Bq mua trong chứng khoán là gì? (Cập nhật 2022)

1. Ký hiệu chứng khoán (mã ck)

là danh sách các chứng khoán được giao dịch (theo thứ tự từ a – z). Mọi công ty được niêm yết trên sàn giao dịch đều được SEC nn (ubcknn) gán một mã duy nhất, thường là từ viết tắt của công ty.

Mã tìm kiếm tại đây

Ví dụ: Mã ctcp của Sữa Việt Nam là vnm (vinamilk); mã tmcp của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam là giá thầu (bidv).

2. Giá tham chiếu (tc) hoặc Giá đóng cửa cuối cùng – Giá vàng

là giá đóng cửa của phiên giao dịch cuối cùng gần đây nhất (trừ trường hợp đặc biệt). Giá tham chiếu được dùng làm cơ sở để tính giá cao nhất và thấp nhất. Bởi vì giá tham chiếu có màu vàng, nó thường được gọi là giá vàng. Chỉ đối với upcom, giá tham chiếu được tính dựa trên giá trung bình của phiên giao dịch gần nhất.

3. Giá giới hạn (giới hạn) hoặc giá màu tím

Giá cao nhất hoặc cao nhất mà bạn có thể đặt lệnh mua hoặc bán chứng khoán trong ngày giao dịch. Giá này được hiển thị bằng màu tím.

sàn hoose, giá cao nhất sẽ tăng + 7% so với giá tham chiếu; sàn hnx, giá cao nhất sẽ tăng + 10% so với giá tham chiếu; sàn upcom sẽ tăng + 15% so với giá tham chiếu so với giá tham chiếu, giá bình quân của ngày giao dịch trước đó. 4. Giá sàn (giá sàn) hoặc giá xanh lam

Giá thấp nhất hoặc giá sàn mà bạn có thể đặt lệnh mua hoặc bán chứng khoán vào một ngày giao dịch. Giá này được hiển thị bằng màu xanh lam.

Hose sàn, giá sàn thấp hơn -7% so với giá tham chiếu; sàn hnx, giá sàn thấp hơn -10% so với giá tham chiếu; sàn upcom giá thấp hơn -15% so với giá tham chiếu. phiên trước. 5. Giá xanh

là giá cao hơn giá tham chiếu, nhưng không phải là giá tối đa.

6. Giá Đỏ

Đây là giá thấp hơn giá tham chiếu, nhưng không phải là giá khởi điểm.

7. Tổng số lần truy cập (tổng kl)

là tổng số lượng cổ phiếu được giao dịch trong một ngày giao dịch. Cột này cho bạn biết tính thanh khoản của cổ phiếu.

8. Người bán

Mỗi thẻ giá có 3 cột để bán. Mỗi cột bao gồm giá bán và sản lượng bán hàng (kl) theo thứ tự ưu tiên. Hệ thống hiển thị 03 mức giá đặt mua tốt nhất (giá chào bán thấp nhất so với các lệnh khác) và lượng đặt bán tương ứng.

Xem thêm: Ổ đĩa flash usb là gì – được gọi là usb hay ổ đĩa flash

Cột “giá 1” và “kl 1”: lần lượt thể hiện giá bán và giá chào bán thấp nhất hiện tại. Cột “giá 2” và “kl” 2: > thể hiện giá chào bán cao thứ hai hiện tại và giá chào bán tương ứng. Báo giá ở mức giá 2 được ưu tiên sau khi báo giá ở mức giá 1. Tương tự, các cột “Giá 3” và “kl 3” là các trích dẫn với các mức độ ưu tiên sau. Lệnh bán với giá 2.

9. Khớp lệnh

Có nghĩa là người mua chấp nhận mua theo giá bán do người bán duy trì (không đặt lệnh chờ mà mua trực tiếp lệnh chờ) hoặc người bán chấp nhận bán trực tiếp với giá bán hiện tại của người mua.).

Trong cột này, có 3 yếu tố:

Giá khớp tương ứng với <3 trận đấu. Cột “+/-” (tăng / giảm) : là thay đổi về giá sao so với giá tham chiếu. 11. Giá cao nhất (cao)

là giá khớp ở mức giá cao nhất của phiên (không nhất thiết phải là giá cao nhất).

3. Câu hỏi thường gặp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button