Cây ưa sáng thường sống ở đâu, nơi nào?

Ai cũng biết rằng ánh sáng có ảnh hưởng rất lớn đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Ánh sáng chói hoặc yếu cũng có thể ảnh hưởng đến lá.

Đối với cây ưa bóng, hình dạng cũng thay đổi. Đối với những loại cây ưa nắng, nếu phải trồng trong không gian quá hẹp sẽ buộc phải phát triển theo chiều dài của thân cây.

So với cây ưa sáng và chịu bóng, chúng ta cũng có thể thấy rằng cây sẽ phát triển toàn diện hơn khi có đủ ánh sáng mặt trời.

1. Cây ưa sáng thường sống ở đâu?

– Cây ưa sáng thường sống ở những nơi thoáng đãng

cay ưa sáng sống ở nới quang đãng

2. Đặc điểm của cây ưa sáng

Cây ưa sáng là cây phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng mạnh, chẳng hạn như bưởi, bạch đàn hoặc mít, nhãn, v.v.

cây ưa sáng sinh trưởng và phát triển rất tốt

Đặc điểm của cây ưa sáng:

– Những cây ưa sáng cũng sẽ có một lớp kiến ​​màu xanh nhạt trên lá của chúng

– Lá ưa sáng có lớp biểu bì dài và mô dầu phát triển hơn.

– Thân cây ít ánh sáng và nhiều cành.

– Thân thẳng càng cao thì càng tập trung ở đầu.

– Hiệu ứng quang hợp mạnh trong điều kiện ánh sáng tốt.

– Khả năng điều tiết thoát hơi nước của cây ưa sáng cũng rất linh hoạt.

Xem Ngay: Dự án Xanh – Công ty Cây Hoàng Gia

3. 10 loại cây sang trọng nhất để trồng trong vườn

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là loại cây ưa sáng, có thể sống trong môi trường râm mát, cây ưa sáng có thể thích nghi với môi trường nắng nóng.

Loại cây này còn có khả năng giữ nước tốt nên trong điều kiện mùa hè không thuận lợi, đây vẫn là loại cây cảnh ưa sáng, vừa chịu nhiệt vừa xanh tốt.

p>

cây lưỡi hổ ưa sáng

Cây trầu bà vàng là cây cảnh chịu nắng tốt

Đây là loại cây cảnh chịu nhiệt tốt, thích nghi với khí hậu nắng nóng, ngoài ra còn có thể dùng làm cây xanh, giúp che nắng tốt trước nhà.

Cây trầu bà vàng là loại cây cảnh chịu nhiệt, thuộc dạng cây bụi, có lá màu xanh, lá hình bầu dục dài và bóng. Hơn nữa, cây trầu bà vàng này ít sâu bệnh, không tốn quá nhiều công chăm sóc, rất tiện lợi cho các thành viên trong gia đình làm cây cảnh lựa chọn.

Hoa giấy

Nếu sân của bạn quá nóng, hoa giấy sẽ là loại cây cảnh chịu nhiệt thích hợp nhất. Hoa giấy thuộc loại cây leo thân gỗ, là loại cây ưa nắng, thích nghi và phát triển tốt trong môi trường thường xuyên phơi nắng, ít mưa, khô hạn.

Hoa giấy là loại cây cảnh chịu nhiệt, có nhiều màu hoa khác nhau như đỏ, vàng cam và hồng, trắng … vv. Hoa giấy vừa có thể làm đẹp cho ngôi nhà của bạn, vừa mang lại bóng mát và sự thoáng đãng cho khu vực xung quanh.

Hoa cúc Ấn Độ

Được biết đến với tên gọi khác là hoa cúc Ấn Độ, nó là một loại cây cảnh chịu nhiệt thuộc dạng thân leo được nhiều người chọn trồng làm cây leo bóng râm và làm cây bóng mát cho ban công hoặc sân vườn. trên tầng thượng.

Cây có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, lá xanh tốt quanh năm, chịu hạn, chịu nhiệt độ cao. Trong điều kiện khô, khắc nghiệt trên hiên hoặc ban công, cây cảnh chịu nhiệt này vẫn sẽ phát triển mạnh và luôn xanh tốt.

Cây ngũ gia bì và cây chịu nắng tốt

cây họ nhà si, sanh chịu nắng rất tốt

<3

Cây xoài

Đây là loại cây ăn quả lâu năm, cho bóng mát và chịu nắng. Đặc biệt loại cây ăn quả che nắng cho cây to này có thể tạo bóng mát tốt trước nhà nhất là vào mùa hè và mùa nắng nhất cũng là thời kỳ đậu quả của cây nên có thể nói đây là loại cây. Loại cây. Trang trí của ngôi nhà rất đẹp, đặc biệt một số giống xoài mới như xoài Thái, xoài tím tạo điểm nhấn đẹp cho không gian trước nhà.

cây xoài

Cây mít chịu nắng

Cây mít là cây ăn quả lâu năm, cành lá to, có thể cho bóng mát, chịu nhiệt rất tốt, đặc biệt là cây ra quả vào mùa hè nên bạn hãy cân nhắc làm cây cảnh trước nhà rất tốt.

Red Banyan

Cây đa đỏ là loại cây cảnh chịu nhiệt, thích nghi tốt với điều kiện của Châu Á, đặc biệt là Việt Nam. Không những vậy vào mùa hè nắng nóng cây vẫn phát triển tốt và rất xanh tốt.

Sen đá

cây sen đá

Cây mọng nước cũng có thân và lá mọng nước. Là loại cây dễ trồng, dễ sống, dễ chăm sóc.

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng của nước ta, cây xương rồng vẫn có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Trông cây cũng luôn xanh tươi, tươi tốt.

Lô hội

Trồng cây nha đam không chỉ làm đẹp không gian, là loại cây cảnh chống nóng còn mang lại nhiều lợi ích cho con người. Nha đam cũng là một trong những loại cây cảnh chịu nhiệt được NASA xác định là cây hút khí độc và lọc không khí tốt, giúp tạo ra nguồn oxy tối ưu vào ban đêm.

Xem thêm: đặc tính và chức năng của cây đa đỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *