Cây Đa Búp Đỏ ý nghĩa và cách chăm sóc

Cây đa búp đỏ còn được gọi là cây đa cao su, cây đa dai hay cây đa Ấn Độ. Đây là loại cây dễ sống, có sức phát triển mạnh, cây đa đỏ mang ý nghĩa phong thủy mang lại cuộc sống bình yên, an lành cho gia chủ. Ngoài ra, cây còn có khả năng hấp thụ một số chất gây ung thư dưới dạng khói thuốc lá, khí độc khác như formaldehyde, carbon monoxide, hydrogen fluoride và hơi. Cây này thích nghi nhanh với điều kiện môi trường nên có thể trồng cả trong nhà và ngoài trời, hoặc trong môi trường bóng râm bán phần có nắng và mát, chẳng hạn như hiên nhà và cửa sổ. Thích hợp làm quà tặng, cây trồng trong nhà, cây để bàn, cây văn phòng.

cay-da-bup-do

Cây đa đỏ

Đặc điểm của cây đa đỏ

Cây đa đỏ có tên khoa học là ficusastica

Họ: Moraceae-dâu tằm

Xuất xứ: Vùng Đông Bắc của Ấn Độ (Assam), kéo dài về phía nam đến Indonesia (Sumatra và Java)

Nó là một loài thực vật có hoa thuộc chi Ficus. Cây đa đỏ là cây thân gỗ lớn, cao 30-40 mét, đường kính thân có thể tới 2m, lá hình bầu dục, mặt trên bóng, dài khoảng 10-35 cm, rộng 5-15 cm, lá non. có thể nhiều nhất Có thể phát triển lên đến 45 cm, nhưng các lá già hơn thu nhỏ các lá đang phát triển thành các bẹ của mô phân sinh ngọn được gọi là chồi lớn , có màu đỏ. Đó là lý do tại sao nó thường được gọi là Red Banyan ở Việt Nam.

hoa-cay-da-bup-do

Lễ hội và hoa bồ công anh

Cách chăm sóc cây đa đỏ

Đây là cây thân gỗ nên cây khỏe và dễ chăm sóc, nếu để trong nhà thì chỉ cần tưới nước hoặc làm ẩm đất 1 lần / tuần, đợi mặt đất khô, đợi 3-5 ngày rồi mới tưới. nước.

Giới thiệu về ánh sáng và nhiệt độ

Nhiệt độ thích hợp cho cây đa búp đỏ là 18-26 độ C, nhiệt độ thích hợp cây sinh trưởng nhanh, gặp nhiệt độ cao cây dễ bị rám nắng, khô héo và quá nóng. Cây thấp còi cọc hoặc chết.

Ánh sáng của cây đa búp đỏ không quan trọng lắm nhưng nó giúp ích rất nhiều cho sự phát triển và vẻ đẹp của cây, ánh sáng đồng đều, cây mọc thẳng, lá đều. dài, tròn, dày và rậm, Ngược lại cây mọc hướng nào thì hướng nắng, có ánh sáng mặt trời, nếu đặt nơi ánh nắng hoặc điện không đều thì ánh sáng. sẽ không đến trực tiếp từ trên xuống, vì vậy đôi khi chúng ta nên xoay cây, Để nó phát triển trở lại theo đúng hướng.

Đất

cay-da-bup-do-de-ban

Cây đa đỏ để bàn

Cây ưa đất nhiều mùn để giữ ẩm, đất này có thể làm xơ dừa, tro, trấu nhưng vẫn nên trộn thêm một số nguyên liệu để giúp thoáng khí cho đất để cây dễ phát triển, không nên để nước quá lâu để ngăn nấm trong đất phát triển. Hoặc nếu đất nhiều mùn thì nên tưới ít, giảm thời gian tưới, để đất khô rồi mới tưới.

Nhân giống

Phương pháp nhân giống tốt nhất của cây đa búp đỏ là giâm cành, có tỷ lệ sống cao và tốc độ nhân giống nhanh. Ngoài ra có thể sử dụng các phương pháp khác như giâm cành, gieo hạt, tách bụi.

Cách chăm sóc cây đa búp đỏ

<3 Phát triển xanh tốt? Câu trả lời là có.

-Nước: Bạn đặt một đĩa nhỏ dưới đáy chậu, chúng ta chỉ việc đổ nước vào đĩa, đất sẽ chỉ ẩm ở tầng dưới, cây vẫn có thể vô tư đảm bảo lượng nước. để thối rữa.

cay-da-bup-do-dep

Cây đa đỏ đẹp và dễ chăm

– Ánh sáng: Cây cũng không ưa nắng gắt, ưa nắng và gió nhẹ. Theo mặc định, chủ nhật hoặc thứ bảy có thể lấy ra đặt ngoài ban công, nơi kín gió, tránh mưa to hoặc ánh nắng quá gắt.

Nếu bạn đang trồng bồ công anh đỏ làm cây cảnh văn phòng, cây cảnh để bàn hay cây cảnh trồng trong nhà thì chỉ cần chú ý đến 2 yếu tố trên, nếu đã làm đủ 2 yếu tố trên mà cây vẫn có biểu hiện lạ thì hãy liên hệ với chúng tôi hoặc chuyên gia.

Cây đa đỏ hợp với ai?

<3

– Cây đa đỏ là loại cây phong thủy, hợp với người mệnh hỏa, thổ

-Cây lộc bình: mang đến cho gia chủ cuộc sống bình yên, an lành

– Sức khỏe: Có khả năng hấp thụ khói thuốc lá, các khí độc khác như: formaldehyde, carbon monoxide, hydrogen fluoride và một số chất gây ung thư ở dạng hơi.

Có hai loại cây đa đỏ để bàn:

Chiều cao khoảng 25cm Giá: 125.000 vnd (Giá chưa bao gồm nồi sứ)

Chiều cao khoảng 30 -35 cm Giá: 150.000 vnd (Giá chưa bao gồm nồi sứ)

Related Articles

Back to top button