5 loại cây phát tài và ý nghĩa phong thủy

Cây phát tài bao gồm cây phát tài, cây may mắn núi, cây thiết mộc lan, cây kim tiền may mắn, phát lộc sen và các loài cây khác. Các bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa của từng loại cây phú quý, mệnh, tuổi phù hợp với từng loại cây.

Cây búp sen

Cây búp sen còn được gọi là cây búp sen hoặc cây hoa súng. Cây mọc thành bụi, mỗi bụi dài 5-7 cm. Lá màu xanh đậm, hơi bóng, đầu thon, nhọn giống như bông sen đang nở nên có tên là sen búp.

Cây có thể sống trong môi trường đất và nước. Tuy nhiên, nhiều người thường trồng búp sen thủy sinh để trang trí nhà cửa, văn phòng.

Cây này phát triển mạnh sau khi rửa sạch, cắt bỏ rễ già, hư rồi cho vào lọ thủy tinh. Tưới nước ngập gốc, sau đó nhỏ vài giọt và cây sẽ mọc trở lại sau vài tuần.

Đặt một búp sen thích hợp ở nơi dành riêng cho Thần Tài, sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ.

Cây búp sen thích hợp với những loại cây bằng kim loại thông thường và gỗ thông thường. Ngoài ra, cây sen đá rất hợp với những người sinh năm Ất Mão, đặc biệt là những người sinh năm Giáp Ngọ (sinh năm 1975).

Cây tiền

Cây Tài lộc hay còn được gọi là Cây kim tiền may mắn, được cho là sẽ mang lại may mắn và giàu có cho người sở hữu nó.

Cây Kim tiền là một trong số ít cây phù hợp với mọi tiêu chí. Tuy nhiên, mỗi độ tuổi, cách hợp, cách trồng cây thì mỗi tiêu chuẩn lại có chút khác biệt.

Mệnh Hỏa, Mộc: Cây Kim tiền hợp nhất với hai mệnh này.

tử kim, thổ: Nếu muốn trồng cây kim tiền, bạn nên chọn chậu màu trắng, bên trên có rải đá cuội vàng hoặc trắng.

<3

Cây Tài lộc cũng rất hợp với những người sinh năm Tý, giúp họ mang lại may mắn và tiền tài.

Kim ngân hoa

Trong phong thủy, cây kim ngân sẽ mang lại may mắn và khả năng sinh sản cho gia chủ. Vì vậy, cây kim ngân thường được nhiều người dùng làm cây trang trí trong nhà vừa đẹp vừa tốt cho phong thủy.

Cây kim ngân là cây cảnh dùng để trang trí phòng khách, phòng ngủ hoặc trồng trước nhà, văn phòng với ý nghĩa phong thủy tốt lành. Cây kim ngân phù hợp với hầu hết các lứa tuổi và hầu hết mệnh giá, có tác dụng thanh lọc không khí tốt, dễ trồng.

Cây kim ngân hợp với người mệnh thủy, mệnh hỏa và mệnh mộc. Xét về tuổi, cây kim ngân hợp với tất cả các tuổi trong cung hoàng đạo, nhưng hợp nhất với người tuổi tuất, tuổi chó, tuổi lợn.

Cây mộc lan

San magnolia, còn được gọi là cây vani và cây may mắn, có nguồn gốc từ Tây Phi. Có hai loại magnolias trên thị trường: magnolias gốc và magnolias ghép. Thiết mộc lan là loài cây thuộc họ thân cột và có đặc tính đặc biệt: Khi xẻ hoặc cắt, nó sẽ nảy mầm ở vết cắt.

Đây là loại cây phong thủy được nhiều gia đình đặt trong nhà, văn phòng, cửa hàng thương mại vừa để trang trí vừa mang lại phong thủy tốt.

Theo phong thủy, nếu cây được đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam (đại diện cho hành mộc) sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

Ngoài ra, khi mua cây thiết mộc lan, người ta thường đếm số cành hoặc số chậu. Ví dụ: 2 que tượng trưng cho sự vẹn toàn, tình yêu may mắn, 3 que tượng trưng cho hạnh phúc, 5 que tượng trưng cho sức khỏe, 8 que tượng trưng cho sự thịnh vượng và giàu có; 9 que: mang đến cho chủ nhân sự hạnh phúc, giàu có, may mắn … Vì vậy, khi mua hoa châm, bạn có thể Điều này có nghĩa là để chọn số lượng các chi nhánh và mong muốn của chủ sở hữu.

Cây thiết mộc lan hợp với người mệnh mộc, mệnh hỏa.

Cây thần tài trên núi

Cây trên núi là một loại cây trồng trong nhà phổ biến. Loại cây này mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, cây còn có khả năng thanh lọc không khí hiệu quả.

Cây May Mắn Núi, còn được gọi là Cây Đại May Mắn, Cây Thanh Long hoặc Cây Máu Rồng.

Cây cảnh núi không chỉ mang đến không gian tươi mát, tràn đầy sức sống mà còn mang lại tài lộc dồi dào cho người trồng.

Loại cây này có dáng uy nghi, uy nghiêm và đẹp nên cây nên được trồng ở sân sau nhà, đỗ hoặc trưng trong phòng làm việc.

Trong phong thủy, cây tài lộc núi tương sinh với người mệnh Mộc theo tuổi và tuổi Canh Thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *