Cây Tùng Lá Kim, ý nghĩa và kĩ thuật chăm sóc | Blog cây cảnh klpt

Khi nhắc đến cây tùng, người ta nghĩ ngay đến những quý ông ngay thẳng. Loại cây này được trồng trước sân mang nhiều ý nghĩa phong thủy để hiểu rõ hơn về đặc điểm và công dụng của cây tùng bách, hãy cùng klpt.org tìm hiểu thêm về loại cây này dưới đây. bài báo.

Cây thông là gì?

Cây tùng là cây thân thẳng, có nhiều loại, cao 15-20m, lá rậm rạp. Cây thông được trồng ở nhiều nước và có thể trồng rất đẹp làm cây cảnh hoặc cây bóng mát. Thông có rất nhiều loại, ở Việt Nam hiện nay có 6 loại thông, và không khó để phân biệt chúng.

cay-tung-la-gi-klpt

Đặc điểm của cây lá kim

Thông là một trong những loại cây được sử dụng phổ biến nhất để làm cây cảnh hiện nay. Cây lá kim là cây bụi phủ mặt đất, cao khoảng 20-30 cm, đôi khi cao 50 cm, mọc thành thảm lớn.

Lá thường xếp thành hình chữ x hình kim, phiến lá dài 6-8mm, rộng 1-1,5mm. Dạng lá bay, dạng lá uốn cong xuống cách vòi còn 80 cm, dạng này thường được gọi là hình bán nguyệt. Một hình thức nghệ thuật bonsai cơ bản và phổ biến.

Thân cây thông gỗ có màu nâu xám, không cao và được bao phủ bởi lớp vỏ xù xì. Nhiều vết nứt. Thân gỗ màu đen có mùi thơm, phần gỗ bên trong màu đen.

Những bồn cây thông kích thước nhỏ rất lý tưởng để trang trí và làm quà tặng.

Lợi ích của cây lá kim

Là loại cây được nhiều người chơi cây cảnh yêu thích. Cây lá kim được sử dụng nhiều ở nhiều nơi như hành lang và khuôn viên.

Các loài cây lá kim được quan tâm vì hình dáng đẹp và hấp dẫn của chúng. Như vậy, loại cây này đã góp phần rất lớn trở thành cây bonsai được nhiều người chơi cây cảnh lựa chọn.

loi-ich-cua-cay-tung-la-kim

Cây tùng có khả năng sống trong nhiều điều kiện môi trường sống khác nhau, luôn thể hiện một sức sống tươi mới, cây mang lại sức sống và sự thoải mái cho không gian.

Ngoài ra, cây còn mang ý nghĩa về Phong thủy.

Ý nghĩa phong thủy của cây tùng bồng lai

Cây tùng mang ý nghĩa phong thủy tốt, giúp công việc suôn sẻ, gia đình hòa thuận.

Cây này cũng nhằm mục đích tiết kiệm tiền và việc giữ nó cho gia đình sở hữu hoặc nhận nó là rất hợp lý.

y-nghia-phong-thuy-cua-cay-tung-la-kim

Cây tùng có vẻ đẹp riêng quanh năm nên cây đại diện cho trăm cây mang ý nghĩa sang trọng, trường tồn tượng trưng cho khí tiết, thể hiện ý chí thép tiến về phía trước.

Cây tùng là cây trường sinh, ngũ hành phù hợp sinh trưởng.

Cây tùng có mệnh gì?

kim’s pine có nghĩa là kim loại, nhưng ai đó có kim loại tiêu chuẩn và nước tiêu chuẩn sẽ rất phù hợp với cây này. Tuổi nào thích hợp trồng cây tùng?

Người tuổi Thân tương sinh với con giáp là tuổi Thân, tuổi Thân làm việc chăm chỉ nên may mắn sẽ đến sau này. Vì vậy, cây tùng sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi. Cây có nhiều cành giúp khỉ có thể leo trèo, ngụ ý tương sinh.

Cách trồng và chăm sóc cây lá kim

Cây lá kim là loại cây rất dễ sống và ít cần chăm sóc. Để cây phát triển tốt, bạn nên biết cách trồng và chăm sóc:

Cách trồng cây thông

Chuẩn bị đất và bầu tơi xốp, có thể chọn loại vụn xay nhỏ trộn với đất vi sinh và đất thịt trộn với một ít phân npk, sau đó cho đất vào trộn đều.

Nên chọn cây có kích thước bằng cổ tay hoặc nhỏ hơn để dễ tạo dáng và chống nắng cho cây. Khi đánh cây nên thành hình bầu dục, không nên cắt bỏ quá nhiều rễ, cho vào chậu xới đất rồi đổ nước vào. Xả nước và để ở nơi thoáng mát. Cách 1-2 ngày nên tưới bằng nước phun sương.

cach-trong-va-cham-soc-tung-la-kim

Cách chăm sóc để cây thông phát triển tốt

  • Đất: Chọn loại đất phù hợp với sự phát triển của cây, đất tơi xốp, thoát nước nhanh, dùng gáo dừa hoặc bần.
  • Nhiệt độ: Để cây trong bóng râm tránh nhiệt độ cao có thể làm chết cây
  • Ánh sáng: Nếu để cây trong văn phòng thì nên chiếu sáng cho cây hàng tuần từ 7h30 sáng đến 9:30 sáng Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong khoảng 1-3 giờ. Vì cây tùng ưa bóng râm.
  • Tưới nước, cây tuy ưa ẩm nhưng không nên tưới quá nhiều, nên tưới 2-3 ngày một lần từ gốc đến lá.
  • Phân bón: Sử dụng phân npk để bón cho cây
  • Sâu bệnh: Nên thường xuyên cắt tỉa cây thông do kích thước nhỏ và lá rậm rạp, nên sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Các bệnh thường gặp trên cây lá kim, rhizopus, rệp trắng, thối rễ.

Hình ảnh cây lá kim tuyệt đẹp

Cùng tham khảo một số hình ảnh về các loài cây lá kim đẹp:

nhung-hinh-anh-dep-ve-cay-tung-kim

nhung-hinh-anh-dep-ve-cay-tung-kim-1

nhung-hinh-anh-dep-ve-cay-tung-kim-2

Hình ảnh cây tùng

Những thông tin mà bạn đã đọc qua từ KLPT hi vọng rằng. Sẽ là một kiến thức bổ ích nhất dành cho bạn, khi trồng cây Tùng Lá Kim.

Xem thêm: Cây Đời sống – Của cải có ý nghĩa gì và cách chăm sóc nó

Tham khảo thêm một số từ khóa liên quan như: giá cây tùng kéo, cây tùng bách bonsai, cây tùng bồng lai, cây tùng bonsai, cây tùng bonsai, cây tùng lá, cách chăm sóc cây tùng, cách chăm sóc cây tùng, cây tùng tùng bonsai, cây lá kim nhỏ, cây lá kim cảnh, cây lá kim cảnh, cây lá kim nhỏ …

Related Articles

Back to top button