Nguồn gốc và ý nghĩa của trào lưu meme “đầu cắt moi”

Xu hướng “chặt đầu” của meme

đang là xu hướng gần đây. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của nó.

“Chém đầu” là cụm từ gây xôn xao bàn tán trên mạng xã hội, đặc biệt là thời gian gần đây và thường được giới trẻ sử dụng rất nhiều. Nếu bạn chưa biết nguồn gốc và ý nghĩa của trào lưu emoji “chặt đầu” thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo nhé.

1 “Chặt đầu” nghĩa là gì?

"Đầu cắt moi" nghĩa là gì?“Đầu cắt moi” nghĩa là gì?

Thuật ngữ “cắt đầu” được sử dụng để mô tả những “thiếu niên” tuổi teen trông giống như những thần tượng xinh đẹp, một kiểu tóc mang sắc thái mỉa mai.

Nhưng thực tế thì “cắt đầu” l à kiểu tóc này đã có từ rất lâu với tên gọi cá đối, và xuất hiện từ thế kỷ 17 và nhanh chóng trở thành một xu hướng được lựa chọn.

Kết quả là phần tóc hai bên được cắt ngắn, phần sau được cắt theo kiểu undercut và phần mái phía trên được búi cao. Đầu moi hay còn được giới làm tóc gọi với cái tên vui là đầu nấm.

“Lưỡi kiếm” đến từ đâu?

Nguồn gốc "đầu cắt moi" từ đâu?Nguồn gốc “đầu cắt moi” từ đâu?

Trào lưu biểu tượng cảm xúc độc đáo bắt nguồn từ một clip hai thanh niên chửi nhau trên mạng vào năm 2019.

Đoạn video ngắn có nội dung sau: một thanh niên có nickname Facebook là “Hoàng tử rối” , tên thật là ba hieu, còn người kia là dinh gia tung, nickname bang bang . Hai con nhộng của Song Xinglongyan bị “chặt đầu”. Hoàng tử bé mắng lại một cách thô lỗ, van xin địa chỉ để tìm cách giải quyết, cuộc khẩu chiến giữa hai người được cư dân mạng bàn tán xôn xao và những tình tiết hài hước, gây cười.

3 Ý nghĩa của meme “cắt đầu”

Ý nghĩa của meme "đầu cắt moi"Ý nghĩa của meme “đầu cắt moi”

Vào thời điểm đó, nó được coi là kiểu tóc dân tộc và còn được dùng để chế nhạo người khác. Ban đầu, cộng đồng mạng chỉ dùng nó để chế giễu một ai đó, nhưng về sau cụm từ này được sử dụng nhiều hơn và mang hàm ý vui nhộn, hài hước hơn.

Xu hướng biểu tượng cảm xúc “cắt đầu” trở nên phổ biến khi nào?

Trào lưu meme "đầu cắt moi" trở nên phổ biến khi nào?Trào lưu meme “đầu cắt moi” trở nên phổ biến khi nào?

“Chém đầu” được lưu truyền rộng rãi từ tháng 8 năm 2020 và tiếp tục xuất hiện trong các bình luận, status và các cuộc trò chuyện ngày càng dày đặc của giới trẻ. Kể từ đó, meme “chặt đầu” đã trở thành một cơn sốt.

Mong rằng qua bài viết trên, bạn có thể hiểu thêm về nguồn gốc và ý nghĩa của trào lưu meme “chặt đầu”, đồng thời sử dụng cụm từ này một cách hợp lý.

Mua nước giải khát trong lĩnh vực xanh

Cửa hàng bách hóa xanh

Related Articles

Back to top button