04 quy tắc chọn cây phong thủy sân vườn cần biết | Tập đoàn Trần Anh Group

Lựa chọn Cây Phong Thủy Sân Vườn cần phải có nguyên tắc mới mang lại vượng khí cho gia chủ. Sân vườn không chỉ tạo không khí thư thái, mát mẻ mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy chung của ngôi nhà.

Ở Việt Nam và nhiều nước nhiệt đới, kiểu nhà trệt sân vườn được ưa chuộng do khí hậu nắng nóng. Đối với những ngôi nhà có diện tích đất rộng hơn thì có thể bố trí sân vườn ở phía trước, phía sau hoặc bên hông. Tuy nhiên, vị trí đặt sân vườn cũng phải phù hợp với phong thủy, nên ưu tiên tuổi của gia chủ như: cây gì hợp với mệnh nào? Cây hợp mệnh thổ như thế nào? … thì tính thẩm mỹ mới được tính đến.

cây phong thủy sân vườn - 1

Việc bố trí và lựa chọn trồng cây phong thủy trong sân vườn chủ yếu nhằm tăng vượng khí, tài lộc cho gia chủ. Để đảm bảo kết quả tốt nhất, việc chọn cây phong thủy sân vườn cần tuân theo 4 nguyên tắc sau:

Tránh những loại cây cấm kỵ trong vườn

Bên cạnh việc cân nhắc chọn cây phong thủy đẹp phù hợp với mọi tiêu chí, tuổi tác. Chủ sở hữu cần đặc biệt lưu ý để tránh mắc phải những sai lầm sau:

 • Chọn đúng loại cây tiêu cực có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự giàu có của gia chủ. Khi chọn cây phong thủy cho sân vườn hay trong nhà, nhất định tránh những loại cây có tác dụng không may mắn.
 • Không nên trồng các loại cây thuộc họ chu sa, hoa tử đằng như bách, đa, liễu, dương, dâu, thiên điểu … Những cây này thường nặng nề và mang lại nhiều xui xẻo. Xui xẻo.
 • Tránh trồng cây có gai. Theo quan niệm của Phong thủy, năng lượng của những vật sắc nhọn không thích hợp trồng trong sân vườn, nhà ở.
 • Không trồng một cây lớn, chỉ trồng một cặp cân đối.
 • Tránh các loại cây có mùi hoặc các bộ phận của cây có thể gây hại cho sức khỏe, chẳng hạn như: dâu tằm, trúc đào, ổi, đỗ quyên …
 • Chọn cây sân vườn phong thủy tốt cho gia chủ

  Dựa trên đánh giá phong thủy về các loại cây xanh phù hợp với vườn nhà, dưới đây là một số loại cây phong thủy sân vườn giúp gia chủ làm ăn phát đạt và mang lại tài lộc:

  • Thông: Đây là loài cây có tác dụng thanh lọc không khí, tạo luồng sinh khí trong lành. Trồng cây tùng trong vườn sẽ mang lại sức khỏe, tài lộc và thịnh vượng cho cả gia đình.
  • Cây Lựu: Được coi là biểu tượng của sự no đủ và hạnh phúc. Trồng loại cây này giúp giữ ấm cho ngôi nhà của bạn.
  • Cây Trúc: Là biểu tượng của sự giàu có, trồng tre xung quanh hàng rào, trước hiên nhà, trong sân nhà có thể giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, công việc làm ăn phát đạt.
  • Cây Chanh / Cam: Đây là loại cây dễ trồng, cho nhiều trái. Người xưa tin rằng trồng một cây cam / chanh trước nhà sẽ mang lại nhiều cơ hội kinh doanh và thu lợi nhuận cho gia chủ.
  • Cây tùng: Theo thuyết phong thủy, cây tùng là loại cây có sức sống mãnh liệt, có thể giúp gia chủ sống lâu hơn, phù hợp với những gia đình có người già, người lớn tuổi.
  • Hoa: Chọn những loại hoa phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ trồng trong vườn sẽ mang lại may mắn và sức khỏe.
  • cây phong thủy sân vườn - 2

   Bố trí cây phong thủy sân vườn đúng hướng

   Chọn đúng cây Phong thủy trong vườn nhưng chọn sai vị trí trồng sẽ không có tác dụng thăng quan tiến chức.

   Theo quan niệm phong thủy, khi trồng cây ở vườn trước, vườn sau nên trồng hướng cát, không nên trồng ngược hướng. Chọn loại cây và vị trí trồng hợp lý nhất dựa vào hướng của cửa chính và sân vườn.

   • Hướng Tây Bắc là hướng trời, cây bách xù, nhà hướng Tây Bắc nên trồng cây to để bảo vệ chủ nhân ngôi nhà
   • Phía bắc và đông bắc thường có không khí lạnh thổi xuống (khí độc) nên trồng cây để chắn gió, ngăn khí độc
   • Ở hướng Tây và Tây Bắc có nắng gắt, vì vậy nên trồng những loại cây có tán rộng hơn
   • Hướng Nam và Đông Nam đón gió tốt (vượng khí), nên trồng cây thấp để đón gió. Bạn có thể trồng một vài cây tùng ở hướng Nam, vì đây cũng là hướng tốt, cây ở vị trí này hợp phong thủy

    cây phong thủy sân vườn - 3

    Để cây phong thủy có tán rộng, bạn hãy chú ý đến kích thước của cây so với ngôi nhà. Đừng bao giờ trồng cây che kín cả nhà, tài lộc sẽ suy yếu dần, tài lộc cũng suy yếu dần.

    Ngoài ra, tại vị trí cửa ra vào và cửa sổ không nên để cây cối che khuất cửa khiến không khí và ánh sáng bên ngoài không vào được nhà. Cây khô cũng nên loại bỏ càng sớm càng tốt, cây cảnh thưa thớt, khô héo là dấu hiệu cho thấy phong thủy không hợp với gia chủ.

    Tích hợp cây cối và trang trí sân vườn với phong thủy

    Đối với diện tích sân vườn nhỏ, việc thiết kế không quá phức tạp, trang trí chỉ cần 2-3 loại cây phong thủy là đủ. Các đồ trang trí đi kèm cũng rất đơn giản như: bể nước cạn, chậu cây… Những vật dụng này chỉ cần chọn màu hợp mệnh với gia chủ, ưu tiên những mảng nhỏ để phù hợp với tổng thể.

    Lưu ý: Không nên trồng 1 cây đơn lẻ trước nhà, khi trồng nên trồng cân đối, 3-5-7 cây nên trồng theo số lẻ.

    Đặc biệt trong trường hợp sân vườn rộng, để tạo không gian xanh mát như vậy không chỉ cần 2-3 loại cây phong thủy mà cần có nhiều loại cây phong thủy khác nhau. Bên cạnh những gợi ý chọn cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc theo những điểm trên thì đồ trang trí phù hợp cũng rất quan trọng.

    cây phong thủy sân vườn - 4

    Chủ nhà nên tránh:

    • Nó không nên được lát bằng đá. Đá thơm mang năng lượng âm nên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp.
    • Không nên lắp đèn quá thấp hoặc quá sáng. Ưu tiên sử dụng các loại đèn có màu sắc rực rỡ để nâng cao hiệu quả phong thủy.
    • Tránh xây ao để duy trì sân. Đất ẩm ướt tạo điều kiện cho nhiều mầm bệnh phát triển mạnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
    • Trên đây là 4 nguyên tắc cơ bản khi chọn cây sân vườn hợp phong thủy cũng như một số lưu ý về vị trí trồng và trang trí phù hợp. Hi vọng những điều cơ bản trên sẽ giúp bạn ít mắc phải sai lầm khi trang trí nhà cửa hợp phong thủy. Đồng thời, chọn đúng cây phong thủy có thể khiến gia đình êm ấm, mạnh khỏe, điềm lành, phú quý.

     & gt; & gt; & gt; & gt; Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *