Cách nấu nước hoa đu đủ đực tươi uống

Cách làm nước hoa đu đủ đực tươi

Hoa đu đủ đực được nhiều người truyền lại có tác dụng chữa bệnh ung thư và chăm sóc sức khỏe. Vậy chuyện gì đã xảy ra? Cách sử dụng hoa đu đủ đực và cách ủ, uống nước hoa đu đủ đực tươi.

Hoa đu đủ đực là gì?

Bản chất cây đu đủ là cây lưỡng tính, có cây đực, cây cái nhưng mỗi loại cây lại có khả năng chữa bệnh khác nhau và có tác dụng đối với sức khỏe con người.

Hoa đu đủ đực thường được sử dụng để điều trị các bệnh về tiêu hóa và hô hấp. Ngoài ra, hoa đu đủ đực còn chứa một lượng lớn vitamin E, a, c rất bổ dưỡng cho sức khỏe, có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ tế bào.

Cách làm nước hoa đu đủ tươi cho nam

Chuẩn bị: 10-15g hoa đu đủ đực tươi (hoặc 20-30g thảo mộc khô)

Cách làm: Rửa sạch hoa đu đủ và cho vào ấm trà chuyên dụng. Đổ khoảng 300ml nước vào ấm. Để yên trong khoảng 15 phút, sau đó đổ dần sẽ giúp tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật.

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể dùng hoa đu đủ làm món ăn hàng ngày, rất tốt cho sức khỏe.

Hoa đu đủ đực xào chay

Chuẩn bị: 100g hoa đu đủ đực, 3-4 lá đu đủ, cà dại, tăm

Cách chế biến: Rửa sạch các nguyên liệu, cắt cà tím thành miếng vừa ăn, lá đu đủ thái nhỏ. Phi hành tăm trong dầu ăn cho thơm rồi cho các thứ vào xào nhanh cho vừa ăn. Ăn kèm với rau.

Hoa đu đủ xào tỏi

Chuẩn bị: 200 – 300g hoa đu đủ đực tươi, tỏi và các loại gia vị thông thường

Phương pháp điều trị: Rửa sạch hoa đu đủ, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, vớt ra để ráo. Luộc hoa qua nước sôi để hoa bớt đắng. Sau đó, chắt bỏ nước, hành hoa giã nhỏ, ướp với chút gia vị, hạt tiêu khoảng 5 phút cho thấm. Cuối cùng cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp tục cho hoa đu đủ đã xào chín vào, đảo nhanh tay rồi tắt bếp.

Dưới đây là cách nấu nước hoa đu đủ đực tươi có lợi cho sức khỏe.

Related Articles

Back to top button