Ý nghĩa phong thủy cây Trúc phú quý và một số lưu ý khi bài trí

Trước tiên, hãy đảm bảo cây luôn xanh tốt. Để làm được điều này, cần phải hiểu các đặc tính của tre giàu .

Đặc điểm của cây trúc phú quý

Tre sang trọng có nguồn gốc từ quần đảo Canary và được trồng rộng rãi ở các nước châu Á. Tre May Mắn còn được gọi là Tre Trường Sinh, Tre May Mắn, Tre Bất Tử, Tre Tiêu, Tre Lạnh… Được dùng làm cây cảnh trang trí văn phòng, nhà ở nên Tre May Mắn không mọc cao như các loài tre khác. họ. Cây trưởng thành thường chỉ cao từ 30-50 cm.

Cây có thân thẳng đứng, trên thân có các đốt, mỗi đốt tre cách nhau 2-3cm. Thân cây rất linh hoạt, vì vậy nó có thể được uốn cong thành bất kỳ hình dạng nào.

Cây trúc sang trọng không có cành, chỉ có lá mọc ra từ thân cây. Các lá mọc cách nhau, có bẹ ôm vào thân chứ không mọc thành cụm. Lá màu xanh bóng, hình ngọn giáo, mọc hướng về phía ngọn cây. Rễ mọc thành từng bó và rất dễ mọc, đặc biệt là khi trồng trong nước.

Những ngôi nhà được trang trí bằng các loại trúc phú quý, các thân cây thường được tạo hình, nhóm lại với nhau tạo thành nhiều hình thù ấn tượng, bắt mắt. Các loại cây trúc phú quý, mọc ở dạng thủy sinh vẫn được ưa chuộng nhất.

Cây tre quý được đánh giá cao về khả năng thanh lọc không khí hiệu quả. Theo nghiên cứu của NASA, cây có thể giúp lọc bụi bẩn, giảm khí cacbonic, giúp cải thiện điều kiện sống.

Ý nghĩa phong thủy của cây trúc may mắn

Từ xưa đến nay, cây trúc phú quý được trang trí trong nhà ở, văn phòng, mang ý nghĩa mang lại tài lộc, sức khỏe, may mắn và cát lành cho gia chủ. Nhiều người tin rằng có một chậu tre trên bàn ở nhà sẽ giúp gia đình êm ấm, tránh được những xung đột, cãi vã không đáng có. Đặt một chậu tre trên bàn sẽ giúp ích cho sự thành công và thăng tiến trong sự nghiệp.

Vậy, Fu Bamboo có ý nghĩa phong thủy gì?

Tre là một loài thực vật được đánh giá cao về năng lượng của nó. Nó dạy cho chúng ta sự linh hoạt và mềm dẻo khi đối mặt với bất kỳ khó khăn, trở ngại nào trong cuộc sống. Jejunum – Chỉ cần con người bạn cởi mở, tinh thần có thể trôi chảy tự do và trí óc minh mẫn.

Theo các chuyên gia phong thủy, trúc phát tài là loại cây hợp với tuổi Mão, giúp mang lại tài lộc, may mắn và thành công cho gia chủ tuổi này. Cây cũng hợp với cả ngũ hành trong nhà, từ kim, thủy đến mộc, hỏa, thổ. Vì vậy, tre là một món quà vô cùng ý nghĩa cho đối tác, bạn bè hoặc người thân trong gia đình.

Số cành tre phong phú

Số lượng cành tre bạn sử dụng cũng có ý nghĩa phong thủy. Chi tiết như sau:

 • 1 nhánh: phát tài, phú quý.
 • 2 nhánh: Trung thành với tình yêu và hôn nhân.
 • 3 nhánh: hạnh phúc và trọn vẹn.
 • 4 Nhánh: Tăng hiệu ứng của các kỹ năng trên cây.
 • 5 Nhánh: Sức khỏe và Hòa hợp Gia đình.
 • 8 nhánh: sự giàu có, dồi dào.
 • 9 nhánh: liên quan đến may mắn.
 • Vị trí cây

  Vị trí đặt cây được chọn cũng rất quan trọng và ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Là cây phong thủy nên nhiều người quan niệm đặt cây trên bàn, bàn ăn trong nhà là được. Tuy nhiên, để cây phát huy hết tác dụng, bạn cần đặt bình / chậu tre ở vị trí phù hợp nhất.

  Để hóa giải tà khí trong nhà, gia chủ nên đặt bình / chậu tre trên nóc tủ lạnh, trong bếp hoặc phòng tắm, ở vị trí dầm, xà ngang.

  Nếu bạn muốn mang lại may mắn trong học tập và sự nghiệp, hãy đặt cây xương rồng trong văn phòng, trên bàn làm việc, phòng khách. Khi đặt cây ở hướng Đông Nam, tránh đặt kim loại gần mép.

  Lối vào chính và phòng khách là những nơi tuyệt vời để trưng bày những chậu tre trúc. Đồng thời, phòng ngủ là nơi không tốt nhất đối với thực vật, trừ khi phòng ngủ của bạn rất rộng rãi và đặt cây cách xa giường ngủ.

  Lưu ý rằng dù bạn đặt cây ở đâu, hãy nhớ chăm sóc cẩn thận, để cây luôn tươi tốt và tràn đầy sức sống, mang lại tác dụng phong thủy tốt. Khi cây có dấu hiệu héo, nên đưa cây ra ngoài trời nhưng tránh nắng nóng.

  Một số lưu ý về tre Long Fu

  Là một loài thực vật rất mạnh mẽ, nhiều tre có thể mọc trong đất cũng như trong các cây thủy sinh. Để cây luôn xanh tốt, bạn cần chú ý một số vấn đề về đất, ánh sáng, độ ẩm… như sau:

  Ánh sáng: Tre ưa sáng, không nên phơi nắng quá lâu vì lá sẽ héo, ngả vàng và chậm lớn. Nên cho cây tiếp xúc với ánh nắng 1 lần / tuần.

  Nhiệt độ: Cây có thể sống được ở nhiệt độ 20-40 độ C, nhưng phát triển tốt ở 20 độ C. Vì vậy, nên đặt cây trong nhà hoặc dưới những cây cao khác. Vào mùa đông, cây có thể chịu được nhiệt độ thấp đến 2-3 độ C, nhưng cần đề phòng sương giá.

  Nước: Là loại tre, trúc phú quý, ưa khô hạn, không thích hợp với môi trường quá nhiều nước. Tưới nước cho cây mỗi tuần một lần là đủ. Có thể phun trực tiếp lên lá và thân để cây luôn tươi tốt. Nếu trồng trong nước thì nên dùng nước giếng hoặc nước lã thường, chỉ đổ khoảng 1/3 chậu.

  Đất: Đất trồng tre màu mỡ cần phải đủ dinh dưỡng, tơi xốp và thoát nước tốt. Đất tốt nhất là đất phù sa hoặc trộn với cám gạo, gáo dừa.

  Phân bón: Nên sử dụng phân bón để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cây. Không nên bón phân quá nhiều, không nên bón các chất kích thích sinh trưởng, không nên bón phân trên tán lá, nếu không lá dễ bị dập.

  Nhân giống: Lucky Bamboo dễ dàng nhân giống bằng cách giâm cành và trồng cây. Bạn có thể cắt bỏ một phần thân và cho vào thau nước là cây sẽ ra rễ bình thường. Ngoài ra, nó có thể được cắt vào đất và trong vòng 1 tuần cây sẽ mọc rễ thành một cá thể mới.

  • Cách chọn cây phong thủy hợp tuổi 1992
  • Mẹo phong thủy cho nhà hàng, quán ăn để tăng doanh thu
  • Theo thanhnienviet

Related Articles

Back to top button