Top 10 cây lộc vừng dáng thác đổ tạo cảm giác hùng vĩ cho sân vườn nhà bạn

Cây lâu đài hình thác nước là một loại cây bonsai, là món quà tinh thần to lớn của Thế Giới Cây Xanh gửi đến những người chơi cây cảnh. Nghệ thuật chơi cây cảnh từ lâu đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với người dân Việt Nam. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều kiểu dáng độc đáo, đặc biệt là cây lộc vừng thác nước.

Cây lộc vừng thác đổ là gì?

Thác nước là một trong những tư thế được nghệ nhân cho là rất duyên và khó tạo dáng nhất để thể hiện nghệ thuật sơn thủy. Kiểu dáng thác nước nhưng không quá cụp xuống, chỉ có độ dốc nhẹ là có thể tôn lên vẻ đẹp của tất cả các loài hoa khi nở, đặc biệt cây dáng thác nước phải được đặt ở độ cao của ban công, hoặc trên giá để có thể nhìn được tổng thể. sự xuất hiện của cây. Nhìn tổng thể, thác nước này tạo cho chúng ta cảm giác dòng nước chảy trên thác nhẹ nhàng nhưng cũng rất lộng lẫy.

Xem tất cả về mầm mè – hiện nay rất nhiều cây trồng trong vườn

Nghệ thuật cây cảnh từ lâu đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống của người dân Việt Nam. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng độc và lạ, và cũng có nhiều loại cây cảnh khác nhau rất được ưa chuộng như sanh, sam, mai… nhưng đứng trước cây lộc vừng của bạn là bonsai. Khó có thể bỏ qua, đặc biệt là những cây lộc vừng như thác đổ. Chính vì điều này mà cây bonsai đã trở thành báu vật được những người yêu cây cảnh săn lùng.

Tạo cây thác nước

Làm thế cho cây lộc vừng đã khó, nhưng thay thế cho thác nước còn khó hơn nhiều, một kỹ thuật đòi hỏi người chơi cây cảnh phải có kỹ năng và sự hiểu biết rất cao. Tìm hiểu thêm về loại cây cảnh này.

Để tạo ra tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp này, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Trước hết, bạn cần chuẩn bị dụng cụ để cắt tỉa như dao, kiếm, kéo… và chuẩn bị một cây lộc vừng hình thác nước vẫn đang phát triển tốt. Vì cây còn trong chậu khi mới hái nên chúng tôi phải cắt bỏ phần rễ không mong muốn bên dưới và vứt bỏ. Cắt bỏ bớt những chiếc lá với những cành dài không cần thiết để chiếc chậu trở nên thon gọn và xinh xắn hơn. Sau đó, chúng sẽ được uốn cong bằng kìm để phù hợp với người chơi cây cảnh

Bước tiếp theo là uốn mầm mè thành hình thác nước:

Nếu nhiều loài cây mọc trên cành mềm và có thể kéo dài khoảng 1cm, điều này tạo điều kiện cho chúng ta sử dụng dây kim loại mềm như dây kẽm hoặc dây đồng để luồn dây điện. theo cách tôi muốn và sử dụng một số kỹ thuật quấn dây rất đơn giản.

Xem thêm các bài viết về sàn nội thất

Tuy nhiên, nhược điểm này cũng làm cho mầm mè dễ bị hư dây. Nhưng đối với mầm mè mềm, dễ uốn cong nhưng vỏ của nó lại mỏng và dễ bị bong tróc bởi dây đồng hoặc kẽm. Phương pháp này có thể được sử dụng cho các loại cây như thô, Si, đa, và thậm chí cả các loại cây lá kim như thông, bách xù, v.v., cũng như các cành nhỏ.

Để bảo vệ vỏ cây, ta quấn chặt cành bằng dây mềm, buộc kín tất cả những phần sẽ uốn cong: Dùng vỏ bọc dây, ngâm dây trong nước khoảng 30 phút, sau đó quấn chặt, xung quanh cành nhiều lớp. của điểm này sẽ uốn cong từ gốc đến ngọn cành. Nên sử dụng dây dài thay vì nhiều dây ngắn hơn.

Sau khi cán, chúng tôi làm ướt tất cả để có thể dễ dàng kiểm soát khúc cua. Tiếp theo, ta dùng dây đồng bắt đầu với thân cây hoặc cành lớn hơn và quấn chặt quanh phần cành cần uốn, đảm bảo cành được bảo vệ vì lực căng từ uốn phân bố đều khắp cành còn lại trên cành. điểm uốn.

Tiếp theo, chúng ta bắt đầu với thân hoặc cành lớn hơn bằng dây đồng và quấn chặt quanh bên cành cần uốn, điều này đảm bảo cành luôn được bảo vệ vì lực căng dễ phân tán khi uốn cành, không bị cong. điểm. Đầu tiên, ta dùng một tay giữ phần gốc của điểm uốn để cố định và làm điểm tựa của khúc uốn, dùng tay phải giữ cành cây cách điểm uốn một chút, uốn cong từ từ theo các hướng khác nhau từ các góc nhỏ, sau đó tăng dần góc để tạo độ dẻo tại điểm uốn.

<3 Nếu nghi ngờ, nên dừng lại và tìm đến đó cho an toàn. Nếu chưa đúng vị trí ta có thể để nguyên sau khi định vị cành lần thứ nhất, tiếp tục uốn núi lần thứ hai … Để định vị cành cây về vị trí mới ta dùng độ cứng của chính dây đồng hoặc sử dụng dây căng, ghim và ghim để định vị các nhánh. Khi làm xong, những cành uốn cong ít nhiều sẽ bị hư, chúng ta cần chú ý để cây phát triển mạnh, cành mau lành.

Top 10 cây lộc vừng hình thác nước đẹp nhất hiện nay

Dưới đây là 10 loài hoa đỗ quyên tuyệt đẹp mà bạn có thể ngắm nhìn ngay hôm nay:

cây lộc vừng dáng thác đổ

cây lộc vừng dáng thác đổ
cây lộc vừng dáng thác đổ
cây lộc vừng dáng thác đổ
cây lộc vừng dáng thác đổ
cây lộc vừng dáng thác đổ
cây lộc vừng dáng thác đổ
cây lộc vừng dáng thác đổ
cây lộc vừng dáng thác đổ
cây lộc vừng dáng thác đổ
cây lộc vừng dáng thác đổ
cây lộc vừng dáng thác đổ
cây lộc vừng dáng thác đổ
cây lộc vừng dáng thác đổ
cây lộc vừng dáng thác đổ
cây lộc vừng dáng thác đổ
cây lộc vừng dáng thác đổ
cây lộc vừng dáng thác đổ

Xem thêm Top 10 cây lộc vừng dáng trực đẹp mà rất nhiều người săn tìm cho sân vườn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *