Cách trồng và chăm sóc Cây Kim Ngân phát tài may mắn

Cây kim ngân được trồng chủ yếu trong các vườn cảnh ở nước tôi, dùng để trang trí nội thất, văn phòng và mang ý nghĩa phong thủy tài lộc. Thế giới có thể được sử dụng để làm tiền giấy.

Mọi người tin rằng một cây tốt sẽ mang lại nhiều tiền và may mắn. Cây kim ngân phát triển với tốc độ bình thường và không cần nhiều chất dinh dưỡng trong quá trình sinh trưởng. Tuy nhiên, dưới đây là một số mẹo chăm sóc cây mà bạn cũng cần lưu ý.

Cây kim ngân hoa là gì

Cây kim ngân

Tên thường gọi: Kim ngân hoa, bím tóc, bím tóc

Tên tiếng Anh: Money Tree

Tên Khoa học: pachira aqua

Nguồn gốc của cây kim ngân hoa

Có nguồn gốc từ Mexico, Trung hoặc Nam Mỹ, và chủ yếu phát triển ở các khu vực đầm lầy.

Đặc điểm hình thái

Thân cây cứng cáp và bền với chiều cao tối đa là 6m. Lá rộng bằng lòng bàn tay, quanh năm xanh tốt.

Những bông hoa bao gồm những cánh hoa lớn màu be nở vào ban đêm và có mùi thơm nhẹ. Đài hoa màu nâu nhạt, có 5 cánh hoa màu vàng xanh hình bầu dục, dài khoảng 15cm.

Cây ăn quả, hình bầu dục, đường kính 10 cm. Khi chín quả có màu nâu nhạt, khi khô tách quả có khoảng 10 – 20 hạt.

<3

Cách trồng cây Kim ngân hoa

Cách trồng cây kim ngân

Chọn cây kim ngân trong chậu

Tùy theo mục đích của riêng bạn, hãy chọn loại chậu trồng phù hợp. Nếu bạn chỉ trồng nó như một cây trong nhà hoặc để bàn, nó không cần quá lớn.

Chọn những chậu có kích thước vừa phải để bạn có thể trồng rễ kim ngân. Cũng cần lưu ý chiều cao của chậu phải phù hợp với kích thước của cây kim ngân (nếu trồng từ cây con thì ước lượng chiều cao của cây).

Lưu ý: Chậu nên được thay hàng năm để loại bỏ nấm, vi khuẩn và chất dinh dưỡng còn sót lại từ cây.

Chọn hạt giống cây kim ngân hoa

Tìm cửa hàng cây trồng có uy tín để mua cây giống. Cây con phải lớn, khỏe mạnh, không bị sâu bệnh. Nên chọn những cây con có chiều cao vừa phải sẽ đẹp hơn.

Chọn đất trồng cây kim ngân

Hỗn hợp đất gồm: tro trấu + tôn trấu + trấu dừa theo tỷ lệ 60% + 15% + 25%, phân lân 100-200g, cây có phân dự trữ. Cách này giúp cây phát triển tốt và sống lâu hơn.

Nếu bạn đang ăn kim ngân, cũng có thể sử dụng đất cát, nhưng phải đảm bảo đất có đủ chất dinh dưỡng cho cây phát triển.

Lưu ý: Đất tốt nhất cho cây kim ngân là đất phù sa, không pha cát, tơi xốp và giàu chất dinh dưỡng.

Nhiệt độ thích hợp cho cây kim ngân hoa

Cây kim ngân có thể thích nghi với mọi thời tiết, nóng hay lạnh, với ngưỡng nhiệt độ để tồn tại từ 10 ° c đến 40 ° c.

Cách tốt nhất để trồng cây kim ngân vẫn là duy trì nhiệt độ từ 18 ° c đến 30 ° c, được coi là lý tưởng vì chúng sẽ phát triển tốt trong phạm vi này.

<3

Ánh sáng thích hợp cho cây kim ngân

Là loại cây ưa sáng nhưng không cần nhiều ánh sáng mặt trời, thậm chí cây có thể phát triển tốt nhờ ánh sáng nhân tạo của đèn huỳnh quang.

Tuy nhiên, để cây khỏe mạnh và phát triển tốt hơn, chúng nên được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời khoảng 10 ngày một lần. Mỗi lần khoảng 1 – 2 tiếng, thời gian tốt nhất là 7 – 9 giờ sáng. Nhưng đừng để chậu cây ở nơi có nắng quá gay gắt.

Cách trồng cây Kim ngân hoa

Đặt một vài viên sỏi nhỏ dưới đáy chậu để giúp chậu thoát nước tốt và tạo độ thông thoáng cho rễ phát triển.

Cho hỗn hợp đất ở trên vào khoảng 1/2 chậu, đặt cây kim ngân vào, cho phần đất còn lại vào, ấn chặt vào gốc và đặt cây thẳng đứng.

Sau đó bạn tưới nước cho cây, bạn nên để cây trong bóng râm cho đến khi thấy cây bắt đầu bén rễ và mọc lá mới thì bạn đem cây ra vị trí thích hợp để trồng. cây đến nơi bạn muốn.

Cách chăm sóc cây kim ngân

Cách chăm sóc cây kim ngân

Cây kim ngân hoa

Cây kim ngân để trên bàn ăn mỗi lần chỉ cần tưới khoảng 100-200ml, những cây lớn đặt trong phòng khách, phòng làm việc thì nên tưới với lượng nước lớn hơn mỗi lần khoảng 500-800ml.

Cây trồng ngoài trời nên tưới khoảng hai lần một tuần, cây trong phòng máy lạnh nên tưới ít hơn, khoảng một lần một tuần.

Khi tưới nhiều nước nên tưới đều mặt chậu một lần hoặc có thể nhúng cây vào chậu nước, đậy vung khoảng 10 – 15 giây rồi vớt ra, để ráo cho ráo hết nước.

Lưu ý: Chú ý thoát nước và thông gió để tránh cây bị ngập úng.

Phân bón và dinh dưỡng của cây kim ngân hoa

<3Phân kali nên được bón cho cây có hoa và quả. Tỷ lệ khoảng 100 gam kali cho 10 lít nước, nhưng cũng tưới đều nước lên mặt chậu.

Lưu ý: Không tưới nước vào thân và lá vì có thể làm khô cây.

Một số bệnh thường gặp của cây kim ngân hoa

Cây kim ngân rất ít khi bị sâu bệnh tấn công, một số bệnh thường gặp của cây kim ngân là vàng lá, héo rũ.

Kim ngân có lá vàng

Cây kim ngân bị vàng lá

Nguyên nhân: Lá bị vàng và rụng do không khí lưu thông kém do tưới quá nhiều nước hoặc không gian xung quanh bị đóng cửa.

Biện pháp khắc phục:

Đối với những cây bị vàng lá do tưới quá nhiều, hãy tạm thời ngừng tưới nước và đặt cây ở nơi thoáng gió. Để đất khô trước khi bắt đầu tưới nước, chú ý lượng nước bạn tưới.

Đối với cây yếm khí, nên đặt cây ở nơi thoáng gió để cây phục hồi. Chú ý không đặt cây ở nơi quá tối.

Kim ngân hoa héo

Tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào cây, có thể làm mất nước và chết cây. Đặt cây ở nơi thoáng mát, có không khí trong lành.

Cắt bỏ lá úa vàng, khô héo và tưới nước đầy đủ. Có thể tưới cây mỗi tuần một lần bằng cách pha phân đạm nồng độ thấp vào nước để cung cấp thêm chất dinh dưỡng và giúp cây nhanh phục hồi.

Thay đất sau khi cây đã phục hồi và ổn định.

Ý nghĩa của cây kim ngân hoa

Làm sạch không khí

Cây kim ngân là cây cảnh trong số những loại cây có tác dụng thanh lọc không khí tốt nhất được các nhà khoa học NASA nghiên cứu, nó chuyển hóa chất thải nhà kính thành oxy, chi tiết Cây kim ngân có khả năng lọc các loại khí thải.

Cây kim ngân làm sạch không khí

Xylene, formaldehyde : khí thải từ ô tô, xe máy, đồ nhựa, đồ da, keo dán, sơn… Cây kim ngân có thể lưu giữ và khử các chất này trong không khí trong bán kính 5m.

Amoniac: Đây là sự phát thải các chất như thuốc lá, các bộ phận máy móc và khói thuốc lá. Đây là chất ô nhiễm có thể gây đau ngực, khó thở, sưng phổi và dẫn đến ung thư phổi. rất cao.

Ngoài ra, cây kim ngân còn có khả năng khử benzen và trichloroethylene trong không khí.

Kim ngân phong thủy

Cây kim ngân mang ý nghĩa thịnh vượng, giàu có nên sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng cho những ai trồng nó.

Có cây kim ngân trong nhà mang lại sự ổn định tài chính và thu hút tiền bạc, đặc biệt là các doanh nhân.

Ý nghĩa phong thủy của cây kim ngân

Số lượng chậu cây cũng có những ý nghĩa khác nhau, như sau:

 • Cây, còn được gọi là Tianzhu, có nghĩa là nước của âm thanh của tự nhiên, ngoan cường.
 • Chậu tam quan gọi là Tam thế, tam giáo tượng trưng cho trời, thổ địa hay dân có cây, còn cây là trời, đất, người hoặc tượng trưng cho hạnh phúc, phú quý và trường thọ.
 • Chậu hoa ngũ sắc mang ý nghĩa phong thủy về phúc lộc. , phú quý, trường thọ, bình an, khánh.

Một cành và năm lá của cây kim ngân tượng trưng cho năm mệnh phong thủy: vàng, mộc, thủy, hỏa, thổ, không chỉ giúp bạn cân bằng phong thủy trong cuộc sống.

Các lợi ích bổ sung

 • Cây kim ngân cũng là một loại thuốc đuổi muỗi tuyệt vời.
 • Giúp bình tĩnh và thư giãn.

Cây kim ngân để bàn

Cây để bàn sử dụng kim ngân nhỏ, bao gồm kim ngân thủy sinh và kim ngân mini.

Về ý nghĩa, cũng giống như các loại cây kim ngân khác, cây kim ngân để bàn có giá trị làm đẹp và có thể làm sinh động hơn cho bàn làm việc của bạn.

Giảm lượng khí thải văn phòng và mang lại không khí trong lành cho không gian làm việc.

Giúp công việc suôn sẻ mang lại nhiều may mắn và thành công, tiền bạc cũng ổn định hơn.

Cây kim ngân để bàn

Việc chọn vị trí đặt cây thường không gây được nhiều sự chú ý nhưng nó có thể ảnh hưởng đến giá trị của cây như may mắn, tài lộc, …

Đặt nó trên bàn: Sắp xếp gọn gàng và nhìn mọi thứ hài hòa với bàn có thể giúp mang lại may mắn và cơ hội thăng tiến nhanh chóng trong công việc, ngoài ra, cây kim ngân còn có thể xây dựng các mối quan hệ tốt. Cũng tốt với đồng nghiệp và cấp trên.

Đặt trước cửa hàng hoặc tại quầy: Với mong muốn thu hút tài lộc và giúp kinh doanh, giao dịch luôn “đắt hàng”, nên chọn cây có thế đẹp, số lượng cây nhiều. Định mệnh mang lại giá trị tốt nhất.

Cây kim ngân hợp với tuổi nào

Cây kim ngân hợp với nhiều tuổi nhưng hợp phong thủy nhất là cho những người sinh năm Kỷ Hợi.

Cấp cao:

Cây kim ngân mang ý nghĩa hỗ trợ cho những người sinh năm Hợi thu hút tiền tài, danh vọng, tích lũy tiền bạc và cơ hội nhanh chóng.

Những người sinh năm Tuất có tính cách cởi mở, thẳng thắn và rất trung thành … nhưng về mặt ngoại giao, họ không giỏi ăn nói, xu nịnh nên cũng gặp nhiều khó khăn trong công việc.

Để khắc phục khuyết điểm này, người tuổi Tuất cần có yếu tố phong thủy trong cách bài trí không gian làm việc của mình. Trong số đó, việc lựa chọn một cây cảnh phù hợp với phong thủy là một yếu tố rất quan trọng.

Cây kim ngân xanh tốt quanh năm, mang lại điểm sáng phong thủy cho không gian làm việc của những người sinh năm Giáp Tuất. Vì vậy, cây kim ngân hoa nên đặt trên bàn máy tính như một vật hỗ trợ chỉ ra phương hướng cho mọi công việc và hoạt động của mình, luôn đi đúng hướng, không phạm sai lầm, gặt hái thành công nhanh chóng.

Những người sinh năm Hợi:

Tuổi Hợi là người bao dung, độ lượng, ít nói, không cầu kỳ tiểu tiết. Về mặt phong thủy, người sinh năm Hợi có số vượng phu, vượng khí, dễ phát tài nên thường tiêu tiền bừa bãi, ít tiết kiệm.

Cây kim ngân hoa phong thủy được cho là sẽ giúp người sinh năm Hợi khắc phục được những điểm yếu trên trong tính cách.

Kim ngân hoa có công dụng gì

Cây kim ngân có màu xanh lục tượng trưng cho mộc, vì vậy trong Phong thủy nó hợp với mộc và hỏa (mộc sinh hỏa).

Nhưng không quan trọng, vì cây kim ngân màu xanh là cố định nên bạn có thể chọn chậu cây kim ngân phù hợp với mệnh của mình.

Năm sinh của người đàn ông sống trên gỗ:

 • Kỷ Mùi – 1942, 2002
 • Quý Mùi – 1943, 2003
 • Ý nghĩa → – 1950, 2010
 • Tân Mão – 1951, 2011
 • mau tuat – 1958, 2018
 • ky heo – 1959, 2019
 • mau thin – 1988, 1928
 • city – 1989 , 1929
 • Nhâm Tý – 1972, 2032
 • Quý Sửu – 1973, 2033
 • Ứng viên – 1980, 2040

Tân Dậu – 1981, 2041

Được sinh ra bởi Fireman:

 • Katu – 1934, 1994
 • Tháng 10 – 1935, 1995
 • Mao Đài – 1948, 2008

Kỷ niệm – 1949, 2009

 • binh than – 1956, 2016
 • dinh dau – 1957, 2017
 • giap thin – 1964, 2024
 • li>

 • Năm tý – 1965, 2025
 • Bình Dương – 1986, 1926
 • Đinh Mão – 1987, 1927
 • Ngày Mọc – 1978, 2038
 • Mùi hương của Thế kỷ – 1979, 2039
 • Kim ngân hoa có độc

  Hiện chưa có tài liệu khoa học nào chứng minh và nói rõ cây có độc hay không, tuy nhiên các loại cây thường dùng làm cây cảnh hầu hết đều không độc khi tiếp xúc với lá cây nên những gia đình có trẻ em cần cẩn thận để không hái phải. lá và ăn chúng.

  Có nên để cây kim ngân trong phòng ngủ?

  Theo quan điểm phong thủy thì không nên để cây to trong phòng ngủ vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là vào ban đêm, cây lớn tỏa ra nhiều khí cacbonic sẽ ảnh hưởng không tốt đến hô hấp.

  Tuy nhiên, bạn có thể để cây kim ngân hoặc cây kim ngân một thân nhỏ trong phòng ngủ, vì cây có màu xanh nhạt mang đến cho gia chủ cảm giác yên bình và tĩnh lặng mang đến giấc ngủ sâu.

  Cây kim ngân có ý nghĩa tốt đẹp về mặt phong thủy và luôn được nhiều người yêu thích, là cây cảnh trang trí nội thất, văn phòng hoặc làm quà tặng, mang ý nghĩa mang lại may mắn và phú quý. ..

  Một số hình ảnh về cây kim ngân

  Cây kim ngân thủy sinh

  Cây kim ngân ý nghĩa

  Ý nghĩa phong thủy của cây kim ngân

  Related Articles

  Back to top button