Cây trúc mây: Ý nghĩa, hình ảnh, cách trồng, chăm sóc tại nhà

Mây tre đan không chỉ làm đẹp cảnh quan mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm, công dụng và cách trồng cây trúc mây qua bài viết dưới đây.

Bạn có biết cây nho và ý nghĩa phong thủy đằng sau nó, cây nho có hợp mệnh không? Nếu bạn chưa biết, đừng lo, bách hóa xanh có tất cả những thông tin về mây tre, hãy theo dõi nhé.

Cây nho là gì?

Nguồn gốc và ý nghĩa của cây nho

Cây trúc mây hay còn gọi là cây trúc xanh hay cây trúc đào, thuộc họ tre, có nguồn gốc từ Nhật Bản và Trung Quốc, nhưng gần đây cây trúc mây được trồng rất phổ biến ở Việt Nam.

Đặc điểm cây trúc mâyĐặc điểm cây trúc mây

Cây trúc mây không chỉ mang ý nghĩa về mặt Phong thủy mà còn có khả năng thanh lọc không khí, mang đến cho gia đình không gian xanh thư thái, thoải mái. Nhưng mây cũng đắt hơn, vì vậy bạn có thể tự trồng ở nhà

Ý nghĩa phong thủy của mây tre đan

Cây trúc mây tượng trưng cho sự mạnh mẽ, bền bỉ vượt qua thử thách của cuộc sống vì nó phát triển tốt trong nhiều điều kiện khắc nghiệt khác nhau. Từ đó, khi trang trí cây nho, bạn sẽ đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp, thành tựu trong cuộc sống.

Đi sâu tìm hiểu phong thủy, cây trúc nằm trong bộ tứ bách, cúc, trúc và lúa mì, bộ tứ này được ưa chuộng vào mỗi dịp xuân về vì nó như một tượng đài trước nhà không chỉ để xua đuổi. tà ma, mà còn để mang lại may mắn.

Ý nghĩa phong thuỷ của cây trúc mâyÝ nghĩa phong thuỷ của cây trúc mây

Người mệnh Mộc và Hỏa sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc, thăng tiến trong công việc và sự nghiệp khi trồng cây mây tre.

Cây mây phù hợp với các nhóm tuổi sau:

 • Đối với người làm nghề mộc, năm sinh là 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989.
 • Đối với Huowang Năm sinh là 1926, 1927, 1934, 1935, 1948, 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995, 2008, 2009.
 • Đặc điểm và phân loại cây tre nứa

  Cây trúc mây là cây bụi nên phát triển cực nhanh, thường cây trúc mây cao trung bình từ 1 đến 2m, thân cây có nhiều đốt dài bằng nhau, nhiều rễ và măng bên ngoài như tre.

  Lá của cây mây tre có hình chân vịt kép, thường dài đến 15 hoặc 20 cm và có màu xanh đậm. Cây mây không chỉ có thể làm sạch mà còn có thể thích nghi, sinh trưởng và phát triển trong điều kiện khắc nghiệt.khả năng.

  Một số loại cây cảnh cũng thường được dùng để trang trí ở Việt Nam như: trúc mây Đài Loan, trúc nhật, trúc cần câu, trúc quý … Tất cả đều mang lại phong thủy và may mắn cho gia chủ.

  Đặc điểm, phân loại cây trúc mâyĐặc điểm, phân loại cây trúc mây

  2 chức năng của mây

  Mây tre đan nên đặt trong văn phòng, nhà nghỉ, khách sạn, phòng khách hoặc những nơi có không gian nghỉ ngơi để thích ứng với phong thủy và thanh lọc không khí, hạn chế khí độc sinh ra từ các thiết bị điện, giảm lượng khí cacbonic mang đến cho gia chủ một không gian trong lành.

  Ngoài ra, cây mây còn được đặt ở ban công, cửa sổ cũng giúp mang lại may mắn và phú quý cho gia chủ.

  Cây trúc mây hợp mệnh gì?Cây trúc mây hợp mệnh gì?

  3 Cách Trồng và Chăm sóc Mây

  Cách trồng mây tại nhà

  Nhân giống mây

  Phương pháp tách bụi

  Nhân giống cây trúc mây theo phương pháp tách bụiNhân giống cây trúc mây theo phương pháp tách bụi

  Bước 1 Đối với phương pháp này, bạn nên chọn những cây mẹ khỏe mạnh, sạch bệnh hoặc bị vàng lá để tách.

  Bước 2 Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị đất dinh dưỡng (có thể sử dụng phân hữu cơ, phân chuồng,…) để chuẩn bị trồng cây trong chậu. Nên ưu tiên chọn chậu có khả năng thoát nước tốt để cây không bị ngập úng.

  Bước 3 Sau đó, tiến hành tách cây con ra khỏi bụi mẹ, loại bỏ hết đất bám trên rễ và trồng chúng vào các chậu đã chuẩn bị trước đó, và cuối cùng là tưới nước để cây nhanh bén rễ và đâm chồi.

  Phương pháp gieo hạt

  Nhân giống cây trúc mây theo phương pháp gieo hạtNhân giống cây trúc mây theo phương pháp gieo hạt

  Bước 1 Chọn những hạt to, đồng đều và không bị côn trùng tấn công.

  Bước 2 Sau khi mua hạt giống, ngâm trong nước khoảng 10 đến 12 giờ, sau đó ủ với khăn ẩm.

  <3 Giúp ngăn chặn sự tấn công của chim.

  Bước 4 Sau khoảng nửa tháng đến một tháng cây sẽ nảy mầm, lần này chăm sóc như bình thường, đợi khi cây cao 15-20cm thì đem trồng vào một lọ hoa b> để trang trí.

  Cách trồng song mây

  Cách trồng cây trúc mâyCách trồng cây trúc mây

  Bước 1 Chọn đất Nên chọn đất có trộn phân cát và gáo dừa, đất giàu chất hữu cơ và có khả năng giữ nước tốt hơn.

  Bước 2 Tiếp tục trồng cây con đã được nhân giống, chú ý rải rác hoặc một ít phân bón xuống đáy chậu. > b>, b> Để đất cao hơn. Khoảng nửa chậu , và sau đó đặt cây con vào.

  Bước 3 Sau khi trồng, hãy thêm một ít đất để giữ cây tại chỗ, ấn chặt xung quanh gốc cây để ổn định cây, sau đó tưới thêm một chút nước Để cây nhanh bén rễ và nảy mầm.

  Cách chăm sóc cây mây

  Về tưới nước: Vì rễ mây đang phát triển nên cần rất nhiều nước để phát triển nên tùy theo thời tiết mà tưới trung bình khoảng 3 đến 4 lần / tuần.

  Nên thường xuyên tưới nước cây trúc mâyNên thường xuyên tưới nước cây trúc mây

  Về việc cắt tỉa: Cây nho rất tươi tốt, và lá cây rất dễ bị khô héo do không đủ chất dinh dưỡng, vì vậy hãy thường xuyên cắt tỉa những lá chết để cây trông đẹp hơn.

  <3

  <3 Tưới bằng nước, điều này sẽ giúp cây hấp thụ chất dinh dưỡng dễ dàng nhất có thể.

  Phòng trừ sâu bệnh: Mây rất ít khi bị sâu bệnh hại nặng, hay bị vàng lá, cháy lá do không đủ nước, trong quá trình chăm sóc chỉ cần tưới đủ nước và bón thêm một lớp vôi bột là được. bón vào đất để trừ nấm bệnh và phòng trừ sâu bệnh.

  Chỉ cần bón vôi cho đất trồng cây trúc mây để phòng nấm, sâu bệnhChỉ cần bón vôi cho đất trồng cây trúc mây để phòng nấm, sâu bệnh

  Những lưu ý khi trồng và chăm sóc cây mây

  Một loại bệnh phổ biến trên cây nho là sâu bệnh hoặc bệnh phấn trắng. Thay vì sử dụng thuốc trừ sâu, bạn có thể sử dụng một số giải pháp thân thiện với môi trường. Ví dụ, sử dụng khăn tẩm cồn để loại bỏ bệnh phấn trắng.

  4 5 bức tranh mây tre đan đẹp mắt

  Cây trúc mây chưng trong nhàCây trúc mây chưng trong nhà

  Lá cây trúc mâyLá cây trúc mây

  Cây trúc mây trong chậuCây trúc mây trong chậu

  Cây trúc mây chưng trước nhàCây trúc mây chưng trước nhà

  <3

  Chọn mua gói và sáp thơm tại Cửa hàng Bách hóa Xanh:

  Cửa hàng bách hóa xanh

Related Articles

Back to top button