Ý Nghĩa Tranh Dân Gian Đông Hồ Đánh Ghen – Tranh AmiA

Trong số kho tàng tranh dân gian Đông Hồ của Việt Nam, bức tranh “Đánh ghen” luôn mang đến cho người xem nhiều cảm xúc thú vị. Bức tranh đánh ghen thường được treo trên bức tranh dừa nổi tiếng. Và bắt dừa là một hình ảnh đẹp và một gia đình hạnh phúc. Hit Envy đi ngược lại với mô tả về một cảnh quay rất hài hước của một cặp đôi. Đây là tranh của Đồng Hào vừa phê phán xã hội cũ, vừa nhắc nhở xã hội mới với chủ đề về cảnh gia đình, tình nghĩa vợ chồng, con cái. Hãy cùng amia chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa tranh chữ hỷ trong tranh Đồng Hom i nhé.

“Hạt tiêu nào chẳng cay, gái nào chả biết gen chồng”

Đó là điều khiến các nghệ sĩ tạo nên loạt tranh của Dong Hao thú vị khi tạo ra tác phẩm đáng ghen tị. Một bức tranh sáng tạo, độc đáo và sinh động về xã hội gia đình.

1. Thông qua các nhân vật, cùng khám phá những câu chuyện thú vị trong nội dung của bức tranh dân gian “Đánh ghen Đông hồ”.

  • Giới thiệu khái quát về các nhân vật của “cuộc chiến” trong “Donghe ghen”: một vợ đại gia, một thê thiếp và hai người đàn ông: một chồng, một con trai.
  • Ngoài ra, các cảnh trang trí ở hậu cảnh bao gồm: ruộng ngô, bình phong, tường hoa, chậu cây, v.v., cho thấy địa điểm diễn ra trận chiến thuộc về những người giàu có, hoặc giới thượng lưu. ..
Hình ảnh người vợ đầu tiên trong “Ghen”:

Trong xã hội phong kiến, một người chồng có thể có 5 vợ và 7 thiếp. Nhưng “nữ chính chỉ có một đời chồng”. Vì vậy, tính cách của đối tác ban đầu mang nhiều đặc điểm của “phụ nữ chuyên nghiệp”.

  • Nguyên bản là trang phục gọn gàng: tóc buộc ngược, váy cao, yếm bó sát và kín đáo. Rõ ràng là người vợ đã chuẩn bị sẵn sàng cho “trận chiến” khốc liệt này.
  • Vị trí Vợ: Tay trái đặt trên đùi, tay phải vung cao ra sau. Tay nắm chắc cán chiếc kéo to, sắc nhọn, đầu chĩa vào người tình của chồng để cắt tóc cho người phụ nữ. Theo phong tục xưa, cắt tóc là một hình phạt rất nặng (vôi tóc) đối với những người phụ nữ đi tán tỉnh chồng của người khác.
  • Trong tư thế “chiến đấu” Người vợ thứ nhất nói: Đây là một người phụ nữ với đôi tay ngọc ngà trần trụi, vẫn còn căng. Yếm nâu non vẫn nhét trước ngực. Túi ôm sát bụng và tôn lên dáng “eo ót”. Còn có một người đứng ngoài trong ảnh, chứng kiến ​​toàn cảnh “trận chiến”. Đã vậy, chị còn sinh “người nối dõi” cho chồng. Suy cho cùng cô ấy là người hoàn hảo, tại sao lại rơi vào tình cảnh vợ chồng ân oán. Sao em không thấy ấm áp trong lòng.
Hình ảnh cô vợ trẻ Dong Ho đánh ghen trong tranh của Min:
  • Chiếc váy mỏng, ngắn đến mức lộ ra hai đùi, đó là trang phục của thiếp. Toàn bộ thân trên để trần, bờ vai mềm mại, vòng một “ngọc nữ”. Chiếc túi được thắt dưới rốn, để lộ toàn bộ phần bụng ngọc ngà, cố tình phô ra dáng vẻ đã sinh con.
  • Từ những bức ảnh, chúng ta có thể thấy cô vợ nhỏ đang ở trong tình trạng rất mỏng manh. Cô ấy xứng đáng được chồng ủng hộ và che chở. Đã vậy cô còn bày ra vẻ khiêu khích và lém lỉnh vén tóc trêu chọc bà cả.
Dong Hao, hình ảnh người chồng trong tranh của Min, bị đánh ghen:

Chồng của một người đàn ông sẽ làm gì trong tình huống này:

  • Người chồng có cơ bắp cường tráng để đứng ra che chở cho người vợ trẻ của mình. Trước khi người vợ đầu tiên đẩy mạnh. Tay trái không quên vòng tay qua bờ vai trần của anh. Lúc dầu sôi lửa bỏng, lòng bàn tay vẫn không rời vị trí vàng của người yêu. Tay phải anh đưa ra trước mặt như để ngăn cản vợ và bênh vực người tình. Giải thích một phần bằng sự tức giận và cầu xin.
Donghao ghen tị với cậu bé trong tranh:

Người con trai trong bức tranh “Đánh ghen” là con trai của người vợ cả. Anh chàng cũng đã lớn trông thấy khi chứng kiến ​​cuộc “đọ sức” giữa mẹ mình và người tình của bố mình. Không làm được gì, chàng trai chỉ biết chắp tay vái lạy:

Tóm tắt: Trận chiến “ghen tuông” này sẽ không bao giờ kết thúc và rất khó để phân biệt người thắng cuộc. Bởi vì, thời đó, chuyên “đa thê” không còn xa lạ. Vợ cả có quyền làm dâu hợp pháp. Người tình có người yêu của chồng. Một lý do, một tình yêu. Chỉ có phụ nữ là nạn nhân.

2. Ý nghĩa của việc Dong Ho chiến thắng sự ghen tuông ở Min Hua

Phải nói rằng chính cái tài của người họa sĩ đã tạo nên bức tranh dân gian “Đông hồ đánh ghen”. Phải nói đây là một kiệt tác, bởi một cảnh được phản ánh rõ nét trong xã hội phong kiến ​​xưa qua một vài nhân vật và một vài hành động.

Ý nghĩa của tranh dân gian Đông hồ là ghen:

Chị : Đừng làm tình nhân của người đã có gia đình. Gieo gió ắt gặt bão. Biết rằng mọi người đã và đang có một gia đình đoàn tụ, hạnh phúc. Đừng can thiệp vào cuộc sống đó và khiến bản thân không hạnh phúc. Phụ nữ và con cái của họ cũng phải làm việc chăm chỉ để có được hạnh phúc.

Đối với vợ : Đôi khi bạn không cần phải dùng vũ lực để bảo vệ hạnh phúc của mình. “Giận mất khôn”. Tôi biết điều đó rất bực bội, nhưng hãy bình tĩnh, chủ động và thông minh. Bạn nên biết cách giải quyết mọi việc theo lý trí và tình cảm. Bằng cách này, bọn trẻ không phải chứng kiến ​​những cảnh không nên thấy trong gia đình.

Gửi chồng : “Có mới nới cũ”, ai cũng có lúc thích “của lạ”, hay “chán cơm thèm phở”. Làm sao để khỏi “làm đẹp” khi bản năng “giới tính” đã có. Nhưng hãy biết thế nào là “tình” và thế nào là “nghĩa”. Chung thủy không chỉ dành cho phụ nữ, mà cả những người đàn ông mẫu mực để có được hạnh phúc gia đình trọn vẹn.

Kết bài: Qua bức tranh dân gian “Đánh ghen” của ông cha ta để lại. Luôn nhắc nhở chúng tôi nhiều hơn nữa nghĩa là vợ chồng hãy yêu thương và quan tâm lẫn nhau. Chia sẻ và đặc biệt là cảm thông với mọi người ở một số khoảnh khắc sai lầm trong cuộc sống của họ. Hãy tha thứ và yêu thương nhiều hơn để tránh mắc phải sai lầm.

Vậy là amia vừa giúp gia đình bạn tìm hiểu được những điều thú vị và ý nghĩa của bức tranh dân gian Donghao ghen tị . Hi vọng các em sẽ thích thêm những bức tranh dân gian Đông Hồ mộc mạc, giản dị, hóm hỉnh và nhiều bài học khác. Đến 211 vu tông phan – thanh niên hà nội, cửa hàng bán tranh người Donghe chính hiệu . Cùng xem và trân trọng những bức tranh dân gian Đông hồ ý nghĩa hơn.

Hoặc gọi đến số: 0916.225.866 (hợp tác zalo) để được amia tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

amia Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Ý Nghĩa Tranh Dân Gian Đông Hồ Vượt Qua Ghen tị.

Xem thêm: Ý nghĩa Tranh dân gian Đông hồ

Related Articles

Back to top button