Sự thật thú vị về bọ ngựa

Đặc điểm cấu trúc

Cầu nguyện mantid, được đặt tên cho hành vi của nó. Để cầu nguyện có nghĩa là cầu nguyện bởi vì họ đứng như thể họ đang cầu nguyện một điều gì đó.

Chúng có gai ở chân trước, là vũ khí để bắt và giữ con mồi. Đầu có thể xoay 300 độ, giúp chúng có tầm nhìn rộng mà không cần di chuyển cơ thể. Bọ ngựa săn mồi chủ yếu bằng thị giác nên chúng chỉ hoạt động vào ban ngày.

Họ hàng gần gũi của bọ ngựa là mối và gián, và đôi khi cả ba loài này thậm chí còn được sắp xếp theo cùng một thứ tự hơn là xếp chúng vào một thứ tự phụ. Đây vẫn là một chủ đề tranh luận của các nhà sinh vật học.

Sự thật thú vị về bọ ngựa

Thức ăn cho bọ ngựa

Bọ ngựa là loài ăn thịt, chúng là những kẻ săn mồi đáng sợ trong tự nhiên và sẽ ăn bất cứ thứ gì chúng có thể. Loài động vật ăn thịt này thường ăn các loại côn trùng nhỏ như ruồi, muỗi, ong, bọ cánh cứng, gián.

Trong môi trường thiếu thức ăn, chúng thậm chí có thể ăn thịt lẫn nhau. Hầu hết các chủ sở hữu bọ ngựa đều nuôi chúng riêng lẻ trong từng lồng.

Nhà tiên tri này sử dụng chiến thuật phục kích để bắt con mồi. Chúng tấn công và bắt con mồi bằng đôi chân trước dũng mãnh với tốc độ đáng kinh ngạc, sau đó nuốt chửng nó. Một số loài bọ ngựa lớn sẽ ăn những con mồi lớn hơn như cá, nhện, chim, rắn và thậm chí cả chuột.

Nếu bạn vẫn tiếp tục cầu nguyện bọ ngựa, hãy cho chúng ăn các loại thực phẩm sau:

  • Drosophila
  • Bọ gạo
  • Sâu bướm nhỏ
  • Giòi

Sự thật thú vị về bọ ngựa

Chú châu chấu xấu số.

Cách tự bảo vệ mình

Mặc dù chân trước của chúng trông dũng mãnh và đáng sợ, nhưng chúng không được sử dụng để phòng thủ. Tiên nhân này tự bảo vệ mình chủ yếu thông qua ngụy trang, ẩn mình trong môi trường thực vật để đánh lừa kẻ thù.

Một số con bọ ngựa cầu nguyện phản ứng lại kẻ săn mồi bằng cách vỗ cánh để cơ thể trông to hơn với hy vọng kẻ thù sẽ xem xét lại.

Những con côn trùng này có thể cắn, nhưng chúng không độc. Chúng có thể làm mồi cho những kẻ săn mồi lớn như ễnh ương, rắn và các loài bò sát khác. Ngay cả chó và mèo cũng có thể bị nuốt sống, và có những con bọ ngựa đang cầu nguyện cần chú ý.

Sự thật thú vị về bọ ngựa

Đánh nhau lâu dài với hổ.

Sao chép

Mùa thu là mùa năng suất cao nhất của bọ ngựa cầu nguyện. Sau khi giao phối, con cái sẽ ăn thịt con đực để cung cấp chất dinh dưỡng, từ đó tăng số lượng trứng. Con cái gắn các túi trứng dưới lá hoặc cành. Trứng sẽ đông và nở vào đầu mùa xuân và đầu mùa hè khi nhiệt độ tăng.

Ấu trùng mới sinh ra từ trứng dài khoảng 4 mm. Chúng cần thời gian phát triển để đạt đến hình thức trưởng thành. Trong quá trình này, ấu trùng ăn và kiếm ăn, sau đó lột xác nhiều lần trong vài tháng cho đến khi chúng trưởng thành.

Sự thật thú vị về bọ ngựa

Biết rằng tình yêu là đau khổ.

Phân phối

Bọ ngựa phân bố rộng rãi ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Chúng sống ở nhiều môi trường khác nhau như: rừng mưa nhiệt đới, đồng cỏ, sa mạc, cao nguyên …

Nguồn: Giải pháp Pest

Related Articles

Back to top button