Cách làm vịt kho măng, thịt mềm măng giòn

Thịt vịt om sấu mềm cùng với măng giòn thấm đều nước lèo, món này chế biến cực kỳ đơn giản. Vào bếp cùng thực hiện món vịt om măng này nhé.

Cách làm vịt xiêm nấu măng

Vịt Xiêm Quay Măng là một món ăn đơn giản nhưng rất ngon, thịt vịt được chế biến kỹ nhưng vẫn có mùi vị khó chịu, măng giòn và ngon, tất cả các nguyên liệu được kết hợp với nhau để làm nên cái đĩa. Kho rất ngon.

Cùng vào bếp với Lube và học cách làm măng chua ngon cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm vịt nấu măng

Nguyên liệu làm vịt nấu măngNguyên liệu làm vịt nấu măng

2 Cách Làm Vịt Măng Măng

Sơ chế bước đầu tiên của nguyên liệu

Thịt vịt sau khi mua về bạn rửa sạch với nước, sau đó xát thịt vịt với rượu trắng và gừng băm cho hết mùi hôi của lông, rửa sạch với nước rồi chặt miếng vừa ăn. Xem cách chọn thịt vịt ngon.

Bạn rửa sạch măng tươi mua về, cắt miếng vừa ăn, cho vào nồi nước có pha chút muối, luộc sơ măng trong 3 phút, vớt ra để ráo. Chần qua muối sẽ giúp măng giòn và bớt mùi hăng của măng.

Bóc vỏ hẹ và tỏi, rửa sạch với nước và bằm nhuyễn.

Sơ chế thịt vịt và măngSơ chế thịt vịt và măng

Vịt ngâm chua Bước 2

Cho thịt vịt vào tô, thêm ít hành tím, tỏi, ớt bột, ngũ vị hương, hạt nêm, đường và nước mắm, đảo đều tay để gia vị thấm đều rồi ướp thịt trong 30 phút. Đ ượ c

Ướp thịt vịtƯớp thịt vịt

Canh Vịt Tre Bước 3

Cho một ít dầu ăn và phần hành tỏi còn lại vào chảo, phi thơm rồi cho thịt vịt đã ướp vào xào cho đến khi thịt chín mềm.

Sau đó, cho măng vào cùng với một ít nước, sau đó hạ lửa nhỏ trong 10-15 phút để cho vịt thấm và nấu cho đến khi mềm thì tắt bếp.

Kho ở lửa nhỏ trong 10 - 15 phút cho vịt thấm và chín mềm, sau đó tắt bếp.Kho ở lửa nhỏ trong 10 – 15 phút cho vịt thấm và chín mềm, sau đó tắt bếp.

3 thành phẩm

Với cách này, món vịt om măng đã sẵn sàng và dọn ra đĩa.

Món vịt kho măngMón vịt kho măng

Vịt hầm măng: Sau khi hầm, bạn có thể ăn cùng với cơm trắng, thêm rau răm hoặc dưa leo để chấm với nước dùng, rất ngon. Chúc may mắn.

Có thể mua các thành phần tại Cửa hàng Bách hóa Xanh:

Cửa hàng bách hóa xanh

Related Articles

Back to top button