Cây Bàng Đài Loan ( Bàng Lá Nhỏ ) Vì Sao Được Ưa Chuộng

Cây cao 5-20m, cao 6-8m. Cây có dáng đẹp, cành lá gọn, cành ngắn, mọc hướng lên trên, tán vừa phải, không tốn diện tích, phù hợp với hoàn cảnh không gian ngày càng chật hẹp. Cây bàng lá nhỏ quả nhỏ nên khi rụng ít gây ô nhiễm hơn bàng.

Hình ảnh cây bàng Đài Loan trên phố vào mùa thu Hình ảnh cây bàng Đài Loan trên phố vào mùa thu

Giới thiệu về cây Đài Loan

Hình ảnh cây bàng Đài Loan trồng tại công viên Thanh Xuân Hình ảnh cây bàng Đài Loan trồng tại công viên Thanh Xuân

Tại sao túi xách Đài Loan ngày càng được ưa chuộng?

Cây lá nhỏ ngày càng được ưa chuộng vì dáng thẳng, cành lá đẹp, lá nhỏ, ít ô nhiễm khi rụng nên cây được trồng khắp nơi trong trường học, công viên, đường phố, khu đô thị, khu du lịch, công trình dân cư. ,… Trồng cây xanh cho ngân hàng, khu công nghiệp, vỉa hè, công viên… Cây vừa làm không gian mát hơn vừa lọc khí độc. Phá lấu trả lại không khí trong lành nhưng do dáng thẳng nên hạn chế cây bị đổ ngã do mưa bão, giảm chi phí chăm sóc, cắt tỉa cây. Loại cây này thích hợp với khí hậu nhiệt đới nên rất phù hợp với thời tiết Việt Nam.

Ngoài trồng Đài Loan để bàn làm cây bóng mát, vì dễ trồng, dễ sống, chúng ta cũng có thể trồng Đài Loan trong chậu nhỏ kết hợp cắt tỉa làm cây cảnh trong nhà giúp tạo không gian thoáng mát. Gia đình sống xanh.

Cây bàng đài loan trồng trong nhà Cây bàng đài loan trồng trong nhà

Cách trồng và chăm sóc cây bàng Đài Loan

Là loài cây có nguồn gốc từ Châu Phi nơi có khí hậu vô cùng khắc nghiệt nên cây bàng lá nhỏ là loài cây có sức sống rất mãnh liệt, không cần chăm sóc đặc biệt, không tốn nhiều thời gian và công sức. .Cây Bàng Đài Loan là loại cây sinh trưởng vừa phải, khỏe mạnh, chịu được thời tiết thay đổi ở Việt Nam rất tốt. Loại cây này cũng không kén đất nên trồng và chăm sóc sẽ rất dễ dàng và không đau.

Cách trồng cây cọ lá nhỏ

 • Nhân giống:

  Có hai cách chính để nhân giống cỏ ba lá nhỏ, hạt giống và giâm cành, nhưng gieo hạt được sử dụng phổ biến hơn vì cách này không cần thu hoạch quả và tạo ra số lượng cây lớn hơn. Câu chuyện đơn giản, tiết kiệm chi phí cho người làm vườn.

  Vườn ươm cây bàng Đài Loan Vườn ươm cây bàng Đài Loan

  • Chọn nhiều loại:

   Chọn giống đào Đài Loan, chọn quả chắc, sạch bệnh, không bị thối, cây mẹ từ 8 – 10 năm tuổi. Khi thu hoạch quả, ta phủ bạt mỏng từ 3-5 ngày để quả chín đều, giúp mềm vỏ và dễ bóc hạt khỏi cùi, chú ý mở bạt sau khoảng. 2 ngày một lần trong thời gian ủ bệnh. Sau khi lấy ra cần xới xáo và cho trái thở để không ảnh hưởng đến chất lượng của hạt.

   Sau khi quả chín, có nhiều cách để loại bỏ vỏ, chẳng hạn như gọt bằng tay trong nước hoặc để cùi tự phân hủy. Sau khi tách vỏ, hạt được phơi khô rồi đem ươm để nảy mầm. Trong quá trình ấp, ta có thể sử dụng các chất kích thích khác để tăng tốc độ và tỷ lệ nảy mầm của hạt.

   Hạt bàng Đài loan sau khi phơi khô Hạt bàng Đài loan sau khi phơi khô

   Khi chọn cây giống, chúng ta cần chú ý chọn cây tốt, thẳng, đẹp, cao 40-60cm, không bị sâu bệnh, dễ trồng, có màu trắng hoặc vàng nhạt, lá không héo, rũ. Vân vàng.

   • Đất:

    Mặc dù cây có thể phát triển ở nhiều loại đất khác nhau, nhưng để cây phát triển tốt, tươi tốt và không bị sâu bệnh, nên trồng cây cọ lá ở đất màu mỡ. , Đất đai màu mỡ. Không có lũ lụt. Cần lưu ý rằng hầu như loại đất nghèo dinh dưỡng nào cũng có thể trồng cây Đài Loan nhưng tuyệt đối không trồng cây ở đất cát pha, cây không thích hợp với đất nhiễm mặn.

    Cách chăm sóc cây cọ lá nhỏ

    • Điều kiện ánh sáng

     Đối với cây trồng, điều kiện ánh sáng là một trong những điều kiện cần thiết để cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. Chúng ta hãy xem xét các yêu cầu của Taiwan Eagle đối với yếu tố ánh sáng.

     Tóc mái thưa Đài Loan có đặc điểm là cây xanh, hoàn toàn ưa sáng. Đặc biệt, loại cây này có thể chịu được mật độ ánh sáng mặt trời cực cao. Càng sống trong nhiều ánh sáng mặt trời, lá cây càng hấp thụ nhiều diệp lục và càng trở nên sẫm màu hơn. Từ đó, Cây Bàng Đài Loan cũng lớn nhanh và khỏe mạnh hơn.

     Nếu bạn đang trồng cây ở những nơi thời tiết hay thay đổi thì cây bàng Đài Loan là một lựa chọn rất tốt. Sở dĩ, đây là loại cây có thể chịu được biên độ nhiệt độ lớn, có thể chịu được cả nóng và lạnh cùng một lúc. Cây bàng Đài Loan là loại cây thích hợp hơn với khí hậu và thời tiết trên khắp Việt Nam. Ngoài ra, đây là loại cây ưa độ ẩm trung bình.

     Bàng Đài Loan là loài cây ưa sáng nên cần trồng ở nơi có nhiều ánh nắng Bàng Đài Loan là loài cây ưa sáng nên cần trồng ở nơi có nhiều ánh nắng

     • Chuẩn bị đất

      Đất là yếu tố đầu tiên và gần như quan trọng nhất đối với sự phát triển của cây. Nếu đất tốt và giàu dinh dưỡng, cây sẽ phát triển nhanh và khỏe mạnh. Ngược lại, nếu đất trồng cây không đảm bảo yêu cầu thì cây sẽ trở nên cằn cỗi, thậm chí dẫn đến chết cây.

      Cây bàng Đài Loan có khả năng duy trì và phát triển trên nhiều loại đất khác nhau, kể cả đất nghèo dinh dưỡng hay đất bạc màu. Tuy nhiên, cây sẽ phát triển nhanh và khỏe mạnh hơn nếu được trồng ở nơi có đất giàu dinh dưỡng, thoáng khí và thoát nước tốt. Đồng thời, dáng cây cũng đẹp nên bộ lá của cây sẽ bóng mượt hơn.

      • Nước

       Cây bìm bịp Đài Loan là cây thân gỗ nên ưa nước vừa phải. Khi trồng cây mới 15-30 ngày đầu chú ý tưới nước thường xuyên, khoảng 3-4 ngày / lần. Mỗi lần tưới khoảng 3-4 lít để tưới đẫm gốc nhưng lưu ý không để cây bị ngập úng. Nên tưới nước vào sáng sớm hoặc chiều tối, tránh những thời điểm nắng nóng cao để cây không bị sốc nhiệt.

       Bàng Đài Loan là loại cây chịu hạn tốt nên khi cây đã phát triển đầy đủ thì không cần tưới nước thường xuyên. Cây có thể tiếp tục phát triển tốt trong điều kiện khô và nắng, ngược lại tưới quá nhiều có thể làm cho đất bị úng dẫn đến cây bị úng, thối rễ và chết.

       cây bàng lá nhỏ tại vườn ươm Cây bàng lá nhỏ được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và nước

       • Dinh dưỡng

        Là cây thân gỗ, chịu hạn tốt nên cây càng “dễ chiều”, yêu cầu dinh dưỡng của cây không khắt khe và phức tạp như một số loại cây cảnh khác, nhưng khi bạn có thể cho cây ” món ăn”. Nếu bón phân cho cây thì dùng phân npk bón xung quanh gốc, cẩn thận không bón quá sát gốc nếu không cây sẽ bị mất rễ và chết.

        Khi cây đủ trưởng thành, có thể cắt tỉa tán lá nếu cần, cố định tán và tạo hình cây để tạo cảnh quan phù hợp với các tòa nhà xung quanh.

        Cây bìm bịp Đài Loan là loại cây thân gỗ nên thường có sâu đục thân, sâu ăn lá và đặc biệt là sâu tơ. Tuy nhiên, đây là loại cây ít khi bị sâu bệnh phá hại, hàng năm chỉ cần quét sơn để phòng trừ sâu đục quả, nên làm trong mùa nắng. Ngoài ra, chúng ta có thể kết hợp làm cỏ để phòng trừ sâu ăn lá, giúp rễ thông thoáng để cây phát triển tốt hơn.

        Bảng giá Đại bàng Đài Loan (tham khảo)

        Bảng giá tham khảo năm 2021 bằng đô la Đài Loan

        BẢNG GIÁ BÀNG ĐÀI LOAN THAM KHẢO NĂM 2021

        Giá cây sồi Đài Loan tại vườn ươm sẽ dao động tùy theo kích thước, số lượng, kích thước, chất lượng và thời điểm của cây, bạn đọc tham khảo bảng giá. Hiểu đơn giản về chi phí bằng đô la Đài Loan

        Kết luận

        Bàng Đài Loan

        là loại cây rất thích hợp làm bóng râm ở các thành phố lớn bởi ưu điểm: thân thẳng đẹp, không quá to, tán hình ô cho bóng mát, lá nhỏ, ô nhiễm ít. Tùy theo điều kiện khí hậu Việt Nam, ô nhiễm môi trường, sức sống cao hạn chế chi phí trồng và chăm sóc. Tuy nhiên, đây là loại gỗ tạp, không được dùng trong xây dựng nên ít có tác dụng ngoài che nắng.

        Ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của những cây lá kim màu vàng trên phố hàng cau. Tuyến đường sông Lịch đang là địa điểm chụp ảnh hấp dẫn của giới trẻ Hà Nội, khi những hàng cây phong nhỏ ngả màu vàng rực trong sương mù mùa xuân. Trời chưa sang thu, cây khắc bàn lá nhỏ (khắc bàn) đã ngả màu vàng óng ánh bên đường ven sông. Nhiều người đến làm việc tại đây không khỏi ngạc nhiên tại sao thoạt nhìn lại giống Hàn Quốc. Thế là quân genz đến để chụp ảnh sống ảo cực chất.

        Hình ảnh bàng đài loan mùa rụng lá tại Hà Nội

        Hình ảnh bàng đài loan mùa rụng lá tại Hà NộiHình ảnh bàng đài loan mùa rụng lá tại Hà NộiHình ảnh bàng đài loan mùa rụng lá tại Hà NộiHình ảnh bàng đài loan mùa rụng lá tại Hà NộiHình ảnh bàng đài loan mùa rụng lá tại Hà Nội

        Bạn đến đây để đăng ký? Nhanh lên trước khi lá rơi!

Related Articles

Back to top button