để học hỏi, nghiên cứu,…

        Các khoản phí khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *