Simthanglong hướng dẫn cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên sim Vinaphone ở điện thoại iPhone và Android

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên sim Vinaphone không phải quá khó. Tuy nhiên, bạn cần áp dụng phù hợp với hệ điều hành mà máy điện thoại mình đang sử dụng. Ngoài ra, có những lưu ý quan trọng khi thực hiện khôi phục lại tin nhắn đã xóa trên sim Vinaphone mà bạn không nên bỏ qua. 

1. Vì sao phải thực hiện cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên sim Vinaphone?

Trong quá trình sử dụng điện thoại, chắc hẳn có đôi lần bạn vô tình lỡ tay xóa mất đi tin nhắn quan trọng. Hoặc bạn dọn dẹp lại hộp thư đến và nghĩ sẽ không cần đến những tin nhắn đó nữa nên xóa đi, nhưng sau này lại có việc dùng đến.

Những lúc như thế này thì chỉ có cách khôi phục lại tin nhắn trên sim Vinaphone bạn đang sử dụng thì mới có thể xem và lấy lại tin nhắn đã xóa. Việc lấy lại tin nhắn đã xóa trên sim Vinaphone giúp bạn lưu trữ lại những thông tin quan trọng phục vụ cho công việc, học tập hoặc các công việc khác của cuộc sống. Gợi ý: Cách thay đổi thông tin thuê bao Vinaphone nhanh nhất

Tuy nhiên, hiện nay nhà mạng Vinaphone không cho phép lấy lại tin nhắn đã xóa trên sim. Vì vậy, để thực hiện được thao tác này thì bạn cần sử dụng đến ứng dụng hoặc iCloud. Tùy vào từng dòng máy mà áp dụng cách thức khác nhau

2. Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên sim Vinaphone với hệ điều hành Android

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại chạy bằng hệ điều hành Android thì có thể khôi phục lại tin nhắn trên sim Vinaphone theo các bước sau:

 • Bước 1: Tải phần mềm WonderShare Dr.Fone về máy tính
 • Bước 2: Dùng cáp USB để kết nối điện thoại với máy tính
 • Bước 3: Vào mục Cài đặt của máy tính và chọn Thông tin về thiết bị. Sau đó, chạm 5 đến 7 lần vào mục Số phiên bản cho đến khi hệ thống hiển thị rằng bạn đã trở thành nhà phát triển. Đây là cách để bật chế độ gỡ lỗi cho USB.
 • Bước 4: Bạn quay lại phần Cài đặt và chọn Tùy chọn nhà phát triển. Sau đó, chọn Gỡ lỗi USB rồi chọn Messaging. Bấm Next khi phần mềm Wondershare Dr Fone được tìm thấy trên máy tính và điện thoại Android kết nối được với máy.
 • Bước 5: Bạn mở mục SMS/Messages để xem lại tất cả các tin nhắn mà mình đã xóa.
 • Bước 6: Tích chọn từng tin nhắn mà bạn muốn khôi phục rồi chọn Recover.

Như vậy, đối với điện thoại Android, để lấy lại tin nhắn đã xóa ở trên sim Vinaphone thì cần phải có máy tính và tải phần mềm WonderShare Dr.Fone về mới có thể thao tác. Nếu không bạn sẽ không thể khôi phục lại tin nhắn mà mình mong muốn.

3. Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên sim Vinaphone với hệ điều hành iOS

3.1. Thực hiện qua iCloud

Với những người dùng máy điện thoại chạy bằng hệ điều hành iOS, bạn có thể khôi phục lại tin nhắn đã xóa thông qua iCloud khá đơn giản và dễ dàng:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang web icloud.com trên điện thoại hay máy tính đều được. Sau đó, đăng nhập vào Apple ID của máy.
 • Bước 2: Chọn phần Text messages để xem lại các tin nhắn mà bạn đã xóa
 • Bước 3: Vào mục Cài đặt trên máy điện thoại và chọn phần iCloud, sau đó tắt phần Text messages.
 • Bước 4: Một bảng hiển thị sẽ xuất hiện, bạn chọn Keep on my Iphone.
 • Bước 5: Vào iCloud để bật lại Text messages, sau đó chọn Merge. Tin nhắn đã xóa sẽ được hiển thị trên màn hình sau đó vài giây.

Cách khôi phục lại tin nhắn đã xóa trên Vinaphone này được rất nhiều người áp dụng vì nhanh chóng, tiện lợi, chủ động. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng cho những người đã sao lưu dữ liệu từ điện thoại sang iCloud.

3.2. Thực hiện qua phần mềm WonderShare Dr.Fone

Nếu bạn sử dụng điện thoại hệ điều hành iOS nhưng chưa sao lưu dữ liệu từ điện thoại sang iCloud thì không thể thực hiện cách lấy lại tin nhắn mà mình đã xóa trên sim Vinaphone bằng iCloud như đã hướng dẫn ở trên. Lúc này, Sim Thăng Long gợi ý bạn có thể thao tác thông qua ứng dụng WonderShare Dr.Fone.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa ở sim Vinaphone qua ứng dụng WonderShare Dr.Fone ở điện thoại iOS giống với ở trên điện thoại Android. Bạn có thể áp dụng theo những bước đã hướng dẫn nhé.

4. Những lưu ý khi thực hiện cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên sim Vinaphone

Để thực hiện việc lấy lại tin nhắn được nhanh chóng, an toàn, bạn nên lưu ý một số điều như sau:

 • Dù sử dụng phần mềm lấy lại tin nhắn nào thì bạn cũng nên tìm hiểu kỹ để tránh trường hợp bị rò rỉ, đánh cắp thông tin để thực hiện những hành vi phi pháp
 • Trong quá trình sử dụng, nếu bạn muốn xóa tin nhắn thì tốt nhất nên sao lưu lại đề phòng sau này cần dùng đến. Điều này cũng khiến việc khôi phục tin nhắn trở nên dễ dàng hơn.

5. Kết luận

Nhìn chung, cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên sim Vinaphone không phải quá khó khăn, mặc dù nhà mạng không hỗ trợ việc khôi phục tin nhắn đã xóa này. Bạn có thể thực hiện qua ứng dụng hoặc qua iCloud như đã gợi ý, phù hợp với từng dòng điện thoại mà mình đang sử dụng. Sim Thăng Long chúc bạn thực hiện thành công!