Cha bửu diệp ở đâu – Chả lụa hai lúa

Nhà thờ Họ Diệp (Nhà thờ Công giáo Sậy) là một cái tên rất quen thuộc, đặc biệt là đối với dân phượt và du khách phương xa. Nhà thờ ngày xưa không tự nhiên chỉ là một nhà nguyện lợp mái tôn, nay đã trở nên trang hoàng lộng lẫy. Có điều gì bí ẩn đằng sau vẻ rực rỡ hùng vĩ đó?

Bạn đang xem: bố của buu diep ở đâu

Toàn cảnh Nhà thờ Father Deep

Nhà thờ cây sậy nằm trên quốc lộ 1a (tuyến đường bắc liêu – cà mau), thuộc giáo xứ Cần Thơ, thuộc xã tân phong, huyện giang, tỉnh bắc liêu. Theo dân gian truyền miệng, nhà thờ Father Dieppe nổi tiếng vì sự linh thiêng của Father Dieppe. – Địa danh gắn liền với những nhân vật nổi tiếng – Cha Changbudip, một linh mục mà ông tôn kính như một vị thánh, ban phước cho những ai tin tưởng và cầu nguyện. Nơi đây không chỉ là điểm hành hương của người miền Tây, mà còn của những người theo đạo Công giáo từ nhiều vùng miền khác. Nhà thờ vẫn là trung tâm truyền giáo Phanxicô của giáo xứ.

Xem thêm: New Pacific Massage New Pacific ky dong, rp 33 Massage New Pacific ky dong

Tiểu sử cha của Zhang Budi

Nơi an nghỉ của cha Deep

Cha truong buu diep, tên thánh là francis (1897 – 1946), là một linh mục Công giáo tại Việt Nam. Ngoài sự thánh thiện của mình, ông có lẽ được biết đến nhiều nhất vì đã chết cho những giáo dân bị bắt cùng với ông. Theo các câu chuyện dân gian và tôn giáo, vào ngày 12 tháng 3 năm 1946, cha Zhang Budi bị bắt cùng với gần 100 giáo dân. Làng Sậy. Tất cả đều bị đuổi đi và nhốt trong vựa lúa (vựa lúa) của thầy giáo châu văn vi trên cây dừa. Theo lời kể của ông, họ chất đống rơm rạ xung quanh và đốt cháy mọi thứ, nhưng Cha Sâu đã đứng lên đấu tranh cho người dân trong khi an ủi những người bị giam cầm. Anh ta đã bị giết bởi Yueming vì anh ta đã hy sinh bản thân mình để cứu giáo dân của mình. Anh được mời lên làm việc ba lần và lần thứ ba không quay lại. Cha xứ thấy cửa kho thóc mở toang và bỏ trốn. Vài ngày sau, giáo dân tìm thấy thi thể của ông trong ao trong nhà của giáo viên, với một con dao vào sau đầu và tai, và ông hoàn toàn khỏa thân. An táng tại Thánh thất Nhà thờ Khúc Tréo (nay là xã An Trạch, huyện Donghae, tỉnh Bạc Liêu).

Xem thêm: Với kỳ nghỉ lễ alma, người mua nhận được gì khi đầu tư? Vietnam timeshare

Quang cảnh bên trong tháp cha diep

Về câu hỏi ai đã bắt và giết anh ta, theo bản tóm tắt tiểu sử của Cha Zhang Buddy hiện được dựng tại nơi an nghỉ của anh ta, anh ta đã bị bắt “vì xung đột giáo phái” (nhưng biểu đồ không chỉ rõ giáo phái nào) người bị bắt). Hiện tại, có hai quan điểm: hoặc tất cả là Yueming hoặc tất cả là một. Hiện nay, mặc dù Giáo hội Công giáo chưa coi Cha Fondiep, nhưng trong lòng nhiều người Công giáo, thậm chí một số người thuộc các tôn giáo khác, coi Cha là một vị thánh vì nhiều người đã cầu nguyện với Cha và ngài đã ban cho họ những ước nguyện của họ. Tại các nhà thờ Công giáo của đất nước, nhiều giáo dân đã đến xin tạ ơn. Đặc biệt, nhiều người ngoại đạo cũng kính trọng và tin tưởng ông. Trên các bức tường của nhà nguyện nhà thờ treo một tấm bảng tưởng nhớ Cha Zhang Budi, và có vô số lau sậy. Theo các nguồn tin trên mạng, bên cạnh những bài võ công tinh xảo, lão văn sĩ Joan Bauticita đã thành lập “Hội những người con của Cha Trương Bửu Diệp”. Theo anh, cha Zhang Budi đã mang lại điều kỳ diệu cho rất nhiều người, cả về tiền lương và giáo viên. Thật kỳ diệu khi nhà thờ của Cha Sâu trở nên khang trang như ngày nay. Cũng chính vì sự đóng góp của nhiều người trong và ngoài nước mà họ tin tưởng và yêu mến Cha Sâu, và đã được Cha Sâu phù hộ. Đến đây, chúng ta sẽ ngạc nhiên trước sự nguy nga của một công trình lớn hiện đại, nhà thờ có giá hơn 59 tỷ đồng, khoảng 3 triệu đô la Mỹ, chưa kể 12 pho tượng, thánh tông đồ lớn gấp 2 đến 3 lần người thật. Dân trí Nó vẫn to và toàn bằng gỗ gụ, một loại gỗ quý không còn ở Việt Nam (cũng như Lào và Campuchia). Tóm lại, đủ để chúng ta thấy rằng Cha rất đáng tin cậy và được yêu mến trong lòng du khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *